• slider
  • slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn săn được học bổng du học đức.

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nhiều trường đại học nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới và là một trong những điểm đến thu hút giới trẻ.

Đức là một quốc gia nổi tiếng với nhiều trường đại học nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới và là một trong những điểm đến thu hút khá nhiều giới trẻ hiện nay. Điều đặt biệt là khi du học sang đức bạn sẽ chẳng phải lo lắng về học phí vì chính sách của nước Đức là đảm bảo tài trợ 90% học phí cho bạn hoặc nếu may mắn bạn có thể được học miễn phí tại đây, chính vì lý do này đã thu hít khó lớn một lượng du học sinh quốc tế đến Đức và trong đó phải kể đến du học sinh Việt Nam.
Với chất lượng tuyệt vời về môi trường đào tạo và các chính sách về học phí tạo điều kiện giúp các du học sinh tiết kiệm phần lớn các chi phí tuy nhiên nếu như bạn muốn học cao học tại Đức thì thường không được miễn phí học phí và kể cả chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức củng là vấn đề cần được quan tâm vì giá cả ở đây có khác biệt lớn so với Việt Nam chính vì thế nếu săn được học bổng du học Đức là một điều mà ai củng mong muốn nếu đã có ý định đi du học tại Đức
Dưới đây là bài chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Đức hy vọng bạn có định hướng rõ ràng hơn nhé.
Bài viết : các lưu ý khi tìm chổ ở khi đi du học Đức
du-hoc-duc
I.  Yếu tố quyết định hàng đầu là ngoại ngữ và kết quả học tập
Nếu có ý định đi du học thì bạn cần phải xác định rằng khả năng ngoại ngữ là yếu tố thiết yếu và quan trọng đặc biệt là khả năng nghe bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của bạn ở nước ngoài. Tại Đức tiếng anh được dùng khá phổ biến họ có thể nói cả hai thứ tiếng đó là tiếng anh và tiếng Đức vì thế nếu có ý định du học Đức bạn nên học một trong hai thứ tiếng để có thể giao tiếp được dễ dàng hơn, thực tế cho thấy có khá nhiều du học sinh vì trình độ ngoại ngữ kém nên khi đã giành được học bổng du học thì lại gặp phải khó khăn về vấn đề giao tiếp từ đó ảnh hưởng đến quá trình học tập.
Yếu tố cân thiết thứ hai là bạn cần phải có kết quả học tập thật xuất sắc để trong quá trình săn học bổng có thể tạo được sự chú ý từ các nhà tuyển sinh
II.  Cần phải xác định rõ ràng ngành nghề bạn mong muốn học
 Định hướng ngành nghề bạn muốn học ngay khi bắt đầu là điều kiện cần thiết cho tương lai của bạn, điều này giúp bạn định hướng được việc tìm các học bổng phù hợp với ngành nghề và sau đó trau dồi thêm kiến thức về ngành nghề đó.
Đối với những bạn có thành tích học tập không quá xuất xắc thì đừng quá lo bạn vẫn có thể săn học bổng một cách dễ dàng nếu như biết cách, một vài bí kiếp cho những bạn là bạn hãy ưu tiên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải không phải là trường top hoặc học bổng danh giá hay bạn có thể săn từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước dang phát triển, như vậy thì xác xuất được nhận học bổng của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường đại học quy mô lớn và hội tụ quá nhiều sinh viên xuất sắc, mức độ cạnh tranh khá cao.
Với các bạn có thành tích học khá xuất sắc thì nên cân nhắc lụa chọn học bổng vì để tránh các trường hợp chọn học bổng có giá trị khá là thấp không phù hợp với kỳ vọng mong muốn
 Tham khảo bài viết : http://trungtamduhoc.net/details/nhung-ly-do-khien-du-hoc-duc-tro-thanh-diem-den-tuyet-voi.html
III.  Tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy

Các thông tin liên quan đến học bổng bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web giáo dục Đức hoặc các trường cụ thể. Thông qua đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin về ngành học, xếp hạng trường, kỳ thi , chứng chỉ và các yêu câu tối thiểu.
Như vậy có thể thấy rằng du học sinh Việt Nam hoàn toàn có khả năng và đủ điều kiện apply vào các học bổng du học, để thực hiện ước mơ du học Đức của mình, còn chần chừ gì nữa hãy sẵn sàng nắm lấy cơ hội phía trước.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trung tâm du học