Tổng hợp các bài tập sử dụng bóng khi tập Gym

by admin

Bóng tập gym là một số thiết bị phổ biến mà mọi người sử dụng để tập luyện hiệu quả. Chúng chắc chắn mang lại cho bạn kết quả tốt nhưng không phải là cách dễ sử dụng nhất. Bạn phải làm quen với nó trước khi có thể thực hiện các bài tập cốt lõi. Các đoạn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu các bài tập gym với bóng dễ dàng và tốt nhất cho người mới bắt đầu, cùng với một số mẹo để bạn có thể tập đúng vị trí của mình.

Làm thế nào để sử dụng bóng phòng tập thể dục và những bài tập để làm:

Mẹo cần nhớ khi thực hiện các bài tập Gym Ball:

Trước khi thử các bài tập với bóng trong phòng gym, hãy đảm bảo bạn làm theo những lời khuyên sau để tránh chấn thương và căng cơ:

 • Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện các bài tập với bóng tập gym, đặc biệt khi bạn bị bệnh tim, chóng mặt và trước đó thiếu hoạt động thể chất.
 • Nhớ hít thở khi tập với bóng tập gym
 • Đầu tiên học cách giữ thăng bằng trên bóng tập gym, trước khi tập
 • Tránh tạ nặng nếu bạn bị huyết áp cao
 • Nếu bị bệnh, tốt nhất bạn nên hoãn chương trình tập thể dục lại
 • Uống nhiều nước và ngậm nước để tập trung tốt

1. Chọn bóng phải:

Các quả bóng tập có kích thước tính bằng inch. Chúng có năm kích cỡ khác nhau và từ khoảng 45 đến 85 cms. Đầu gối của bạn phải được uốn cong một góc 90 độ và bạn phải ngồi trên quả bóng với bàn chân đặt trên sàn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo mẹo cơ bản đầu tiên rất cẩn thận. Đây là bước đầu tiên bạn sử dụng bóng tập gym như một người chuyên nghiệp.


2. Tìm một nơi thích hợp:

Bước thứ hai là tìm một nơi thích hợp. Bạn nên ở trong một khu vực thoáng và thoải mái. Đảm bảo có đủ không gian để bạn di chuyển. Loại bỏ tất cả các vật sắc nhọn có thể làm tăng khả năng bị thương và tai nạn nguy hiểm.

Tin liên quan:  5 bài tập nhẹ bạn có thể làm trong cái nóng mùa hè

Đọc: Lợi ích của việc tập thể dục đối với trẻ em

3. Phanh bóng:

Để nẹp quả bóng, hãy đặt một vài chiếc khăn quanh đế quả bóng để nó không tiếp tục lăn quá nhiều. Khi bạn giữ thăng bằng tốt, bạn có thể tháo khăn ra. Nếu thích, bạn cũng có thể nhờ một người bạn giữ quả bóng tập cho bạn cho đến khi bạn thành thạo các bài tập của mình với sự trợ giúp của quả bóng này.


4. Chú ý:

Chú ý đến hơi thở của bạn cũng rất quan trọng. Hít thở rất bình thường và thư giãn. Đừng để bản thân cảm thấy áp lực hoặc căng thẳng khi sử dụng bóng tập gym. Có khả năng bạn có thể tự nhiên nín thở khi cố gắng giữ thăng bằng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tránh điều đó.

5. Ngồi lên:

Để thực hiện tư thế ngồi lên quả bóng thể dục, hãy ngồi trên quả bóng đó với bàn chân bằng phẳng. Giữ cơ bụng săn chắc và cơ thể săn chắc. Bây giờ khoanh tay trước ngực. Ngả người về phía sau và đi chân về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy lưng dưới tựa vào quả bóng. Bây giờ nâng vai của bạn cho đến khi bạn có thể nhìn thấy đầu gối của mình. Trở lại vị trí bình thường. Làm điều này khoảng mười lần.

Đọc: Làm thế nào để làm cho cơ thể phù hợp

Tin liên quan:  6 lý do tại sao phụ nữ nên tăng cân

6. Phần mở rộng chân:

Để mở rộng chân, bạn phải ngồi trên quả bóng, bàn chân của bạn phẳng trên sàn. Đặt một chân và giữ cho chân của bạn thẳng. Bắp chân của bạn phải song song với mặt đất. Giữ khoảng mười giây và giữ cho cơ thể săn chắc và căng. Bây giờ lặp lại với chân còn lại. Thực hiện bài tập này khoảng năm lần.

7. Bóng nâng:

Để thực hiện động tác nâng bóng, hãy nằm ngửa và đặt quả bóng thể dục giữa hai bàn chân của bạn. Vận động cơ bụng của bạn và bắt đầu ép bóng ngay bây giờ. Giữ chân thẳng và bây giờ nhấc quả bóng lên. Hạ bóng trở lại ngay bây giờ. Giữ nó trong vòng một inch so với sàn nhà. Thực hiện bài tập này khoảng chục lần để có kết quả tốt.

8. Ball Squats:

Đứng trên tường và giữ phòng tập giữa tường và lưng của bạn. Bây giờ hãy ngả người ra sau và đưa chân về phía trước một vài lần. Vận động cơ bụng và hạ người xuống trong tư thế ngồi xổm. Đùi của bạn phải song song với sàn và đầu gối của bạn phải thẳng hàng với mắt cá chân của bạn.

Đọc: Làm thế nào để tập thể dục trong phòng tập thể dục

9. Ball Chest Fly:

Nằm trên quả bóng thể dục và giữ cho đầu gối của bạn phẳng trên sàn. Gập khuỷu tay nhẹ và cuộn quả tạ lên trên rồi từ từ hạ xuống sau khi tạm dừng một chút. Thở ra trong khi bạn kéo quả tạ vào và hít vào để trở lại vị trí ban đầu.

Tin liên quan:  Xông hơi có tác dụng giảm cân như thế nào?

Top 10 bài tập Gym Ball tốt nhất cho người mới bắt đầu:

Danh sách dưới đây là một số bài tập gym với ball được thử nghiệm nhiều nhất. Khuyến cáo rằng các bài tập này được thực hiện trong 10 reps mỗi lần.

 1. Lunge With a Twist
 2. Knee To Chest
 3. Nhảy Lunges
 4. Squats nhảy
 5. T- Đẩy lên
 6. Căng hông bằng cách vặn mình
 7. Kicks cao
 8. Overhead Ball Squat
 9. Hamstring Curl
 10. Phần mở rộng Đảo ngược

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu được lợi ích của việc sử dụng bóng tập gym trong chế độ tập luyện của mình. Hãy luôn nhớ rằng cũng giống như bất kỳ hình thức tập luyện nào khác, bóng tập gym cũng cần được tập luyện đúng cách. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của huấn luyện viên thể dục hoặc người hướng dẫn trước khi thử các bài tập này tại nhà. Không tuân theo các biện pháp phòng ngừa an toàn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh và có thể dẫn đến căng khớp không mong muốn. Sau khi cảm thấy thoải mái, bạn có thể mua một quả bóng tập gym tốt ở nhà và tập chúng theo tốc độ của riêng bạn.

Related Posts

Leave a Comment