• slider
 • slider
 • slider

Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà?

Tủ lạnh nhà bạn không đông đá, làm sao để sửa? Không cần phải gọi thợ, vì bạn có thể sửa tủ lạnh không đông đá ngay tại nhà.
Thời tiết vào hè bắt đầu nóng dần, nhu cầu sử dụng nước đá để làm nước giải khát tăng lên rất nhiều. Nhưng một buổi trưa đẹp trời, bạn mở tủ lạnh và phát hiện toàn bộ nước sáng nay để vào tủ lạnh vẫn còn là nước và chưa đông đá. Đừng vội gọi cho thợ sửa, hãy làm theo những bước sau để tự sua tu lanh.
 
ve sinh tu lanh
Vệ sinh tủ lạnh 

 Vệ sinh tủ trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh

Sau thời gian dài hoạt động, quạt thổi hay ống dẫn hơi lạnh nhà bạn có thể bị tắc do nước đá lọt vào hoặc thực phẩm. Hoặc tủ lạnh của bạn chứa quá nhiều thực phẩm, nước vượt quá công suất làm việc của tủ lạnh. Bạn có thể tự sua tu lanh khong dong da bằng những bước sau:

 • Tắt tủ lạnh.
 • Lấy bớt thực phẩm trong tủ lạnh ra.
 • Chờ băng đá tan ra và vệ sinh trong lòng tủ bằng khăn sạch.
Sau đó cắm phích cho tủ hoạt động lại xem đã bình thường chưa.


Cách sửa tủ lạnh không đông đá
 

Kiểm tra lại mọi thứ trước khi đem sửa tủ lạnh

Nếu đã vệ sinh và lấy bớt đồ ra mà tủ vẫn không đông đá, hãy kiểm tra lại những vấn đề sau:
 • Quạt tủ lạnh có hoạt động không?
 • Ống dẫn tủ hơi lạnh có bị vỡ không?
 • Núm điều chỉnh nhiệt độ ở nấc nào?

Sửa tủ lạnh không đông đá cho chứa quá nhiều đồ ăn

Tìm đến trung tâm dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín

Khi đã kiểm tra mọi thứ để đảm bảo nó bình thường nhưng tủ vẫn không đông đá, nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đã có vấn đề. Việc sửa chữa lúc này nằm ngoài khả năng của bạn nên hãy liên hệ với một trung tâm dịch vụ sua tu lanh uy tin để được sửa chữa trong thời gian sớm nhất.

Trích dẫn : Nguồn Internet 

 

Tủ lạnh là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình, hầu như nhà nhà đều sử dụng. Để dùng tủ lạnh đúng cách không những giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của máy mà còn tiết kiệm được lượng điện đáng kể. Dưới đây, Bảo Trì Điện Lạnh chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách sử dụng, bảo dưỡng tủ lạnh sao cho hiệu quả và đơn giản nhất.

Cân chỉnh nhiệt độ tủ lạnh rất quan trọng

Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài tủ lạnh ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.

Ký hiệu chỉ độ lạnh:

 • -60C
 • -120C
 • -180C

Rửa sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ

Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C, 120C-180C).

Phần lớn các loại rau quả cà chua …rau khoai ..chanh,chuối ..đu đủ cằn bảo quản dưỡi 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông chống bay hơi bề mặt ,bị khô héo ,làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.

Ngăn dưới của tủ lạnh thường dùng để bảo quản cả loại rau hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng nhữg thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ >00C các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ