• slider
  • slider
  • slider

8 bí quyết để phát âm chuẩn khi học tiếng Pháp

Trong học tiếng Pháp giao tiếp thì kỹ năng phát âm là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để phát âm tốt?

Trong việc giao tiếp bằng tiếng Pháp, thì kỹ năng nói tiếng Pháp là quan trọng nhất . Khi bạn phát âm chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn đương nhiên sẽ tăng lên.
Hầu hết các bạn khi được hỏi các bạn trong các lớp học tiếng Pháp “ Bạn có thể phát âm tiếng Pháp chuẩn và hay như người bản xứ được không?” phần lớn các bạn đều trả lời thiếu tự tin và nghĩ rằng bởi vì chúng ta không phải là người Pháp hoặc không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh nên hiển nhiên là không thể phát âm tiếng Pháp chuẩn được. Tuy nhiên, không có gì là không thể nếu các bạn có quyết tâm và học đúng cách. Vậy phương pháp luyện phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ là gì? Sau đây là bí quyết mà một giảng viên người Pháp chia sẻ. 


Bí quyết 1: Hiểu bản chất và luyện tập phát âm trong việc học tiếng Pháp

Người Pháp có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm các âm trong tiếng Pháp chuẩn mỗi ngày. Sau khi đã đọc chính xác các âm thì bạn hãy tiếp tục luyện phát âm trong từng từ và từng câu. Nếu thường xuyên luyệ tập thì chắc chắn rằng phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.        

Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày khi học tiếng Pháp giao tiếp

Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày dành ra ít nhất 1 đến 2 tiếng đọc tiếng Pháp. Khi các bạn đọc to thì các bạn sẽ dễ phát hiện lỗi sai trong cách phát âm khi học tiếng Pháp giao tiếp từ đó bạn điều chỉnh và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.
 

hoc tieng phap hieu qua
Đọc báo cũng là một cách học tiếng Pháp hiệu quả

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.vn

Bí quyết 3: Ghi âm lại giọng nói của mình khi luyện tập phát âm khi học tiếng Pháp

Hãy ghi âm và so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở chỗ nào? Sau khi đã nhận biết được thì các bạn sẽ điều chỉnh sao cho giống với giọng của người bản xứ. 
Nhớ rằng khi bạn đọc một đoạn văn bất kì nào thì nên đọc ít nhất là bốn lần. Mỗi lần đọc như vậy các bạn sẽ nhận ra mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh chúng ngay sau đó.

Bí quyết 4: Luyện nghe đều đặn và nhắc lại 

Luyện nghe thường xuyên giúp các bạn làm quen được cách phát âm chuẩn, từ đó các bạn có thể thực  hành theo. Bạn nên kết hợp việc nghe và đọc theo để phát âm được chính xác các từ. Bên cạnh đó, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ, khi nghe nhiều bạn sẽ bắt kịp tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

Bí quyết 5:  Phát âm trước gương sau mỗi bài học tiếng Pháp trên trường

Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu theo. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình miệng của người Pháp rất khác với chúng ta. Đây cũng là một phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả.


hoc tieng phap online
Hãy thường xuyên luyện tập phát âm trước gương khi học tiếng Pháp

Bí quyết 6: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác tôt hơn hết là với người bản xứ

Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo tại trung tâm học tiếng Pháp của bạn  và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Pháp, nhờ họ chỉ ra các lỗi sai khi mình phát âm. Những người này sẽ giúp các bạn tìm ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh chóng và giúp bạn sửa sai cách chính xác nhất.

Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập phát âm tiếng Pháp

Muốn phát âm tốt trong việc học tiếng Pháp đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ quyết tâm, sự kiên nhẫn và bền bỉ thì các bạn khó có thể làm tốt được.

Bí quyết 8: Tự tin là bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp rất quan trọng
>> Xem thêm:  Học tiếng Pháp theo phản xạ 

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng không gì là không thể... Chỉ cần như vậy thôi, bạn đã nắm chắc trong tay 70% của sự thành công rồi.


Hãy luôn tự tin rằng học tiếng Pháp không có gì khó cả
Hãy luôn tự tin rằng học tiếng Pháp không có gì khó cả

Đây là 8 bí quyết chia sẻ về cách phát âm tiếng Pháp hay và chuẩn. Với các bí quyết trên trung tâm học tiếng Phápcủa Phương Nam Education tin rằng : khi bạn áp dụng các phương pháp này một cách bền bỉ và kiên trì nó sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Pháp chuẩn và hay như người bản ngữ.

Trích dẫn: Nguồn Internet 

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp  như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ