• slider
  • slider
  • slider

Khám phá ba phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây nhé!
Ngày nay, muốn học tiếng Pháp hiệu quả chúng ta chẳng cần những quyển từ điển dày cộm, chẳng cần những quyển vở đậm chất lý thuyết. Vậy có phương pháp nào giúp cho chúng ta có thể nói tiếng Pháp một cách lưu loát không? Sau đây là 3 cách học tiếng Pháp một cách đơn giản và ngỡ ngàng luôn nhé.

Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

1. Cách học tiếng Pháp qua bài hát:
 
Học tiếng Pháp qua bài hát
Học tiếng Pháp qua các bài hát

Chắc chắn phần lớn chúng ta là những người rất thích nghe nhạc. Vậy tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Pháp ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật tẻ nhạt thậm chí là buồn ngủ khi nghe những bài nghe nhàm chán mà thậm chí bạn chẳng hiểu tẹo nào cả. Còn gì tuyệt vời hơn nếu chúng ta vừa nghe nhạc và ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học được cả tiếng Pháp phải không? Hãy thử ngay phương pháp học tiếng Pháp này nhé, đây là một cách học đơn giản mà rất hiệu quả đấy!

2. Cách học tiếng Pháp bằng hình ảnh :

 
học tiếng Pháp bằng hình ảnh dễ nhớ hơn rất nhiều
Học tiếng Pháp qua hình ảnh giúp bạn dễ nhớ hơn các ngôn từ trong sách

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng trí não con người dễ dàng trong việc tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều gấp 25 lần so với ngôn từ. Việc học tiếng Pháp bằng hình ảnh thực sự rất hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. 

3.Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

Chính những lúc các bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Pháp. Không có cách học tiếng Pháp hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này cả. Vì sao? Trong phim, tiếng Pháp được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn, vậy là bạn hoàn toàn có thể bắt chước theo các giọng điệu cho đến sử dụng những cấu trúc câu trong giao tiếp hằng ngày. Chẳng phải nói tiếng Pháp như người bản xứ luôn mong muốn của chúng ta đó sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Pháp tuyệt vời này thôi.

> Xem thêm: http://trungtamduhoc.net/details/8-bi-quyet-de-phat-am-chuan-khi-hoc-tieng-phap.html

Vừa chơi, vừa học tiếng Pháp với trung tâm tiếng Pháp

Từ khi chính thức đi vào hoạt động, trung tâm học tiếng Pháp của trung tâm luôn tích cực triển khai các khóa học chất lượng. Cung cấp cho học viên những chương trình giảng dạy tốt nhất và hiệu quả nhất thông qua hệ thống bài giảng lý thuyết cùng với giảng viên bản xứ kết hợp với những giờ hỗ trợ làm bài tập và thực hành. 
 
Học viên học tiếng Pháp tại Phương Nam Education
Học viên học tiếng Pháp tại trung tâm tiếng Pháp

Bên cạnh đó các lớp dạy tiếng Pháp tại trung tâm còn chú trọng đến việc trau dồi kinh nghiệm thực tế và kĩ năng sống qua các buổi sinh hoạt nhóm. Ngoài ra học viên còn được tham gia vào các chương giải trí vừa học vừa chơi do trung tâm tổ chức như: xem phim, nghe nhạc hay tổ chức các trò chơi nhỏ như nhìn hình đoán chữ,...Khi tham gia vào các lớp học tiếng Pháp của trung tâm tiếng Pháp học viên có cơ hội được phát triển toàn diện cả về tri thức và các kĩ năng.

Trích dẫn: Nguồn Internet 

 

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp  như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ