• slider
  • slider
  • slider

Cách thức xin visa du học Đức có khó không ?

Để có thể xin được visa luôn luôn là nỗi lo với mỗi bạn trẻ trước khi quyết định đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì  bao công sức bạn chuẩn bị sẽ tan biến

Từ xưa đến nay, Để có thể xin được visa luôn luôn là nỗi lo với mỗi bạn trẻ trước khi quyết định đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì  bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi ước mơ đều sẽ tan biến. Đức vốn nổi tiếng trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh cho nên việc xin visa đi Đức là khá là khó khăn, Nhưng đừng lo lắng nhé trungtamduhoc.net sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng hơn
 

I.  Đến trước giờ hẹn

Thường thì lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên bạn cần nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm khoảng 15phút lưu ý rằng bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha!
-ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.
-Bạn cũng nên kiểm tra lại các giấy tờ tránh thiếu sót không đáng có
Đối với Visa du học sang Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ như sau
- Đơn xin thị thực, hộ chiếu và ảnh cá nhân
-Giấy nhập học của trường Đại học/ Cao học
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh
- Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền
- Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản tầm khoảng 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức
- Bảng tóm tắt quá trình học tập, bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH
Các bạn nên sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ
Phí để xin Visa du học sang Đức là 60 Euro (nộp bằng tiền Việt Nam)

Xem thêm bài viết : http://trungtamduhoc.net/details/chia-se-kinh-nghiem-giup-ban-san-duoc-hoc-bong-du-hoc-duc.html
du-hoc-duc

II. Vào đại sứ quán

Vị trí đại Sứ Quán Đức – 29 Trần Phú, Hà Nội
Bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ.1 số câu hỏi thường gặp các bạn cần lưu ý
 
1. Thông tin Bản thân:
 
- Wie heißen Sie? (Tên bạn là gì)
– Wie alt sind Sie? (bạn bao nhiêu tuổi)
– Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)
…….
2. Quá trình học tại Đức:
 
- Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn sẽ dự định học gì ở Đức?)
– Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Lý do mà bạn mong muốn học tập tại Đức?)
– Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu và trong bao lâu tại đức ? )
– Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định ở lại nước Đức hay không ?)
………
Một số lưu ý vô cùng quan trọng khi cho bạn
 
- Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất, nhằm gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.
-Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70 vì thế bạn nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao
- Thời điểm để Du học Đức tốt nhất là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam,đã tốt nghiệp Đại học loại khá,giỏi tại Việt Nam
Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần nên bạn phải chờ để nhận kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Đại Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên bạn cần chú ý đến điện thoại của mình nhiều hơn
 

III. Nhận kết quả

Bạn sẽ được cấp Visa du học tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau khi tới Đức sau đó sẽ có hướng dẫn bạn về thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú.Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức.
Trên đây là một số kinh nghiệm làm Visa. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm, hay muốn biết thêm thông tin về du học Đức thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được thông tin du học Đức và sự tư vấn chu đáo,tận tình hơn.
Chuc bạn xin được visa một cách nhanh nhất để thực hiện ước mơ của mình.
Xem thêm bài viết về du học Đức : http://trungtamduhoc.net/details/huong-dan-dang-ky-nhap-hoc-khi-du-hoc-duc-chi-tiet.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Trung tâm du học