• slider
  • slider
  • slider

Các bước biến ước mơ du học Đức thành hiện thực

Xa gia đình xa bố mẹ, đến với một môi trường mới , bạn chắc hẳn sẽ gặp phải những khó khăn những bỡ ngỡ ban đầu, đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự mình bước ra thế giới bằng đôi chân của chính mình


Xa gia đình xa bố mẹ, đến với một môi trường mới , bạn chắc hẳn sẽ gặp phải những khó khăn những bỡ ngỡ ban đầu, đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự mình bước ra thế giới bằng đôi chân của chính mình.  Bạn đang lúng túng tìm hiểu vô vàn nguồn tin trên mạng về kinh nghiêm du học Đức nhưng vẫn còn mơ hồ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học sang Đức

Bước 1. Tìm hiểu

Bạn có thể mỉm cười nếu bạn thuộc 1 trong những nhóm dưới đây vi ban có cơ hội trong việc thực hiện ước mơ du học Dức của mình
    Học sinh thi đỗ vào một  Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam
    Sinh viên đang học và chưa Tốt nghiệp một Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam
    Sinh viên Tốt nghiệp Cao Đẳng và được chuyển tiếp vào Đại học chính quy tại một Trường Đại học ở Việt Nam

 Xem thêm
http://trungtamduhoc.net/details/cach-thuc-xin-visa-du-hoc-duc-co-kho-khong-.html

Bước 2. Chuẩn bị

Nếu coi chuyến đi du học Đức giống như đi đến một thế giới kỳ diệu thì bước chuẩn bị này giống như chiếc cánh cửa giúp bạn bước ra thế giới đầy màu nhiệm đó thì bước này là bước này vô cùng quan trọng.
  du-hoc-duc 

 Bước 3. Lên Đường

Bây giờ thì mọi việc bạn cần làm chỉ là việc chuẩn bị tốt những hành trang và sẵn sàng đi du học Đức thôi.Nếu bạn đã đến bước này thì xin chúc mừng bạn nhé. Ước mơ du học Đức đã trở thành hiện thực rồi đó.
A- Mua đồ đạc
Vì sang Đức trong thời gian tương đối dài nên tốt nhất bạn nên ghi lại 1 list chi tiết  những thứ cần mua vì tâm lí chủ yếu lúc này là vô cùng hào hứng hành lý du học Đức  bao gồm
+ Quần áo:  Bạn có thể mua các nhãn hiệu bình dân như HM, Zara hay Mango cũng không quá đắt đỏ mà lại vô cùng thời trang, có thể mua hết quần áo ở bên Việt Nam rồi mang sang hoặc cũng có thể mang ít thôi rồi qua bên Đức sắm dần. Nếu được bạn nên mang 1 bộ áo dài vì đây là trang phục truyền thống của VN được bạn bè quốc tế nhận xét là vô cùng thanh lịch kín đáo nhưng không kém phần quyến rũ.

+ Vật dụng cá nhân:  Để phòng trường hợp sang đó  không biết chỗ mua, lúc cần lại không có mà dùng thì bạn nên mua trước ở nhà những vật dụng cá nhân cần thiết (như bàn chải kem đánh răng, bấm móng tay,sữa rửa mặt, kem dưỡng da…)
+ Giầy dép – Túi xách :  Sang bên này bạn có thể mua được 1 đôi giày sneaker ưng ý mà có khi còn rẻ hơn ở VN.
+ Thuốc  mang ít thôi vì có bảo hiểm rồi thì sẽ ít dùng nữa, bạn nên mang dầu gió với thuốc trị đau bụng phòng khi chưa hợp đồ ăn mới sang, viên sủi giảm sốt đau đầu, kháng sinh tí tẹo,..

+ Đồ ăn, còn lại là đồ ăn thôi, miến, nấm hương,..những đồ đó ở đây rất là hiếm, bạn có thể mua tại chợ , không thiếu gì, nhưng sẽ đắt đắt và đắt.

B- Pack đồ: Cái này mọi người tự tìm hiểu trên internet, chú ý làm thêm cái biển nhỏ nhỏ thông tin liên lạc và gắn cùng thứ gì nổi bật để lúc lấy đồ cho dễ. Những đồ chất lỏng như dầu gội thì dán băng dính cố định, đồ ăn cứ gói hết vào giấy bạc cho yên tâm nếu sợ kiểm tra và những vật bé nên tiết kiệm không gian ở các kẽ thừa thay vì cho hết vào túi rồi để một góc.

Xem thêm :
http://trungtamduhoc.net/details/huong-dan-dang-ky-nhap-hoc-khi-du-hoc-duc-chi-tiet.html

Bước 4: Lên đường

Dù tâm lí chung là có xáo trộn, nhưng mọi người cố gắng ăn ngủ nghỉ, dành thời gian với gia đình trước khi bay. Vào ngày đi thì trước 4 tiếng bạn nên có mặt ở sân bay, bạn sẽ phải làm thủ tục check in, vào phòng chờ đến giờ là bay thôi. Nhớ là không biết gì cứ gặp nhân viên sân bay mặt dày rồi hỏi, hay kể cả sang sân bay bên này
Sang đến nơi bạn hãy mau chóng tìm một nơi nghỉ ngơi trước kì thi dự bị Đại học. Bạn chỉ cần vượt qua kì thi này thì mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Những kinh nghiệm khi sinh sống và học tập tại Đức sẽ được mình chia sẻ trong bài viết sắp tới nhé.

    


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trung tâm du học