• slider
  • slider
  • slider

Du học Đức và các lưu ý trong việc tìm nhà ở ?

Bạn muốn đi du học Đức nhưng đang lo lắng về vấn đề tìm nhà ở tại đây ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc tìm nơi ở tại Đức
Bạn muốn đi du học Đức nhưng đang lo lắng về vấn đề tìm nhà ở tại đất nước này ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn toàn diện hơn về việc tìm nơi ở khi du học tại Đức

Đối với việc du học tại các nước như Úc, Anh, Mỹ thì việc tìm kiếm nhà ở khá là dễ dàng khi bạn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của chính phủ các nước nhưng đặc biệt khi đi du học sang Đức bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại trong việc tìm nhà ở vì phải chuẩn bị kỹ về tinh thần tự lo mọi việc, Tất nhiên vẫn có nhiều chương trình từ các hội sinh vên hỗ trợ tìm nơi trú ngụ nhưng đa phần bạn vẫn phải tự tìm là chính.

Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về du học Đức đặc biệt giúp bạn giải toả phần nào nổi lo về nhà ở tại Đức.
Chúng tôi sẽ liệt kê 3 loại nhà ở phổ biến nhất cho sinh viên có giá thuê hợp lý kèm theo đó là những website tìm nhà tốt nhất hiện nay.

Khu nhà trọ dành cho sinh viên du học Đức

Theo thống kê thì có tới gần 40% sinh viên chọn hình thức khu nhà trọ dành cho du học sinh ở Đức không chỉ vì giá cả hợp với sinh viên mà còn vì môi trường sống gần gũi với các bạn cùng trang lứa và có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, kết bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Bạn có thể kiếm cho mình những người bạn thân thiết tại nơi đất khách quê người này ngay năm đầu tiên. Giá phòng ở đây khá đa dạng và tùy thuộc vào kích thước phòng , nội thất bên trong…. Nhưng trung bình giá dao động khoảng tầm 240 euro hay 5 -6 triệu vnd/1thang.
Dưới đây là trang website đăng ký phòng www.studentenwerke.de hay DAAD (German Academic Exchange Service) truy cập để có được thông tin chi tiết, ngoài ra còn có các công cụ giúp bạn đặt chỗ ở dễ dàng, bạn nên đặt chổ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hết phòng đặc biệt đối với loại hình khá thu hút này.
>> Các ngành học tại Đức: http://duhocduc.net/

du-hoc-duc

 

Ở chung nhà
Đây là loại hình chiếm 30% sinh viên, loại hình này có thể hiểu như sau: bạn sẽ phải sống chung nhà với một nhóm bạn của bạn bao gồm các sinh viên địa phương lẫn sinh viên quốc tế, Mỗi tháng bạn phải trả tiền thuê cho căn phòng mình và được sử dụng chung các không gian còn lại như phòng khách, nhà tắm,..bao gồm cả các thiết bị như tủ lạnh, lò sưởi và cuối mỗi tháng cả nhóm sẽ chia sẻ các chi phí sinh hoạt như internet , tiền điện,….
Những nơi có thể giúp bạn tìm được loại nhà này là trên các quảng cáo, các tờ báo địa phương, liên tục cập nhật thông tin tại trường vì những nơi này thường xuyên được chủ nhà sử dụng để giới thiệu thông tin.
Giá ở đây vào tầm 280 euro ( 6-7 triệu)/tháng

Ở nhà riêng

Đây là loại hình tốn kém nhất trong các loại hình kể trên nhưng nếu bạn muốn ở một mình và không bị ai quấy rầy thì không còn cách nào khác. Đối với nhà riêng thì bạn phải chú ý thông tin trong hợp đồng đảm bảo là bạn hiểu tất cả thông tin để tránh các trường hợp đáng tiết vì thiếu hiểu biết, thông thường thì nhà riêng sẽ không bao gồm nội thất. Cách tìm kiếm loại hình này là trên mạng internet hay thông qua báo chí.
Giá dao động của nhà riêng khi du học tầm vào khoảng 300 euro-500 euro 9 ( 7-12 triệu )/ tháng
Một số điểm cần lưu ý và ghi nhớ.
Nhu cầu về thuê phòng sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực ví dụ như phía Tây nước Đức sẽ cao hơn các thành phố phía Đông nước Đức
Các kỳ nhập học vào mùa Đông thường thì nhu cầu thuê phòng tăng cao do đó nếu bạn vẫn không tìm được phòng trong thời gian này thì nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm chổ ở khẩn cấp nhưng các phòng này chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của bạn trong một thời gian khá là ngắn.
Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được chổ ở khi du học tại Đức.

 

  

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trung tâm du học