website rao vat

3 lý do bạn không nên đi du học Đức

Có nên du học Đức hay không? Du học Đức có những lợi ích gì? Đó là những câu hỏi thường gặp ở những bạn đang có ý định du học Đức và đang phân vân. Dưới đây là 3 lý do bạn không nên đi du học Đức mà chúng tôi cung cấp cho bạn.
Theo thống kê thì số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học Đức có đến hơn 12% sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được các sinh viên quốc tế chọn làm địa điểm du học. Tuy nhiên, tôi hoàn khuyên bạn không đến Đức vì những lý do sau đây:
 
Điều kiện du học Đức
Điều kiện du học Đức
 

Những lý do bạn không nên đi du học Đức


1. Đức khoảng 450 trường đại học với khoảng 17.500 sinh viên chuyên ngành đào tạo Đức


Dưới đây là các phiền toái mà bạn sẽ gặp phải khi muốn đến du học ở Đức điều đầu tiên là bạn sẽ không hết cả thủ khi có quá nhiều cơ hội lựa chọn trường học, ngành học cho mình, (đúng là rất mệt). Chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp của Đức được công nhận khắp nơi trên thế giới, rõ là phiền (tôi sẽ giải thích tại sao).Khả năng bạn xin được việc là rất cao vì nước Đức đang khan hiếm nguồn nhân lực nên đặc biệt nhất là những ngành kĩ thuật.
 
Chọn trường du học ở Đức
Chọn trường du học ở Đức
 
Bạn sẽ dễ có nguy cơ trở thành “Việt kiều” bất đắc dĩ và không còn muốn về nước cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc vì một khi bạn đã tìm được việc làm đúng ngành nghề và có thu nhập thì thu nhập của bạn lại đủ mức để bạn được cấp quyền cư trú dài hạn . Như vậy thì  sẽ rất thiệt thòi cho Tổ quốc, rồi bố mẹ bạn buộc phải xa bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký nhập học khi du học Đức chi tiết

2. Du học Đức là miễn phí hoặc nơi nào có thu học phí thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ vài trăm euro cho một học kỳ
 
Chi phí du học Đức
Chi phí du học Đức
 
Chính phủ Đức hỗ hợ về giá cả sinh hoạt phí lại , tiền nhà (nếu bạn sống trong kí túc xá) và bảo hiểm y tế. Mỗi tháng bạn chỉ cần nhiều nhất là 500 Euro cho cuộc sống, sinh hoạt thoải mái mặc dù sở ngoại kiều yêu cầu trong tài khoản mỗi năm 8040 Euro nhưng đó chỉ là lý thuyết . Đồ ăn thức uống đa phần còn rẻ hơn Việt Nam (vệ sinh an toàn thực phẩm thì không cần lo nhé, được đảm bảo tuyệt đối). Vì thế mà số tiền vài tỷ bố mẹ bạn dành dụm để đầu tư cho con đi du học lại lại không có cơ hội được dùng đến. Mà tiền để lâu thì cũng không tốt. Để ở nhà thì lo trộm, gửi ngân hàng tiền Việt thì lo mất giá. Thêm nữa, một khi mà tiên không được dùng đến mấy nữa việc này làm  giảm động lực kiếm tiền của bố mẹ bạn.

3. Tiếng Đức

Để có thể hội nhập và có cơ hội việc làm sau này kiểu gì bạn cũng phải học tiếng Đức mặc dù khi du học sang Đức bạn có thể đăng kí học bằng tiếng Anh, Tiếng Đức là một thứ tiếng khó nhằn, người sắp học tiếng Đức nghe người mới học dọa thế.Và với khoảng hơn 120 triệu người dân trên thế giới nó lại là tiếng mẹ đẻ, là một trong 10 ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, còn  đối với 7 nước châu Âu nó là ngôn ngữ chính thức của nhà nước và khu vực (ta có thông kế sau tiếng Đức: 18% tiếng Anh: 13%, tiếng Italy: 13%, tiếng Pháp: 12%, tiếng Tây Ban nha)

Châu Âu đã có 63 triệu người sử dụng tiếng Đức làm ngoại ngữ Tiếng Đức là ngoại ngữ quan trọng thứ hai ở châu Âu .Và càng ngày lại càng có nhiều người muốn lào vào cái thứ tiếng đó mới gay. Như thế, ngoài tiếng Anh, bạn lại “bị” biết thêm một thứ tiếng nữa, rồi bỗng dưng trước mặt bạn lại mở toang thêm một cánh cửa đưa bạn đến với một thế giới mới vô cùng hấp dẫn, làm bạn bị mê hoặc. Nước Đức còn được mệnh danh là “quốc gia của học vấn”. với thế mạnh là khoa học công nghệ. Và đáng tiếc là tiếng Đức lại là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
 
Cách để đi du học Đức
Cách để đi du học Đức
 
4. Tinh thần Đức

Khi quyết định Sang Đức du học, sống, học tập và làm việc (bạn có thể làm thêm khi đang học, mỗi sinh viên du học ở Đức một năm được làm thêm tận 120 ngày cơ đấy), Khi sống trong bầu không khí Đức bạn sẽ chịu ảnh hưởng của văn hóa Đức, tinh thần Đức, đồng nghĩa bị lây nhiễm những đức tính “quái gở” của người Đức, Đó là tính kỉ luật, đúng giờ đến từng phút, nghiêm túc trong công việc thẳng ngay, đôi khi đến cứng nhắc, máy móc,…… Nếu như không may nhiễm mấy cái tính khó ở đó vào người thì kiểu gì khi làm tại môi trường Việt Nam bạn sẽ bị cô độc.

>> Xem thêm: Các bước biến ước mơ du học Đức thành hiện thực
 
Du học sinh quốc tế du học tại Đức
Du học sinh quốc tế du học tại Đức
 
Mới liệt kê sơ sơ vài điều nho nhỏ thôi thì thiết nghĩ cũng đã đủ để khuyên bạn không nên du học Đức. Đường đến nước Đức thì rộng rộng mở, nhưng đường về xem ra còn gian nan lắm nhé bạn.
 
Việc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 

Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gần gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng người được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

 
Học tiếng Đức để đi du học Đức
Học tiếng Đức để đi du học Đức
 
Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.

- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.


Tags: có nên đi du học đức hay không, những điều cần biết khi du học tại đức, chi phí du học đức là bao nhiêu, thủ tục du học đức, du học đức cần chuẩn bị những gì.
Trang Chủ