• slider
  • slider
  • slider

Học tiếng Pháp giao tiếp ở đâu hiệu quả?

Dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá một trung tâm học tiếng Pháp chất lượng?
Chắc chắn đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc không biết mình nên học tiếng Pháp giao tiếp ở đâu cho hiệu quả trong vô vàng trung tâm học tiếng Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là một số tiêu chí để lựa chọn trung tâm học tiếng Pháp mà các bạn nên tham khảo:

1. Giáo viên giảng dạy tiếng Pháp 


Tốt nhất là bạn nên học với giáo viên bản ngữ khi học tiếng Pháp giao tiếp
Tốt nhất là bạn nên học với giáo viên bản ngữ khi học tiếng Pháp giao tiếp

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Pháp  là để giao tiếp. Và một bí quyết quan trọng để giao tiếp thành công và tự tin chính là phát âm chuẩn. Điều tất nhiên là một giáo viên người Việt không thể phát âm chính xác và chuẩn được như người bản ngữ. Đó là chưa kể đến việc, tiếng Việt mình không có ngữ điệu và trọng âm như trong tiếng Pháp . Do đó việc học với một giáo viên dạy tiếng Pháp người bản ngữ là sự lựa chọn tốt nhất dành những bạn khi học tiếng Pháp giao tiếp khi muốn học tiếng Pháp giao tiếp. Một điều cần lưu ý nữa đó là ta phải tìm hiểu chất lượng của giáo viên đến từ trung tâm đó xem thử học có trình độ như thế nào? Học có chứng chỉ sư phạm quốc tế hay không?...  

>> Xem thêm: http://hoctiengphap.vn

2. Các hoạt động ngoại khóa bổ trợ cho khóa học tiếng Pháp


Hoạt động ngoại khóa với người nước ngoài của trung tâm học tiếng Pháp của Phương Nam Education
Hoạt động ngoại khóa với người nước ngoài của trung tâm học tiếng Pháp của Phương Nam Education

Để có thể nói một cách trôi chảy và lưu loát tiếng Pháp thì bí quyết duy nhất là thực hành, thực hành và thực hành để nâng cao kỹ năng phản xạ và tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp. Đây là hoạt động rất quan trọng và không thể thiếu được để vận dụng những gì mình đã và đang học được vào giao tiếp thực tế. Các hoạt động ngoại khóa này giúp ta nhớ được nhanh và lâu hơn các từ vựng hay kiến thức đã được học cũng như bạn đang tự tao môi trường giao tiếp bằng tiếng Pháp cho mình.
 

3. Danh tiếng của trung tâm học tiếng Pháp

Một trung tâm học tiếng Pháp uy tín và chất lượng tốt với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được tốt nhất các điều kiện học tập của học viên luôn được đề ra với tiêu chuẩn nhất định trong việc chọn lựa nơi học tập của mình.  

>> Xem thêm: Những thông tin về hội thảo du học 

4. Phương pháp giảng dạy của trung tâm học tiếng Pháp có hiệu quả không?

hoc tieng phap hieu qua
Học tiếng Pháp hiệu quả
 
Bạn có thể đã đi học ở nhiều nơi và chắc cũng tìm hiểu trên mạng nhiều phương pháp học tiếng Pháp khác nhau nhưng có thể bạn chưa tìm được cho mình một cách học tiếng Pháp hiệu quả và phù hợp và việc học của bạn vẫn đang dậm chân tại chỗ. Vì thế, trước khi lựa chọn một trung tâm học tiếng Pháp cho mình, bạn hãy thử đánh giá xem phương pháp dạy của họ có phù hợp với bạn hay không qua các buổi học thử.
Đây chỉ là một số kinh nghiệm của mình. Các bạn hãy tham khảo và tìm cho mình được chỗ học tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Trích dẫn : Nguồn Internet 

 

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp  như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ