• slider
  • slider
  • slider

Kinh nghiệm từ các du học sinh Đức

Dưới đây là một số kinh nghiệm của chính tôi một du học sinh Đức .Hi vọng rằng những sự trải nghiệm của tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn thiết thực, khách quan hơn về nước Đức.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của chính tôi một du học sinh Đức .Hi vọng  rằng những sự trải nghiệm của tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn thiết thực, khách quan hơn về nước Đức.
 
Tôi hiện là một du học sinh ở Đức. Tôi hiểu rằng những bạn có dự định đi du học đang rất băn khoăn, thắc mắc về cuộc sống, con người, văn hóa xã hội, việc học tập…tại nước Đức. Vì vậy, hôm nay tôi xin được chia sẻ  một vài kinh nghiệm của mình về nơi tôi đang du học là Studienkolleg Hamburg
Câu hỏi đầu tiên tại sao tôi lại chọn Đức là nơi dừng chân trên con đường du học?

Lý do khi tôi chọn Đức thì co rất nhiều lý do. Đầu tiên, tôi đi du học Đức để nâng cao trình độ tiếng Đức cũng như kiến thức của mình. Vị trí Đức nằm ở trung tâm của Châu Âu và đang là nước dẫn đầu về khoa học kỹ thuật: chế tạo máy, quang học, khoa học tự nhiên. Và với niềm đam mê với nước Đức, vì vậy tôi đã quyết định chọn đi du học tại Đức. Thật may mắn cho tôi, có thể nói giáo dục ở Đức được thế giới đánh giá cao và hầu như các bạn được miễn học phí trong suốt quá trình học hoặc nếu có đóng thì chỉ đóng rất ít đó là một ưu đãi rất lớn của chính phủ cho du học sinh tại Đức. Và một điều nữa là người thân, bố mẹ, họ hàng, những người đang sinh sống và làm việc tại Đức đó là những người tôi có thể dựa vào khi gặp khó khăn hay nản chí.
du hoc đức
Những khó khăn chính của du học sinh Đức: học phí, cuộc sống, con người và xã hội:
Tôi sẽ vào phần chính mà các bạn mong đợi đây. Đầu tiên sẽ là xin chia sẻ về phần học phí khi đi du hoc tại Đức. Theo như mình đã nói ở trên thì học phí sẽ đưuọc miễn hoặc nếu có đóng thì đóng rất ít. Cụ thể là khi bạn học tại trường Hamburg thì sinh viên không chỉ được miễn học phí, được hỗ trợ mua vè tàu rẻ hơn người dân mà còn được các giảng viên rất nhiệt tình giúp đỡ học viên trong mọi lĩnh vực.
Xem thêm :  http://trungtamduhoc.net/details/huong-dan-dang-ky-nhap-hoc-khi-du-hoc-duc-chi-tiet.html
Chi phí sinh hoạt, vui chơi giải trí, tiền ăn ở, thuê nhà tại Hamburg sẽ đăt hơn các vùng khác một chút bởi Hamburg là một trong những nơi phồn hoa nhất nước Đức. Như vậy đồng nghĩa với việc tìm việc làm thêm cho du học sinh Đức là rất nhiều, tiền lương từ việc làm thêm cũng cao hơn những vùng khác để sinh viên phần nào có thể trang trải tiền sinh hoạt trong suốt thời gian du học tại Đức.
Giao lưu kết bạn, cùng học, cùng chơi, cùng giải trí
Bạn yên tâm là sẽ không phải nhịn đói khi đi học vì không hợp khẩu vị  vì tại Hamburg có rất nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hóa có bán thực phẩm của người Châu Á và Việt Nam.

Bạn muốn du học tại Đức nhưng lo sợ phải học tập và làm việc đó một mình? Bạn đừng lo lắng quá vì số lượng du học sinh Đức là người Việt Nam khá đông chỉ sợ bạn làm quen không kịp thôi. Các bạn có thể cùng nhau nấu những món ăn Việt Nam, thưởng thức những món đặc sản thế giới ngoài ra khi sống ở Hamburg bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, cùng nhau vui chơi, học tập…. Nếu bạn là người thích sự sôi động, thích đến những nơi đông đúc thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những buổi party tại ký túc xá.Nơi này bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp, sự tự tin và xây dựng mối quan hệ nơi đất khách, bạn cũng có thể tự tạo ra những buổi party cho riêng mình.Nơi đó, bạn được làm quen với những bạn du học sinh quốc tế, những anh chị khóa trên để chia sẻ kinh nghiệm
Còn rất nhiều điều đặc biệt khác chỉ có ở Đức mình sẽ chia sẻ vào những bài viết sau hay nhớ theo dõi để cập nhập thông tin thường xuyên nhé. Những bất ngờ và thú vị khác đang chờ các bạn trải nghiệm. Hy vọng một ngày không các bạn đứng đây và chia sẻ kinh nghiệm cho những người bạn trẻ như tôi đã làm ngày hôm nay.
Tham khảo thêm thông tin về du học đức tại đây :http://trungtamduhoc.net/details/cach-thuc-xin-visa-du-hoc-duc-co-kho-khong-.html
Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.
 
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trung tâm du học