website rao vat

5 lưu ý trước khi tự học tiếng Hàn giao tiếp

Bạn yêu thích Hàn Quốc vì đây là một quốc gia đáng sống và có nền văn hóa lâu đời. Bạn ước mơ mình có thể nói tiếng Hàn một cách trôi chảy như người bản xứ cũng như có cơ hội đặt chân đến nơi đây. Và để chinh phục được ngôn ngữ này, bạn có thể học tiếng Hàn giao tiếp với nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên phải học như thế nào là câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều nhất.
Một trong những phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp được nhắc đến nhiều nhất hiện nay là việc tự học tại nhà. Hình thức này có lẽ đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, đơn giản là vì tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên có nhiều bạn tự học rất nghiêm túc nhưng vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Vậy trước khi lên cho mình kế hoạch học tập, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý dưới đây để tự học một cách thật tốt nhé.
 
Tự học tiếng Hàn giao tiếp là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng
Tự học tiếng Hàn giao tiếp là phương pháp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Làm thế nào để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà?


1. Chuẩn bị giáo trình hoặc sách dành cho người tự học

Trước hết, bạn có thể tham khảo các loại sách hoặc giáo trình dành cho người tự học tiếng Hàn ở các nhà sách hoặc trên internet. Mỗi sách đều có một ưu điểm vượt trội riêng nên bạn chỉ cần chọn cho mình một cuốn phù hợp với trình độ hiện tại, đừng cố gắng mua thật nhiều rồi lại về bỏ không. Đa phần trong các sách tự học giao tiếp sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về các từ vựng, câu ngữ pháp được phân chia thành từng chủ đề riêng biệt giúp bạn dễ dàng phân chia nội dung học theo từng ngày.

> > Xem thêm: Bí quyết tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả
 
Sách dành cho người tự học tiếng Hàn giao tiếp
Sách dành cho người tự học tiếng Hàn giao tiếp
 
2. Học và ghi nhớ từ vựng

Có rất nhiều cách để bạn tự học từ vựng. Đối với những bạn dùng smartphone có thể tải các ứng dụng học tiếng Hàn có sẵn trên CH Play hoặc App Store. Sau đó chỉ cần mở ứng dụng và đăng ký một tài khoản là có thể dùng được. Ngoài ra, nếu không thích học qua điện thoại, bạn cũng có thể học qua các website có sẵn trên mạng internet, rất thích hợp với những bạn có ý định học tiếng Hàn tại nhà. Lợi thế mà cách học này mang lại chính là bạn có thể nhớ từ vựng một cách nhanh chóng vì đa số các từ đều được miêu tả sinh động thông qua các hình ảnh đa dạng, phong phú giúp kích thích não bộ làm quen nhanh hơn. Một cách nữa đó chính là học qua các flashcard, ưu điểm của cách học này là bạn có thể mang đi bất cứ đâu vì kích thước của nó khá nhỏ gọn và có thể ôn lại bất cứ khi nào. Nên nhớ hãy ôn lại từ vựng hằng ngày và luyện tập thường xuyên để tránh trường hợp học bài trước quên bài sau nha.
 
Các từ vựng tự học tiếng Hàn giao tiếp thường gặp
Các từ vựng tự học tiếng Hàn giao tiếp thường gặp
 
3. Học cách sử dụng ngữ pháp

Dù bạn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp hay thi lấy bằng thì việc học ngữ pháp vẫn là yếu tố rất quan trọng. Với những bạn học tiếng Hàn online, bạn có thể tham khảo các cấu trúc ngữ pháp thường gặp trên mạng internet hoặc trong những cuốn sách tự học tiếng Hàn căn bản. Việc biết ngữ pháp còn giúp cho bạn tự tin khi giao tiếp, bạn sẽ không mắc phải những lỗi cơ bản hoặc dùng sai cấu trúc câu. Ngoài ra, nếu bạn học vững ngữ pháp có thể giúp ích cho bạn trong việc luyện thi chứng chỉ TOPIK.
 
Sách ngữ pháp dành cho người tự học tiếng Hàn giao tiếp
Sách ngữ pháp dành cho người tự học tiếng Hàn giao tiếp
 
4. Nghe nhiều hơn

Bạn có thể tìm các file nghe với các chủ đề khác nhau trên các website học tiếng Hàn trực tuyến. Việc nghe theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nắm rõ các tình huống khi nào thì dùng những câu này và dùng trong những trường hợp nào. Có khá nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn như: Giao tiếp ở công ty, tại trường học, trong bệnh viện, ở nhà hàng,... Mỗi chủ đề với mỗi câu giao tiếp khác nhau sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mở rộng vốn từ của mình đó. Tuy nhiên, bạn cần phải nghe thật khoa học, ví dụ như nghe đoạn nào mà bạn không hiểu hết nội dung hoặc đã cố gắng nghe nhưng vẫn không cải thiện thì chắc hẳn lượng từ vựng của bạn chưa đủ, bạn cần phải trau dồi thêm cho mình hơn nữa. Với những ai tự học tiếng Hàn tại nhà thì chúng tôi khuyên bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ mới hoặc những câu ngữ pháp thường gặp để ôn đi ôn lại nhiều lần. Đặc biệt đối với giao tiếp bạn nên nghe thường xuyên vì việc nghe nhiều sẽ giúp bạn làm quen với cách phát âm và học được ngữ điệu của người bản xứ.

> > Xem thêm: Tự học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo bạn tin không?
 
Luyện tập kỹ năng nghe khi tự học tiếng Hàn giao tiếp
Luyện tập kỹ năng nghe khi tự học tiếng Hàn giao tiếp
 
5. Luyện tập kỹ năng nói

Ông bà ta thường nói "học đi đôi với hành", nếu bạn học từ vựng thật nhiều, thuộc hết các câu ngữ pháp nhưng không vận dụng, không luyện tập thì cũng chẳng để làm gì. Do đó, hãy cố gắng luyện nói nhiều nhất có thể. Nếu chưa tự tin nói trước đám đông, bạn hãy tự luyện tập bằng cách nói với chính mình trong gương. Sau đó hãy tìm cho mình một câu lạc bộ hay một nhóm về tiếng Hàn để thực hành giao tiếp với nhau. Những nhóm này thường được thành lập nhiều ở các trung tâm dạy tiếng Hàn, trên facebook hoặc trên các diễn đàn về tiếng Hàn. Việc tham gia vào những nơi này sẽ giúp cho kỹ năng nói của bạn được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó, còn giúp cho bạn kết giao với nhiều bạn bè và cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn.
 
Để tự học tiếng Hàn giao tiếp cần phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng nói
Để tự học tiếng Hàn giao tiếp cần phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng nói
 
Chính vì thế, trước khi quyết định lựa chọn một ngôn ngữ nào để học, bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ xem rằng nó có phù hợp với bản thân mình hay không? Bản thân bạn đã sẵn sàng cho việc học chưa? Và đặc biệt vì là hình thức tự học nên đòi hỏi bạn phải kiên trì và tự giác trong việc học tập, đừng để "đứt gánh giữa đường" nha. Trên đây là những lưu ý khi học tiếng Hàn giao tiếp chúng tôi muốn gửi đến bạn, mời các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Tags: học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc, học tiếng hàn giao tiếp tại nhà, học tiếng hàn giao tiếp cho người mới bắt đầu, 100 câu giao tiếp tiếng hàn, từ vựng giao tiếp tiếng hàn hằng ngày, giao tiếp tiếng hàn theo chủ đề, những câu tiếng hàn trong phim, học bảng chữ cái tiếng hàn
Trang Chủ