website rao vat

27 cách tẩy keo dính trên mọi đồ vật cực dễ dàng

Các loại keo như keo băng dính hay keo con voi được sử dụng rất phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sơ xuất để chúng bám dính lên bề mặt các đồ vật trong nhà mà không biết cách tẩy keo dính hay để chúng bám quá lâu trên bề mặt đồ vật sẽ gây mất thẩm mỹ và làm bề mặt đồ vật bị bẩn do bám bụi.

Việc tẩy keo dính chặt trên bề mặt đồ vật sao cho không để sót lại một vết keo nào là rất khó khăn bởi dù cho có gỡ được lớp keo băng dính ra nhưng vẫn sẽ sót lại một ít keo trên bề mặt. Không chỉ thế, đối với keo con voi, loại keo có khả năng kết dính chỉ trong vài giây thì việc tẩy keo này ra khỏi bề mặt này càng khó khăn hơn. Cùng tham khảo 27 cách tẩy keo dính trên mọi đồ vật dưới đây để giúp bạn lấy đi hoàn toàn lớp keo dính cứng đầu một cách thật dễ dàng nhé!

Cách tẩy keo dính trên mọi bề mặt
Cách tẩy keo dính trên mọi bề mặt​

Cách tẩy vết băng dính trên kính

Để việc tẩy keo đạt được kết quả mong muốn tốt nhất, bạn hãy tham khảo các cách tẩy vết băng dính trên từng chất liệu bề mặt khác nhau.

1. Dùng dầu ăn để tẩy băng keo trên kính

Đầu tiền, hãy thoa đều ít dầu ăn lên trên bề mặt kính bị bám keo và để yên trong 10 phút rồi dùng một miếng khăn sạch vải mềm có thấm dầu ăn để chà lên chỗ bị dính keo cho đến khi vết keo bị tẩy hoàn toàn. Cuối cùng là rửa sạch kính bằng nước rửa chén hoặc nước lau kính đa năng.
2. Dùng cồn để tẩy băng keo trên kính

Bạn thực hiện cách tẩy keo băng dính trên kính bằng cồn tương tự như với dầu ăn. Là thoa đều cồn 90 độ lên bề mặt vết keo dính rồi dùng khăn mềm chà xát. Lưu ý rằng cồn bay hơi rất dễ nên thao tác thực hiện cần nhanh chóng.

3. Sử dụng xăng pha sơn để tẩy băng keo trên kính

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ với khả năng làm sạch kính của xăng pha sơn. Chỉ cần thấm một miếng khăn mềm vào dung dịch xăng pha sơn, sau đó chà xát vào vết keo dính thì bạn đã có thể tẩy băng keo trên kính chỉ trong vài phút.

Sử dụng xăng pha sơn để tẩy băng keo trên kính
Sử dụng xăng pha sơn để tẩy băng keo trên kính​

4. Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng hóa chất Axeton

Thấm một miếng vải mềm hoặc bông gòn vào Axeton (có thể sử dụng nước tẩy sơn móng) rồi chà mạnh lên vết bị dính keo là có thể tẩy được vết băng keo dính trên kính một chút. Lưu ý cần thao tác nhanh chóng bởi Axeton cũng dễ bay hơi trong không khí.

5. Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng gôm bút chì

Dùng gôm bút chì chà xát thật mạnh lên vết băng dính trên kính. Vừa chà xát vừa nhỏ nước lên vết băng dính cho đến khi sạch hoàn toàn. Ưu tiên nên sử dụng loại gôm có độ nhám để tăng độ cọ xát.

6. Dùng keo 2 mặt để tẩy băng keo dính trên kính

Bạn hãy thực hiện như sau: Dán một lớp keo mới lên bề mặt lớp keo cũ sao cho vừa khít và dùng máy sấy hơ đều vết băng dính cho đến khi keo dính chảy ra. Cuối cùng chỉ cần lấy khăn lau sạch là đã hoàn thành.

Dùng keo 2 mặt để tẩy băng keo dính trên kính
Dùng keo 2 mặt để tẩy băng keo dính trên kính

Cách tẩy vết băng dính trên nhựa

7. Cách làm sạch băng keo trên nhựa bằng xăng thơm

Thoa đều xăng thơm lên vết băng dính trên nhựa, để yên trong 10-15 phút cho băng keo giảm khả năng bám dính, cuối cùng chỉ cần lau sạch đi bằng khăn

8. Cách tẩy keo băng dính trên nhựa bằng nước rửa chén

Hãy thử dùng cách tẩy vết băng dính trên nhựa này bạn sẽ bất ngờ trước khả năng tẩy đi vết keo dính không ngờ của nước rửa chén: Thoa đều nước rửa chén nguyên chất lên bề mặt keo dính rồi dùng một miếng vải chà mạnh (nên dùng vải có độ nhám cao để tăng khả năng ma sát). Cuối cùng là lau lại thật sạch với nước ấm.

9. Cách làm sạch băng keo trên nhựa bằng máy sấy tóc

Hãy dùng máy sấy tóc hơ lên bề mặt vết keo dính, khi thấy vết keo chảy ra thì lấy khăn lau sạch là xong. Bạn nên chú ý đặt máy sấy ở khoảng cách vừa phải và nhiệt độ không quá cao để tránh làm bề mặt nhựa bị chảy.

Cách làm sạch băng keo trên nhựa bằng máy sấy tóc
 Cách làm sạch băng keo trên nhựa bằng máy sấy tóc​

10. Tẩy vết băng dính trên nhựa bằng baking soda và dầu

Đầu tiên, bạn trộn đều dầu (dầu oliu, dầu ăn, dầu dừa,…) và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng bàn chải thấm vào hỗn hợp trên rồi chà mạnh lên vết keo dính. Giữ hỗn hợp trên trên bề mặt keo dính từ 30 – 45 phút (để càng lâu càng dễ tẩy), sau đó tiếp tục dùng bàn chải chà xát lên bề mặt để tẩy vết băng dính trên nhựa cho đến khi sạch hoàn toàn vết keo dính và lau lại bằng nước ấm và xà phòng.

11. Sử dụng giấm để tẩy vết băng dính trên nhựa

Thoa đều giấm lên bề bặt keo dính và đặt một tấm vải nhỏ lên, để yên trong 30 phút để hòa tan keo dính.  Sau đó dùng xà phòng và nước ấm lau sạch lại là xong.

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ

12. Cách tẩy keo băng dính trên gỗ bằng dầu ăn

Hãy thoa đều dầu ăn lên vết băng dính và để yên trong 10 phút rồi dùng một miếng vải thấm dầu ăn chà xát lên bề mặt vết băng dính trong 3 – 5 phút để làm mất khả năng bám dính của keo. Chỉ cần lau sạch lại bằng nước ấm là xong.

Cách tẩy keo băng dính trên gỗ bằng dầu ăn
Cách tẩy keo băng dính trên gỗ bằng dầu ăn​

13. Cách tẩy keo băng dính trên gỗ bằng xăng thơm hoặc cồn

Với hiệu quả tẩy keo cực mạnh của xăng, bạn chỉ cần dùng một miếng khăn có thấm xăng thơm chà xát lên vùng băng dính, chỉ trong vài phút vết keo dính đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi mặt gỗ. Chỉ cần dùng khăn khô lau sạch lại là xong. Bạn có thể thay thế xăng thơm bằng cồn bởi tính chất tẩy băng dính của 2 chất này đều mạnh như nhau.

14. Cách tẩy keo băng dính trên gỗ bằng giấy nhám và dầu ăn

Cách tẩy keo trên gỗ đơn giản này như sau: thoa dầu ăn đều khắp mặt vết băng rồi dùng một miếng giấy nhám chà nhẹ lên vết keo cho đến khi lớp keo bong ra. Cuối cùng chỉ cần lau lại bằng nước nóng là xong.

Cách tẩy keo con voi dính trên kính

Như đã nói ở trên, keo con voi (keo 502) có khả năng kết dính rất nhanh. Do đó, khi sơ ý làm keo dính trên bề mặt đồ vật sẽ rất khó xử lý. Cùng tham khảo các mẹo tẩy keo con voi dưới đây nhé!

15Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng cồn

Bạn đã biết về công dụng tẩy rửa khá tốt của cồn ở những cách trên. Chỉ cần thoa đều cồn lên vết băng dính rồi dùng khăn lau nhẹ là đã có thể tẩy được vết keo 502 rồi.

Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng cồn
Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng cồn

16. Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng nước nóng

Sử dụng một tấm khăn sạch thấm vào nước nóng và chà lên vết keo được xem là một trong những cách tẩy keo con voi đơn giản nhất.  Tuy nhiên, phương pháp này hiệu quả không quá cao, chỉ nên áp dụng với những vết keo mới dính và cần thực hiện thao tác lặp lại nhiều lần.

17. Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng xăng/dầu hỏa

Đây được xem là một cách rất hiệu quả.  Chỉ cần nhúng một miếng khăn khô vào xăng/dầu rồi lấy chà xát lên vùng kính bị dính keo là có thể tẩy sạch vết keo dính. Tuy nhiên, xăng và dầu sẽ làm kính có mùi hôi, bạn nên sử dụng nước lau kính đa năng hoặc xà phòng và nước ấm để rửa lại.

18. Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay cũng có thể được dùng như một cách tẩy keo con voi dính trên kính, bạn hãy thử nhỏ nước tẩy sơn móng lên vết keo, để trong 15 phút rồi dùng khăn thấm nước tẩy này chà mạnh, các vết keo cứng đầu sẽ được tẩy sạch.

Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay
Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng nước tẩy sơn móng tay​

19. Cách tẩy keo con voi dính trên kính bằng dầu ăn

Dầu ăn không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn mà còn có khả năng tẩy keo 502 trên kính khá tốt. Thoa đều dầu ăn lên vết keo rồi dùng khăn khô chà xát thì vết keo sẽ được bong ra.

Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa

20. Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa đơn giản bằng dầu ăn

Không chỉ tẩy được vết keo trên kính, dầu ăn cũng là một cách tẩy keo con voi dính trên bề mặt nhựa bởi khả năng có thể làm mất tính ma sát của keo. Hãy thoa đều dầu ăn lên vết keo, để yên trong 5 phút rồi lấy khăn khô lau sạch là đã có thể tẩy được vết keo.

21. Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa sử dụng nước tẩy đa năng

Đối với những vết keo mới bạn có thể sử dụng cách này. Bạn hãy xịt nước tẩy đa năng lên vết keo rồi dùng bàn chải lông mềm chà xát đến khi sạch hoàn toàn. Phương pháp này tuy thời gian thực hiện lâu hơn những cách khác nhưng có thể giúp bảo vệ tốt bề mặt nhựa của đồ vật.

Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa sử dụng nước tẩy đa năng
 
Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa sử dụng nước tẩy đa năng
 

22. Đá lạnh cũng là cách tẩy keo con voi dính trên nhựa hiệu quả

Hãy chườm đá lạnh đều khắp bề mặt lớp keo dính, bạn sẽ ngạc nhiên bởi khả năng của cách tẩy keo con voi trên nhựa bằng đá lạnh này. Đá lạnh có tác dụng làm cho lớp keo giòn hơn, sau đó bạn chỉ cần dùng một miếng nhựa cứng để tẩy đi thì vết keo dính sẽ biến mất.

23.  Cách tẩy keo con voi dính trên nhựa bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc hơ lên bề mặt vết keo 502 cho đến khi keo chảy ra (có hiện tượng bóc khói). Sau đó hãy dùng khăn lau sạch phần keo chảy là xong. Bạn nên chú ý đặt máy sấy không quá gần và nhiệt độ vừa để tránh làm bề mặt nhựa bị biến dạng.

Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ

24. Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ chỉ với nước nóng

Hãy thử áp dụng cách tẩy keo này nếu vết keo 502 dính trên bề mặt gỗ không quá dày: Thấm một chiếc khăn (ưu tiên khăn có độ ma sát cao) vào nước nóng và chà xát liên tục lên vết keo cho đến khi sạch hoàn toàn.

Lưu ý: Không nên đổ nước nóng trực tiếp lên bề mặt gỗ để tránh làm hỏng bề mặt gỗ khi gặp nhiệt độ cao.

Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ chỉ với nước nóng
 Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ chỉ với nước nóng
 

25. Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ bằng Acetone

Bạn có thể sử dụng nước rửa móng tay để thực hiện theo cách này bởi nó có chứa thành phần Acetone. Hãy nhỏ trực tiếp vài giọt Acetone lên vết keo, đợi 5-10 phút sau khi keo đã thấm Acetone thì dùng một miếng nhựa mỏng (có thể sử dụng thẻ ATM) để cạo sạch lượng keo bám trên mặt gỗ.

26. Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ bằng đá lạnh

Như đã đề cập ở phần cách tẩy keo 502 trên nhựa, đá lạnh có khả năng làm cho vết keo giòn và vỡ ra. Hãy áp dụng như trên nhé: thoa đá khô lên bề mặt vết keo đến khi keo đông cứng lại và dùng một miếng nhựa cứng (như thẻ ATM) để cạo sạch nhé.

27. Cách tẩy keo con voi dính trên gỗ bằng máy sấy

Bạn hãy hơ máy sấy lên bề mặt keo để khiến keo nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao, sau đó dùng khăn lau sạch lại nhé. Chú ý cần để máy sấy không quá gần bề mặt gỗ và để nhiệt độ tăng dần từ mức thấp đến cao để hạn chế ảnh hưởng xấu đến bề mặt gỗ. Ngoài ra, phương pháp này không khuyến khích áp dụng với các loại gỗ công nghiệp.

Lưu ý chung khi tiến hành các cách tẩy keo dính trên các đồ vật

- Phải sử dụng khăn khô khi lau vết keo, không được sử dụng khăn để lại nhiều bụi vải hoặc khăn bẩn để lau.

- Khi sử dụng các chất tẩy như Acetone, nước lau kính,… phải trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay,… để bảo đảm an toàn.

- Vết keo mới sẽ dễ làm sạch hơn những vết cũ, vì thế áp dụng các cách tẩy keo dính trên bề mặt đồ vật càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi tiến hành cách tẩy keo dính
Lưu ý khi tiến hành cách tẩy keo dính​

Trên đây là 27 cách tây keo dính trên đồ vật hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công nhé!

Tags: tẩy băng keo trên kính, Cách làm sạch băng keo trên kính, cách tẩy keo, cách tẩy keo băng dính, cách tẩy keo băng dính trên kính, cách tẩy keo con voi, cách tẩy vết băng dính, cách tẩy vết băng dính trên kính, tẩy vết băng dính trên nhựa

 
 
 

Trang Chủ