website rao vat

8 bí quyết để phát âm chuẩn khi học tiếng Pháp

Hầu hết các bạn khi được hỏi các bạn trong các lớp học tiếng Pháp “ Bạn có thể phát âm tiếng Pháp chuẩn và hay như người bản xứ được không?” phần lớn các bạn đều trả lời thiếu tự tin và nghĩ rằng bởi vì chúng ta không phải là người Pháp hoặc không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh nên hiển nhiên là không thể phát âm tiếng Pháp chuẩn được.
Không có gì là không thể nếu các bạn có quyết tâm và học đúng cách. Vậy phương pháp luyện phát âm tiếng Anh hay và chuẩn như người bản xứ là gì? Sau đây là bí quyết mà một giảng viên người Pháp chia sẻ. 
 
Bí quyết 1: Hiểu bản chất và luyện tập phát âm trong việc học tiếng Pháp

Người Pháp có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm các âm trong tiếng Pháp chuẩn mỗi ngày. Sau khi đã đọc chính xác các âm thì bạn hãy tiếp tục luyện phát âm trong từng từ và từng câu. Nếu thường xuyên luyện tập thì chắc chắn rằng phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.
 
Bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả
Bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả
 
 
Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày khi học tiếng Pháp giao tiếp

Hãy đặt cho mình chỉ tiêu một ngày dành ra ít nhất 1 đến 2 tiếng đọc tiếng Pháp. Khi các bạn đọc to thì các bạn sẽ dễ phát hiện lỗi sai trong cách phát âm khi học tiếng Pháp giao tiếp từ đó bạn điều chỉnh và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.
 
Bí quyết 3: Ghi âm lại giọng nói của mình khi luyện tập phát âm khi học tiếng Pháp

Hãy ghi âm và so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở chỗ nào? Sau khi đã nhận biết được thì các bạn sẽ điều chỉnh sao cho giống với giọng của người bản xứ. 
Nhớ rằng khi bạn đọc một đoạn văn bất kì nào thì nên đọc ít nhất là bốn lần. Mỗi lần đọc như vậy các bạn sẽ nhận ra mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh chúng ngay sau đó.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách học nhóm
Học tiếng Pháp hiệu quả bằng cách học nhóm
 
Bí quyết 4: Luyện nghe đều đặn và nhắc lại 

Luyện nghe thường xuyên giúp các bạn làm quen được cách phát âm chuẩn, từ đó các bạn có thể thực  hành theo. Bạn nên kết hợp việc nghe và đọc theo để phát âm được chính xác các từ. Bên cạnh đó, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ, khi nghe nhiều bạn sẽ bắt kịp tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.
 
Bí quyết 5:  Phát âm trước gương sau mỗi bài học tiếng Pháp trên trường

Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu theo. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình miệng của người Pháp rất khác với chúng ta. Đây cũng là một phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả.
 
Bí quyết 6: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác tốt hơn hết là với người bản xứ

Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo tại trung tâm học tiếng Pháp của bạn  và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Pháp, nhờ họ chỉ ra các lỗi sai khi mình phát âm. Những người này sẽ giúp các bạn tìm ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh chóng và giúp bạn sửa sai cách chính xác nhất.
 
Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp
Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp
 
Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập phát âm tiếng Pháp

Muốn phát âm tốt trong việc học tiếng Pháp đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ quyết tâm, sự kiên nhẫn và bền bỉ thì các bạn khó có thể làm tốt được.
 
Bí quyết 8: Tự tin là bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp rất quan trọng 

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng không gì là không thể... Chỉ cần như vậy thôi, bạn đã nắm chắc trong tay 70% của sự thành công rồi.

Đây là 8 bí quyết chia sẻ về cách phát âm tiếng Pháp hay và chuẩn. Với các bí quyết trên trung tâm học tiếng Pháp của Phương Nam Education tin rằng : khi bạn áp dụng các phương pháp này một cách bền bỉ và kiên trì nó sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Pháp chuẩn và hay như người bản ngữ.
 
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
 

Các phương pháp học phát âm tiếng Pháp đơn giản nhưng hiệu quả


Trong quá trình học tiếng Pháp, nhiều người động đến việc luyện phát âm là “buồn ngủ” bởi vì luyện phát âm tiếng Pháp quá nhàm chán, tập đi tập lại đến “mỏi cả miệng” mà vẫn không phát âm chuẩn, thế nên dễ gây cho người học có cảm giác chán nản và buồn ngủ. Để tránh gặp phải tình trạng đó, bạn hãy làm theo các tuyệt chiêu học phát âm tiếng Pháp sau đây nhé:

1. Luyện phát âm tiếng Pháp trực tuyến với bạn bè

Một trong những lý do khiến bạn tự luyện phát âm trong tiếng Pháp giao tiếp cơ bản không thành công là vì phải luyện tập một mình. Để thoát khỏi tình trạng này, hãy luyện phát âm trực tuyến với bạn bè của bạn. Đó có thể là những người bạn của bạn ngoài đời hoặc những người bạn trên mạng. Miễn sao là những người có cùng chí hướng, muốn rèn luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn. Hiện nay, với công cụ hỗ trợ trên internet, việc chọn lớp học tiếng Pháp trực tuyến cùng nhau là điều không hề khó khăn.

2. Luyện phát âm tiếng Pháp cùng bài hát có giai điệu chậm

Có nhiều bài hát tiếng Pháp hay và có giai điệu chậm, đủ để bạn vừa luyện phát âm tiếng Pháp vừa có thể thưởng thức âm nhạc. Bạn có thể học thuộc lời của các ca khúc này, khi mở một bài hát, bạn hãy hát thật to (nhưng nhớ phải phát âm thật chuẩn) theo ca sĩ. Việc hát to lên như vậy sẽ vừa giúp cho tinh thần học tập của bạn lên cao, vừa không gây buồn ngủ lại luyện phát âm tiếng Pháp rất tốt.

 
Học tiếng Pháp giao tiếp tốt bằng luyện tập phát âm
Học tiếng Pháp giao tiếp tốt bằng luyện tập phát âm
 
3. Xem phim vẫn có thể luyện phát âm tiếng Pháp

Các bộ phim tiếng Pháp ngắn, hài hước thường sử dụng các cấu trúc cũng như các câu nói quen thuộc trong tiếng Pháp giao tiếp thông dụng. Bạn hãy vừa xem phim và vừa luyện phát âm tiếng Pháp nhé. Bạn nên xem phim có phụ đề song ngữ, mỗi khi nghe các nhân vật nói, bạn hãy đọc theo họ. Hãy bắt chước không những khẩu hình và còn cả ngữ điệu khi họ nói, cách họ biểu hiện cảm xúc khi nói câu nói đó nữa. Bạn càng làm giống họ, bạn càng ấn tượng với câu giao tiếp mà họ sử dụng, bạn sẽ nhớ nó lâu hơn. Và biết đâu đến khi gặp một tình huống thích hợp, bạn có thể “bật” ra câu nói đó một cách hết sức tự nhiên và dễ dàng, phát âm lại chuẩn và hay nữa.

Luyện phát âm tiếng Pháp thường bị kêu ca là khô – khổ – khó. Khô vì chỉ có một âm mà bắt luyện đi luyện lại. Khổ vì luyện trong điều kiện khiến bạn nhàm chán, đơn điệu. Và khó vì cách phát âm tiếng Pháp khác xa so với tiếng Việt. Nhưng 3 điều đó sẽ biến mất khi bạn biết áp dụng các tuyệt chiêu kể trên. Hãy thực hành ngay để đạt được những hiệu quả mà mình mong muốn. Học phát âm không còn buồn ngủ nữa mà trái lại, bạn lại thấy thích thú và càng muốn luyện phát âm, luyện tiếng Pháp giao tiếp cơ bản, tiếng Pháp giao tiếp thông dụng nhiều hơn nữa.


Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.
Trang Chủ