• slider
  • slider
  • slider

Tìm hiểu về máy bơm chân không là gì

Máy bơm chân không ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi. Nhưng có thể trong số chúng ta chưa hiểu rõ về máy bơm chân không là gì. Chúng ta hãy cung tìm hiểu xem

Máy bơm chân không  ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong quá trình sản xuất những sản phẩm. Cách thiết kế và nguyên lý làm việc của máy bom chan khong trong cong nghiep có nhiều cải tiến hơn so với các loại máy bơm khí gas quay thông thường. Bơm chân không vòng nước có thể sử dụng trên một quy mô lớn cho những ứng dụng rộng rãi khác nhau.

Máy bơm hút chân không là gì

Máy bơm hút chân không trong công nghiệp là dòng máy bơm nước đẩy cao wilo được sử dụng bình thường như bây giờ, vật phẩm này được người tiêu dùng đánh giá cao về mẫu mã và hiệu quả , vì thi công và cách thức làm việc của chiếc máy đã được cải tiến hơn so với những loại máy bơm bình thường khác. 

bom chan khong
Máy bơm chân không sử dung trong công nghiệp


Dòng may bom chan khong được xây dựng với nhiều ứng dụng ưu việt nhưng mà hút chân không mang lẫn hơi nước và không khí, Tùy vào từng ứng dụng, mục đích của công tác nhưng chiếc máy sẽ được làm từ nhiều vật liệu bơm khác biệt . 

Dòng sản phẩm Wilo là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng Đức phát triển theo công nghệ tân tiến , sử dụng công nghệ hút chân không. Là 1 tại 3 dòng sản phẩm được Wilo Hàn Quốc được nhập khẩu và sử dụng rộng rãi trong thị trường Việt Nam, hiện bên trong thương hiệu này cũng đã thành lập đơn vị đại diện tại Việt Nam từ năm 2011 nhằm cung cấp vật phẩm máy bơm Wilo ra thị trường người tiêu sử dụng được thuận lợi hơn.

Đặc điểm của các bộ máy bơm hút chân không Wilo là

- Máy bơm chân không sở hữu thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể tại trên cao.

- Máy bơm nước WILO sở hữu động cơ khoẻ, êm, tốt điện và được bảo vệ vì rơ-le nhiệt chống cháy, và được sản xuất với thể lực đẩy cao, hút sâu với lưu lượng nước vô cùng lớn, dễ dàng cho việc lắp đặt, dể dàng sử dụng ,dể sửa chữa...

- Được tạo ra theo tiêu chuẩn quốc tế.

bom chan khong
Máy bơm chân không ngày càng được phát triển rộng rãi


- Hút nước sạch từ đường ống, bể, giếng ( độ sâu của mặt nước so với các bộ máy bơm chân không không quá 8m )

- Chuyển tải nước đến từ thấp lên bể cao, nơi chứa nước, vòi và các vật dụng sử dụng nước.

- Theo thực tế trong quá trình sử dụng , các bộ bơm chân wilo này phù hợp cung cấp nước lên bể chứa tại gia đình cao đến tận 5 tầng.

 

may bom nuoc
Máy bơm chân không ngày càng được phát triển rộng rãi


Ngoài ra máy bơm hút chân không thì Wilo còn là thương hiệu với nhiều kiểu loại với nhiều dòng máy bơm hút chân không nước khác biệt nhưng mà máy bơm tăng áp biến tần, máy bơm nước hồ , máy bơm chìm nước thải, máy bơm hóa chất, máy bơm chìm giếng khoan…Để sử dụng chất lượng và phục vụ đạt chuẩn nhất nhu cần phải chọn loại máy bơm có công suất phù hợp.

Ngoài ra lưu lượng, cột áp cũng cần đảm bảo. Đồng thời bên trong quá trình dùng nhiều người vẫn chưa luu ý vấn đề bảo dưỡng máy định kì để tránh hư hỏng của máy, dùng và bảo dưỡng là hai công việc nên được thực hiện song song nếu muốn máy bơm hoạt động đạt chuẩn và tuổi thọ cao. Máy bơm là một trang bị rất trọng tâm đối với mỗi căn hộ do thế hãy chọn một vật phẩm hiệu quả để sử dụng được lâu dài .

Trích dẫn: Nguồn Internet

Máy bơm chân không là loại máy bơm nước phổ biến được sử dụng nhiều trong gia đình.

+ Với đặc thù về cấu tạo, máy bơm chân không tạo ra được lực hút chân không rất tốt nên máy bơm có khả năng hút được cả nước có lẫn khí và được ứng dụng nhiều để hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước sạch.

+ Trong gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm tăng áp, bơm hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên nóc nhà.

+ Ngoài ra, bơm chân không còn được sử dụng để hút giếng, tưới tiêu và các công việc cần sử dụng máy bơm khác.

+ Đặc điểm cấu tạo của bơm chân không là cánh bơm rất khít so với buồng bơm, do đó khi hoạt động với áp lực cao máy thường tạo ra tiếng rít. Ngoài ra, máy bơm không sử dụng được đối với nguồn nước bẩn, nước có đất, cát vì khả năng sẽ làm hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Trước tiên bàn về từ “chân không”. Môi trường chân không theo lý thuyết là môi trường không chứa vật chất. Tức là không có áp suất. Hay chính là áp suất tuyệt đối bằng 0. Tuy nhiên trong thực tế, một môi trường chân không hoàn hảo như lý thuyếtgần như không tồn tại. Vậy cái mà “kỹ thuật chân không” đang tạo ra hiện nay chỉ là các môi trường gần chân không. Tức là trong các môi trường này vẫn có áp suất, nhưng là áp suất chân không. Khái niệm áp suất chân không các bạn hiểu đơn giản là áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển. Để tạo ra môi trường chân không người ta sử dụng các loại máy hút, gọi chung là máy bơm hút chân không.

 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ