Cách thực hiện Akash Mudra (Cử chỉ trong không gian)

by admin

Cử chỉ tay hoặc Hand mudras cung cấp một số thực hành yoga thiết yếu mang lại lợi ích về thể chất, tinh thần và tâm linh. Để gặt hái những lợi ích cho toàn bộ sức khỏe của bạn, bao gồm những bài tập này vào thói quen yoga hàng ngày của bạn có thể là một lựa chọn lý tưởng. Akash Mudra là một bài tập yoga giúp tăng cường yếu tố không gian trong cơ thể chúng ta một cách tự nhiên — có nguồn gốc từ tiếng Phạn, từ Akash có nghĩa là xem và nhận biết.

Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày cho bạn các thông tin chi tiết giúp bạn thực hiện Akash Mudra một cách thoải mái ngay tại nhà của mình. Đọc tiếp!

Akash Mudra là gì?

Akash có nghĩa là ‘bầu trời’ hoặc ‘không gian,’ và Mudra có nghĩa là ‘cử chỉ’ trong tiếng Phạn. Việc thực hành Mudra này giúp bạn kết hợp ý thức của một cá nhân và vũ trụ, có nghĩa là Atma.

Ở Ayurveda, Akash Mudra được sử dụng với các bài tập yoga giúp ích cho sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể quan sát nhiều tượng Phật bằng Mudra này. Shuni Mudra là một tên gọi khác của Akash Mudra, và bạn có thể thấy những lợi ích khi kết hợp với các bài tập yoga.

Trong bài viết này, bạn sẽ được làm quen với một tư thế đơn giản của ngón tay được gọi là “mudra”, chúng tôi sẽ tập trung vào một ngón tay duy nhất “Akash mudra” hoặc bạn cũng có thể đặt tên cho nó là “Aakash mudra”. Các bài tập yoga ngón tay thực sự rất hiệu quả để tăng cường sức khỏe của bạn. Bùn thường được hình thành trong thời kỳ dhyana (khi bạn tập trung vào thần thánh). Bản thân cây bùn cũng đủ để chữa nhiều loại vấn đề sức khỏe.

Tin liên quan:  11 Lợi ích Sức khỏe Tiềm năng của Bồ công anh.

Các bước để thực hiện Akash Mudra:

Vì Akash Mudra gắn liền với không gian, thực hiện cử chỉ tay này với thiền, yoga asana và hít thở sâu sẽ mang lại cho bạn kết quả to lớn. Dưới đây là các bước đơn giản bạn có thể làm theo để đạt được cử chỉ này một cách hiệu quả:

 • Ngồi xuống ở một tư thế thoải mái trong vajrasana, padmasana hoặc sukhasana.
 • Đặt tay lên đùi hoặc đầu gối với lòng bàn tay hướng lên trên.
 • Hít thở sâu trong khi nhắm mắt. Tập trung tâm trí vào quá trình thở.
 • Bây giờ gập ngón tay giữa và chạm vào đầu ngón tay cái bằng các đầu ngón tay giữa.
 • Đảm bảo giữ cho phần còn lại của các ngón tay được kéo căng hết mức có thể.
 • Tập trung hoàn toàn vào tâm trí của bạn bằng cách loại bỏ tất cả các suy nghĩ khỏi tâm trí của bạn.
 • Bạn cũng có thể tụng từ OM nếu bạn muốn tăng cường sự tập trung.
 • Ngoài ra, thực hành Mudra này đồng thời trên cả hai tay là cần thiết.
 • Từ bên cạnh, không tăng hoặc giảm tốc độ của hơi thở.
 • Mỗi ngày thực hiện bài Mudra này ba lần một ngày, mỗi lần từ 15 đến 16 phút hoặc 45 phút mỗi lần kéo dài.

Khoảng thời gian:

Lợi ích của Akash Mudra là bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu khi ngồi, đứng hoặc thậm chí nằm xuống. Mặc dù không có thời gian cụ thể để hoàn thành Mudra này, nhưng 4 đến 6 giờ sáng là hoàn hảo để có kết quả hiệu quả.

Bạn có thể tập Akash mudra trong ba buổi, 15 phút mỗi ngày hoặc tối thiểu 30 đến 45 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, Akash Mudra phải được luyện tập trong 50 phút mỗi ngày vì lý do điều trị.

Lợi ích của Akash Mudra:

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn danh sách tất cả những lợi ích về tình cảm, tinh thần và tinh thần liên quan đến việc biểu diễn Akash Mudra:

 • Thiếu không gian trong cơ thể dẫn đến các vấn đề như trạng thái đau nửa đầu Ayurveda. Thực hành Akash mudra giúp bạn vượt qua chứng đau nửa đầu bằng cách duy trì sự cân bằng và cải thiện đáng kể các triệu chứng của nó.
 • Với việc thực hành thường xuyên Akash Mudra, bạn có thể bắt đầu cảm thấy giảm đau do viêm xoang bằng cách chạm nhẹ vào các huyệt đạo.
 • Bạn có thể tĩnh tâm bằng cách giúp bạn tỉnh táo bằng cách luyện tập Akash Mudra.
 • Với việc luyện tập Akash Mudra thường xuyên, sức nghe sẽ được cải thiện vì nó giúp tạo ra các trung tâm liên quan đến các tế bào thần kinh của hệ thần kinh.
 • Akash Mudra giúp kích hoạt luân xa cổ họng (visuddha) giữ cho nó luôn thông thoáng và dễ tiếp cận, loại bỏ tất cả các vấn đề liên quan đến nó như đau hàm, đau cổ, đau vai, v.v.
 • Mudra này giúp giữ cho răng và xương của bạn chắc khỏe, giảm sự xuất hiện của các bệnh liên quan đến xương bằng cách tăng hàm lượng canxi cho cơ thể.
 • Nó cũng giúp chữa sâu răng, hạ canxi máu, loãng xương và run tay không tự chủ do thiếu canxi.
 • Akash mudra giúp giải độc cơ thể của bạn, giúp duy trì sức khỏe tim mạch của bạn.
 • Thực hiện Akash mudra giúp loại bỏ những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, buồn phiền và tức giận, mang lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn.
Tin liên quan:  Chồng ngoại tình vì vợ thiếu nước

Tác dụng phụ của Akash Mudra:

Không có tác dụng phụ được đề cập rõ ràng khi thực hiện Akash Mudra. Tuy nhiên, bạn có thể ngừng tập nếu cảm thấy khó khăn hoặc không thoải mái. Luôn hỏi ý kiến ​​chuyên gia, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào từ trước. Những người có bản chất vata không nên thực hiện Mudra này vì nó có thể dẫn đến viêm khớp, khô da hoặc khí.

Có một số lợi ích liên quan đến cả lợi ích tinh thần và thể chất liên quan đến Akash Mudra. Khi kết hợp với yoga hoặc thiền, Akash mudra mang lại kết quả hiệu quả. Đừng quên cho chúng tôi biết nếu bạn thấy bài viết này hữu ích!

Đọc: Yoga Mudra hiệu quả cho bệnh nhân hen suyễn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung trong bài viết này hoàn toàn mang tính giáo dục và dựa trên nghiên cứu chứ không phải để thay thế cho lời khuyên chuyên môn. Hãy tham gia sự hướng dẫn của một chuyên gia được chứng nhận nếu bạn không chắc chắn.

Câu hỏi thường gặp:

Những lưu ý mà người ta phải thực hiện khi thực hiện Akash mudra là gì?

Trả lời: Mặc dù Akash mudra có lợi nhưng sau đây là một số biện pháp phòng ngừa bạn cần thực hiện để nó hoạt động hiệu quả:

 • Những người có bản chất vata cần phải kiên nhẫn trong khi thực hành Mudra này.
 • Để tránh bất kỳ cảm giác khó chịu nào, hãy tránh áp dụng quá nhiều áp lực lên các ngón tay của bạn.
 • Tránh xa tất cả các thiết bị điện tử để có một buổi luyện tập yên bình.
 • Đừng căng thẳng về việc trở thành một chuyên gia trong khi di chuyển. Có một điều cần thiết là phải kiên nhẫn.
Tin liên quan:  Làm sạch ruột: 25 biện pháp khắc phục nhanh tại nhà để làm sạch ruột

2. Đặc sản của Akash Mudra là gì?

Trả lời: Bạn có thể đối phó với cảm lạnh bằng cách ấn vào các huyệt xoang ở ngón giữa của bàn tay. Điều này dẫn đến sức mạnh, sự thịnh vượng và hạnh phúc vật chất.

Ngón tay giữa được coi là ngón tay của sao Thổ, theo kinh sách. Điều này dẫn đến sức mạnh tinh thần tăng cường khi lửa và sao Thổ gặp nhau.

3. Có ai có thể biểu diễn Akash Mudra không?

Trả lời: Bất cứ ai cũng có thể gặt hái những lợi ích liên quan đến Akash Mudra bằng cách luyện tập thường xuyên. Mặc dù ai cũng có thể biểu diễn Mudra này nhưng bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của người có chuyên môn để tránh những rủi ro.

Related Posts

Leave a Comment