website rao vat

9 Lời khuyên để học tiếng Pháp tốt hơn

"Tôi sợ nói tiếng Pháp". "Khi tôi mở miệng, những từ ngữ, câu tiếng Pháp không thể nào thốt ra khỏi miệng tôi được". "Tôi cảm thấy ngu ngốc khi tôi nói tiếng Pháp", "tôi ngại". Những câu nói quen thuộc? Hãy yên tâm, bạn không cô đơn và có nhiều cách để giúp bạn vượt qua sự lo lắng trong vấn đề tiếng Pháp của bạn: hãy làm theo 9 lời khuyên sau để học tiếng Pháp hiệu quả hơn bạn nhé:

1. Bạn không thể diễn tả lời nói của bạn khi học tiếng Pháp


Đây không phải là mẹo đầu tiên của tôi. Tôi đã dạy tiếng Pháp cho người người đi làm trong hơn 20 năm nay. Nhiều sinh viên của tôi là những người thông minh, có học thức, khéo léo chọn những từ của họ khi họ nói tiếng Anh. Đối với họ, ngôn ngữ tiếng Anh không chỉ là cách để giao tiếp, đó là một cách để thể hiện sự hóm hỉnh, hài hước của họ, để thể hiện bản thân tốt hơn và vị thế xã hội của họ.

Vì vậy, khi họ nói tiếng Pháp, họ muốn làm điều tương tự như học nói tiếng Anh và do đó tạo thành các câu phức tạp, bởi vì họ sợ nghe có vẻ ngu ngốc. Tất nhiên là họ lưỡng lự rất nhiều hoặc chạy vào những công trình khó khăn như Subjunctive và dễ dàng mắc lỗi khi phát âm tiếng Pháp. Khi bạn học một ngoại ngữ, bạn cần phải chấp nhận rằng mục tiêu đầu tiên của bạn là giao tiếp: đơn giản hóa câu của bạn càng đơn giản càng tốt, như thể bạn đã nói chuyện như một đứa trẻ bốn tuổi. Bạn cần có những cách học tiếng Pháp hiệu quả.

Giao tiếp nhiều vô và đừng sợ mắc sai lầm là những gì tôi khuyên ở học viên của tôi, các bạn có người là quản lí, nhân viên các bạn không ngại giao tiếp trước đám đông nhưng họ lại ngại phát âm tiếng Pháp, họ sợ sai, họ sự đủ thứ,...và tôi nói với họ đó chỉ là lời biện hộ cho bản thân, thử bỏ ra những rào cản đó xem.
 
Phương pháp học tiếng Pháp mới
Phương pháp học tiếng Pháp mới
 
 
2. Khoanh các câu tiếng Pháp bạn nghĩ sẽ sử dụng thường xuyên

"Je voudrais un café allongé s'il-vous-plait" (Tôi muốn một cà phê kiểu Mỹ xin vui lòng). Nếu bạn là người uống cà phê và đang đi du lịch đến Pháp, điều này có thể có ích. Hoặc có thể bạn thích trà? "Je voudrais un thé s'il-vous-plaît".

Điều này rõ ràng, nhưng nó thực sự giúp chuẩn bị các cuộc trò chuyện của bạn được tốt hơn, được đánh giá lịch sự với những câu đơn giản nhưng không kém phần lịch sự. Vì vậy, bạn ít nhất có thể nhận được những câu nào chính yếu và đâu là câu để bắt đầu cuộc trò chuyện của bạn. Vì vậy, khoanh những từ vựng thiết yếu của bạn, chuẩn bị các cuộc trò chuyện tiêu biểu: Sự lặp lại là chìa khóa để bạn có thể biến chúng thành thói quen của bạn.
 
3. Khoanh những câu tiếng Pháp Khó và ít sử dụng

Phát âm tiếng Pháp sẽ không khó trừ khi bạn không muốn thực hiện nó. Một số từ phát âm như "r" hoặc "u ≠ ou" hoặc "é ≠ è" hoặc "ouille, euille, aille" nổi tiếng đặc biệt khó đối với người nói tiếng Anh lẫn người học tiếng Pháp giao tiếp. 

Bài học về âm thanh của tôi Bí mật của phát âm tiếng Pháp có phần khoan đặc biệt cho những âm thanh này. Lặp lại, khoan, làm cho họ đúng: tự tin về cách phát âm của bạn sẽ là một sự trợ giúp to lớn để họ vượt qua sự lo lắng về phần giao tiếp tiếng Pháp.
 
Quá trình học tiếng Pháp bắt đầu từ căn bản
Quá trình học tiếng Pháp bắt đầu từ căn bản
 
4. Tìm từ đồng nghĩa với Từ khó Pháp thuật

Một số từ sẽ luôn luôn là một thách thức. Hoặc bạn chấp nhận thách thức này, hãy luyện tập từ đó và cảm thấy tự hào mỗi khi bạn làm đúng, hoặc bạn chỉ có thể sử dụng một từ đồng nghĩa. Tôi tự làm điều đó khi nói tiếng Anh: Tôi sẽ không bao giờ dùng từ "hassle" bằng tiếng Anh: quá nguy hiểm đối với một người Pháp có khuynh hướng không nói "h" ... Tôi sử dụng "đau".
 
5. Hít thở - Ally Against Fear

Âm thanh đi trên không. Nếu bạn không thở, tiếng nói của bạn sẽ không có gì để "cưỡi", và sẽ nghe có vẻ run rẩy, hoặc bạn sẽ nói lắp. Hãy tập hít sâu vào sẽ làm bạn bình tĩnh. Hơn nữa, thở vào một phần logic của câu (nơi bạn sử dụng dấu chấm câu bằng văn bản) sẽ cho bạn thêm thời gian để suy nghĩ và hình thành câu trước khi nói tiếp câu khác. Điều này dẫn tôi đến bước tiếp theo của quá trình học tiếng Pháp giao tiếp.
 
Cách học tiếng Pháp theo nhóm
Cách học tiếng Pháp theo nhóm
 
6. Chậm lại - Ally Against Freezing

Nếu bạn nói chuyện nhanh, người nói chuyện cũng sẽ nói chuyện nhanh và rất có thể bạn sẽ không hiểu họ nói gì vì vậy hãy nói chuyện chậm lại khi chúng ta chưa thể nghe rõ và bắt kịp nhịp điệu giao tiếp của người Pháp bạn nhé.

Cách tốt nhất để làm chậm ai đó là thực sự làm chậm bản thân (bạn cũng cần phải nói: "parlez un peu moins vite s'il vous plaît" - nói ít nhanh/ chậm hơn xin vui lòng). Người Pháp nổi tiếng vì đã nói chuyện nhanh với nhau, nhưng nói chậm không phải là vấn đề bằng tiếng Pháp miễn là bạn tạm dừng ở những nơi có ý nghĩa. Do đó tầm quan trọng của "nhóm" từ của bạn một cách hợp lý trong câu nói của bạn.

Đó là một phần của phát âm tiếng Pháp: nhóm các từ có liên quan hợp lý và biết nơi bạn có thể tạm dừng, nơi bạn nên tạm dừng và trong bao lâu. Để làm chủ được điều này, bạn cần phải luyện tập với âm thanh và phát triển thành một nhóm điều đặn hằng ngày - bạn có thể làm với các cuốn sách âm thanh tiếng Pháp của tôi: được ghi lại bằng một số tốc độ và mức độ phát âm, sách âm thanh của French Today sẽ giúp bạn nắm vững cả tiếng Pháp truyền thống và hiện đại.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả cùng đồng nghiệp
Học tiếng Pháp hiệu quả cùng đồng nghiệp
 
 
7. Phát biểu và có thái độ tích cực

Bởi vì họ sợ nói tiếng Pháp nên học sinh có xu hướng lẩm bẩm. Vì vậy, bây giờ, người đối thoại của bạn không chỉ phải làm một nỗ lực để hiểu bạn, anh ta cũng phải làm một nỗ lực để nghe bạn! Nó rất khó chịu đúng không nào. Do đó, hãy lên tiếng. Nói với một giọng nói thấp sẽ không làm cho một sai lầm ít hơn của một sai lầm. Còn nếu phát âm có cường độ cao cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn: khi bạn nói quá thấp, bạn đang ở trong một thái độ phục tùng và điều đó sẽ không giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi lúc nói, còn khi bạn nói với cường độ cao thì sợ mình sai nhưng tôi khuyên các bạn nên giao tiếp với cường độ như khi chúng ta nói chuyện với bạn bè của mình, có như thể mới có người chỉ được sai phạm của bạn cũng như giúp bạn khắc phục được khó khăn trong việc phát âm sai từ.

Muốn học tiếng Pháp hiệu quả trong giao tiếp cũng vậy tôi luôn tạo ra môi trường vui vẻ cho các học trò của mình, để chúng luôn thoải mái nhất để có thể giao tiếp tốt nhất, nếu có sai sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Đừng tạo ra môi trường học tập có sự sợ hãi, tập trung quá độ vì như thế chẳng có tác dụng tố hơn đâu.

Cố gắng thư giãn, hít thở, mỉm cười - ngay cả khi những điều đó không đến một cách tự nhiên, bạn cần phải chơi một phần và nhận thức được thái độ thể chất của bạn khi bạn nói tiếng nước ngoài. Nhìn vào mắt người, đừng nhìn "vào trong não" cứ giao tiếp tự nhiên với họ, xem họ như một người bạn thân của mình và bạn sẽ nhận lại được nụ cười của họ sẽ khuyến khích bạn, đôi mắt của họ sẽ cho bạn thấy họ quan tâm đến những gì bạn đang nói. Nó sẽ làm cho toàn bộ tương tác nhiều hơn nữa giữa bạn và người đó, không có lo lắng, sợ hãi nào bao trùm bạn nếu bạn không cho phép bản thân mình lo lắng, sợ hãi.
 
8. Đi theo Plunge và nói bằng tiếng Pháp

Vâng, nói bằng tiếng Pháp quả là không đáng sợ như bạn nghĩ đâu. Như tôi đã giải thích ở trên, ngôn ngữ không chỉ là một cách để giao tiếp: đó là một phần của chúng ta. Giọng nói của chúng tôi, tiếng cười của chúng tôi...tất cả điều có liên quan đến nhau. Vì vậy, khi bạn nói tiếng Pháp, bạn đang mất đi một phần của danh tính của bạn. Thật khó để chấp nhận sự nhút nhát khi bạn không phải là người ngớ ngẩn khi bạn khá thông minh, hài hước khi bạn là một vị vua đùa cợt trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn... Đó là một kinh nghiệm rất khiêm tốn,và tất cả những người nói tiếng nước ngoài.
 
Cách học tiếng Pháp qua bài hát
Cách học tiếng Pháp qua bài hát

Khi học tiếng Pháp bạn muốn có một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả, học tốt tiếng Pháp giao tiếp để giao tiếp với người Pháp tốt hơn thì việc đầu tiên là bạn cần phải bắt đầu nói tiếng Pháp, hãy nói những lời đầu tiên này, nói những gì bạn nghĩ ra. Đôi khi, Bạn nói được tiếng Anh cũng dễ dàng hơn và cũng ok nhưng tiếng Pháp thì bạn lại khựng lại, lúc đó hãy nhớ đến khoảng thời gian học tiếng Anh bạn có từng gặp khoảnh khắc ấy chưa, nếu có thì tôi nghĩ bạn cũng đã biết mình nên làm gì với tiếng Pháp rồi chứ.

Tuy nhiên, hãy biết rằng bạn càng thực hành nhiều thì bạn càng dễ tiến bộ với những thất bại ê chê trước đó. Giống như mọi thứ khác, nỗi sợ hãi được chinh phục bằng cách đối mặt với nó nhiều lần, cho đến khi nó không còn đáng sợ nữa đối với bạn nữa.
 
9. Thực hành nói tiếng Pháp thường xuyên với một con người

Không có gì tuyệt đối, không có gì sẽ thay thế các tương tác của con người khi nói đến ngôn ngữ. Đó là một điều tốt để có thể nói tiếng Pháp với con mèo của bạn trong phòng khách của bạn nếu bạn ngại nói trước đám đông thì con mèo, vật nuôi nhà bạn hay tấm gương cũng có thể là vật thí nghiệm cho việc bạn giao tiếp. Đó là một điều hoàn toàn khác biệt để nói tiếng Pháp với một người lạ mặt trong một nhà hàng sau đó bạn nói chuyện lưu loát hơn.

Tags: trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, học tiếng pháp hay tiếng pháp, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng pháp qua lời bài hát, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua phim ảnh, trường đại học tại pháp.
Trang Chủ