• slider
  • slider
  • slider

Du học Đức và các lưu ý trong việc tìm nhà ở ?

Bạn muốn đi du học Đức nhưng đang lo lắng về vấn đề tìm nhà ở tại đây ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc tìm nơi ở tại Đức
Bạn muốn đi du học Đức nhưng đang lo lắng về vấn đề tìm nhà ở tại đất nước này ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn toàn diện hơn về việc tìm nơi ở khi du học tại Đức

Đối với việc du học tại các nước như Úc, Anh, Mỹ thì việc tìm kiếm nhà ở khá là dễ dàng khi bạn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của chính phủ các nước nhưng đặc biệt khi đi du học sang Đức bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại trong việc tìm nhà ở vì phải chuẩn bị kỹ về tinh thần tự lo mọi việc, Tất nhiên vẫn có nhiều chương trình từ các hội sinh vên hỗ trợ tìm nơi trú ngụ nhưng đa phần bạn vẫn phải tự tìm là chính.

 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức hiệu quả

Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về du học Đức đặc biệt giúp bạn giải toả phần nào nổi lo về nhà ở tại Đức.
Chúng tôi sẽ liệt kê 3 loại nhà ở phổ biến nhất cho sinh viên có giá thuê hợp lý kèm theo đó là những website tìm nhà tốt nhất hiện nay.

Khu nhà trọ dành cho sinh viên du học Đức

Theo thống kê thì có tới gần 40% sinh viên chọn hình thức khu nhà trọ dành cho du học sinh ở Đức không chỉ vì giá cả hợp với sinh viên mà còn vì môi trường sống gần gũi với các bạn cùng trang lứa và có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, kết bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Bạn có thể kiếm cho mình những người bạn thân thiết tại nơi đất khách quê người này ngay năm đầu tiên. Giá phòng ở đây khá đa dạng và tùy thuộc vào kích thước phòng , nội thất bên trong…. Nhưng trung bình giá dao động khoảng tầm 240 euro hay 5 -6 triệu vnd/1thang.
Dưới đây là trang website đăng ký phòng www.studentenwerke.de hay DAAD (German Academic Exchange Service) truy cập để có được thông tin chi tiết, ngoài ra còn có các công cụ giúp bạn đặt chỗ ở dễ dàng, bạn nên đặt chổ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hết phòng đặc biệt đối với loại hình khá thu hút này.
>> Các ngành học tại Đức: http://duhocduc.net/

du-hoc-duc
Học tiếng Đức hiệu quả

 

 

Ở chung nhà
Đây là loại hình chiếm 30% sinh viên, loại hình này có thể hiểu như sau: bạn sẽ phải sống chung nhà với một nhóm bạn của bạn bao gồm các sinh viên địa phương lẫn sinh viên quốc tế, Mỗi tháng bạn phải trả tiền thuê cho căn phòng mình và được sử dụng chung các không gian còn lại như phòng khách, nhà tắm,..bao gồm cả các thiết bị như tủ lạnh, lò sưởi và cuối mỗi tháng cả nhóm sẽ chia sẻ các chi phí sinh hoạt như internet , tiền điện,….
Những nơi có thể giúp bạn tìm được loại nhà này là trên các quảng cáo, các tờ báo địa phương, liên tục cập nhật thông tin tại trường vì những nơi này thường xuyên được chủ nhà sử dụng để giới thiệu thông tin.
Giá ở đây vào tầm 280 euro ( 6-7 triệu)/tháng

 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức hiệu quả

Ở nhà riêng

Đây là loại hình tốn kém nhất trong các loại hình kể trên nhưng nếu bạn muốn ở một mình và không bị ai quấy rầy thì không còn cách nào khác. Đối với nhà riêng thì bạn phải chú ý thông tin trong hợp đồng đảm bảo là bạn hiểu tất cả thông tin để tránh các trường hợp đáng tiết vì thiếu hiểu biết, thông thường thì nhà riêng sẽ không bao gồm nội thất. Cách tìm kiếm loại hình này là trên mạng internet hay thông qua báo chí.
Giá dao động của nhà riêng khi du học tầm vào khoảng 300 euro-500 euro 9 ( 7-12 triệu )/ tháng
Một số điểm cần lưu ý và ghi nhớ.
Nhu cầu về thuê phòng sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực ví dụ như phía Tây nước Đức sẽ cao hơn các thành phố phía Đông nước Đức
Các kỳ nhập học vào mùa Đông thường thì nhu cầu thuê phòng tăng cao do đó nếu bạn vẫn không tìm được phòng trong thời gian này thì nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm chổ ở khẩn cấp nhưng các phòng này chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của bạn trong một thời gian khá là ngắn.
Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được chổ ở khi du học tại Đức.

Trích dẫn: Nguồn Internet 

 
VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.
 
 
 

  

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ