• slider
  • slider
  • slider

3 lý do bạn không nên đi du học Đức

Theo thống kê thì số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học Đức có đến hơn 12% sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được các sinh viên quốc tế chọn làm địa điểm du học.  Tuy nhiên, tôi hoàn khuyên bạn không đến Đức vì những lý do sau đây:

1. Đức khoảng 450 trường đại học với khoảng 17.500 sinh viên chuyên ngành đào tạo Đức

Dưới đây là các phiền toái mà bạn sẽ gặp phải khi muốn đến du học ở Đức điều đầu tiên là bạn sẽ không hết cả thủ khi có quá nhiều cơ hội lựa chọn trường học, ngành học cho mình, (đúng là rất mệt). Chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp của Đức được công nhận khắp nơi trên thế giới, rõ là phiền (tôi sẽ giải thích tại sao).Khả năng bạn xin được việc là rất cao vì nước Đức đang khan hiếm nguồn nhân lực nên đặc biệt nhất là những ngành kĩ thuật.
Bạn sẽ dễ có nguy cơ trở thành “Việt kiều” bất đắc dĩ và không còn muốn về nước cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc vì một khi bạn đã tìm được việc làm đúng ngành nghề và có thu nhập thì thu nhập của bạn lại đủ mức để bạn được cấp quyền cư trú dài hạn . Như vậy thì  sẽ rất thiệt thòi cho Tổ quốc, rồi bố mẹ bạn buộc phải xa bạn.
2. Du học Đức là miễn phí hoặc nơi nào có thu học phí thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ vài trăm euro cho một học kỳ
Chính phủ Đức hỗ hợ về giá cả sinh hoạt phí lại , tiền nhà (nếu bạn sống trong kí túc xá) và bảo hiểm y tế. Mỗi tháng bạn chỉ cần nhiều nhất là 500 Euro cho cuộc sống, sinh hoạt thoải mái mặc dù sở ngoại kiều yêu cầu trong tài khoản mỗi năm 8040 Euro nhưng đó chỉ là lý thuyết . Đồ ăn thức uống đa phần còn rẻ hơn Việt Nam (vệ sinh an toàn thực phẩm thì không cần lo nhé, được đảm bảo tuyệt đối). Vì thế mà số tiền vài tỷ bố mẹ bạn dành dụm để đầu tư cho con đi du học lại lại không có cơ hội được dùng đến. Mà tiền để lâu thì cũng không tốt. Để ở nhà thì lo trộm, gửi ngân hàng tiền Việt thì lo mất giá. Thêm nữa, một khi mà tiên không được dùng đến mấy nữa việc này làm  giảm động lực kiếm tiền của bố mẹ bạn.
Xem thêm :
http://trungtamduhoc.net/details/huong-dan-dang-ky-nhap-hoc-khi-du-hoc-duc-chi-tiet.html
3. Tiếng Đức
Để có thể hội nhập và có cơ hội việc làm sau này kiểu gì bạn cũng phải học tiếng Đức mặc dù khi du học sang Đức bạn có thể đăng kí học bằng tiếng Anh, Tiếng Đức là một thứ tiếng khó nhằn, người sắp học tiếng Đức nghe người mới học dọa thế.Và với khoảng hơn 120 triệu người dân trên thế giới nó lại là tiếng mẹ đẻ, là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, còn  đối với 7 nước châu Âu nó là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực (ta có thông kế sau tiếng Đức: 18% tiếng Anh: 13%, tiếng Italy: 13%, tiếng Pháp: 12%, tiếng Tây Ban nha)
Châu Âu đã có 63 triệu người sử dụng tiếng Đức làm ngoại ngữ Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu .Và càng ngày lại càng có nhiều người muốn lào vào cái thứ tiếng đó mới gay. Như thế, ngoài tiếng Anh, bạn lại “bị” biết thêm một thứ tiếng nữa, rồi bỗng dưng trước mặt bạn lại mở toang thêm một cánh cửa đưa bạn đến với một thế giới mới vô cùng hấp dẫn, làm bạn bị mê hoặc. Nước Đức còn được mệnh danh là “quốc gia của học vấn”. với thế mạnh là khoa học công nghệ. Và đáng tiếc là tiếng Đức lại là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
du-hoc-duc
4. Tinh thần Đức
Khi quyết định Sang Đức du học, sống, học tập và làm việc ( bạn có thể làm thêm khi đang học, mỗi sinh viên một năm được làm thêm tận 120 ngày cơ đấy), Khi sống trong bầu không khí Đức bạn sẽ chịu ảnh hưởng của văn hóa Đức, tinh thần Đức, đồng nghĩa bị lây nhiễm những đức tính “quái gở” của người Đức, Đó là tính kỉ luật, đúng giờ đến từng phút, nghiêm túc trong công việc thẳng ngay, đôi khi đến cứng nhắc, máy móc,…… Nếu như không may nhiễm mấy cái tính khó ở đó vào người thì kiểu gì khi làm tại môi trường Việt Nam bạn sẽ bị cô độc.
Xem thêm :
http://trungtamduhoc.net/details/cac-buoc-bien-uoc-mo-du-hoc-duc-thanh-hien-thuc-1.html
Mới liệt kê sơ sơ vài điều nho nhỏ thôi thì thiết nghĩ cũng đã đủ để khuyên bạn không nên du học Đức. Đường đến nước Đức thì rộng rộng mở, nhưng đường về xem ra còn gian nan lắm nhé bạn.


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trung tâm du học