website rao vat

Bí kíp học tiếng Pháp hiệu quả

Việc bạn học ngôn ngữ nào đó, đầu tiên bạn phải tìm hiểu xem phương pháp học nào giúp chúng ta mau tiến bộ nhất, học tiếng Pháp bây giờ có vô vàn phương pháp học tiếng Pháp nhưng đâu mới là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho bản thân người học, bởi có nhiều quá những phương pháp và gây cho bạn nhiều hoang mang khi tìm kiếm cách học hữu hiệu.
Trong việc chọn lựa phương pháp học cũng đã làm bạn đau đầu rồi huống chi là việc học tiếng Pháp cấp tốc. Việc lựa chọn tài liệu học tiếng Pháp cũng rất là nhiều nếu bạn chọn không đúng có thể việc học của bạn kéo dài thêm. Nhưng tóm lại cũng có những phương pháp học tiếng Pháp bạn cần phải để ý, còn những phương pháp còn lại nếu bạn thấy hay, hiệu quả với bạn thì bạn có thể áp dụng cho bản thân, miễn sau quá trình học tiếng Pháp của bạn tốt nhất, nhanh nhất là đường. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, chỉ có bạn đi trên gai bạn mới biết được mật ngọt như thế nào, học tiếng Pháp cũng vậy bạn phải kiên trì mới có thể thành công mới có thể nếm được vị ngọt.

Có hai bí kíp học tiếng Pháp mà mọi người hay áp dụng nhất và rất phù hợp với tình hình hiện nay, cũng như cho người mới học tiếng Pháp theo cách quy nạp. Nghĩa là để ngôn ngữ tự thấm vô não bạn cách tự nhiên nhất mà không cần phải ép não ta phải nhớ nhiều hay cố gắng nhớ vì như thế sẽ vô ích. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải tự giác thực hành học tiếng Pháp thường xuyên thì mới mau chóng giỏi tiếng Pháp.
 
Học tiếng Pháp theo nhóm
Học tiếng Pháp theo nhóm
 
>> Xem thêm: 8 bí quyết để phát âm chuẩn khi học tiếng Pháp

Nếu đã định hình cho bản thân một phương pháp học hiệu quả rồi thì bạn cũng nên đừng xao động trước những cách học khác bởi mỗi cách điều có ưu điểm và nhược điểm. Ví dụ mục đích bạn đi săn là săn được hươu nếu bạn thấy 1 con hươu bạn định bắn nó nhưng con hươu khác vô tình đi qua bạn thấy con hươu khác gần hơn xác suất cao hơn bạn lại chĩa mũi tên về con hươu đó nhưng lại thấy con hươu kia mập mập, béo hơn bạn lại đổi ý chuyển đối tượng sang con hươu mập mạp hơn thì loay hay tới chiều bạn vẫn chưa được con hươu nào cả. Đấy là ví dụ cơ bản, dù phương pháp của bạn có bắt được con hươu con còn hơn là trắng tay đúng không nào nhưng cũng nên cẩn thận bởi hiện nay do marketing rất phổ biến nên bạn dễ bị các bài viết làm xao động khó mà tĩnh tâm được, hãy cố định một phương pháp bạn nhé.

Phương pháp chúng tôi hướng dẫn bạn là phương pháp được nhiều bạn trẻ ở các nước tiên tiến áp dụng và phổ biến nhất hiện nay đó là chăm chỉ, thực hành thường xuyên được đặt đúng phương pháp, chỉ đơn giản vậy thôi, không cần cao siêu gì cả. Điều kiện cần và đủ để học tiếng Pháp hiệu quả là con người và công cụ.

- Con người thì chúng ta đã có rồi, đó là các trung tâm học tiếng Pháp uy tín, giáo viên và những người bạn cùng ý tưởng học tiếng Pháp với chúng ta.
 
Phương pháp học tiếng Pháp
Phương pháp học tiếng Pháp
 
- Công cụ thì luôn luôn có sẵn, hầu như bạn nào cũng có cho riêng mình một smartphone, đấy là công cụ đấy, công cụ giúp bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài chỉ bằng cái điện thoại nhỏ nhắn đó.

Quan trọng là bạn có đủ những thứ bạn cần nhưng bạn có chịu phát huy hết những lợi ích mà bạn có hay không hay sự lười biếng chôn vùi bạn. Học chăm chỉ đúng cách và áp dụng 2 phương pháp trên bạn có thể đạt được hiệu quả như bạn muốn, nhưng lợi cũng kèm hại đấy. Việc smartphone có thể giúp bạn học tốt hơn nhưng cũng có thể hủy hoại bạn một sớm một chiều, rất nhiều bạn trẻ sống ảo với cái điện thoại mà vô tình bỏ qua cuộc sống thực, các bạn thiếu nhiều kĩ năng lắm, có nhiều bạn khi học tiếng Pháp không biết mình học để làm gì, học cho có với bạn bè chẳng hề có chút hứng thú nào cả, đấy là tiêu tốn nhiều thời gian của các bạn mà chẳng được lợi ích gì cả, xin nhắc lại dù bạn có phương pháp học tiếng Pháp tốt nhất đi nhưng bạn không chăm chỉ học thường xuyên thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ nản chí bởi sao chúng khó học quá, hay bạn tự hỏi sao học hoài chẳng tăng được tí level nào còn chúng bạn cùng khóa sau nói tiếng Pháp như gió vậy.
 
Học tiếng Pháp hiệu quả cùng gia sư
Học tiếng Pháp hiệu quả cùng gia sư
 

Nếu bạn đã có 2 công cụ trên thì bạn nên: 

- Về mặt con người: Tìm đúng người, đúng đối tượng để mà học hỏi, người truyền cảm hứng học tiếng Pháp cho bạn, người giúp bạn học tiến bộ lên từng ngày. 

- Về mặt công cụ: Công cụ là thứ bạn cần khi học tiếng Pháp, bạn biết sử dụng tốt thì công cụ sẽ là thứ không thể thiếu trong quá trình học của bạn, chúng sẽ cho bạn kiến thức, kinh nghiệm thậm chí là nhiều hơn con người cung cấp cho bạn. Quá trình này đòi hỏi bạn phải tự đam mê, nghiên cứu và tìm tòi.

Nói tới nói lui quy chung về 2 phương pháp học tiếng Pháp sau:


1. Bạn đã từng nghe về phương pháp Pimsluer trong học tiếng Pháp chưa?
 
Đây là phương pháp học phổ biến trong cả tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và cả tiếng Pháp nữa. Các bạn ở Châu Âu rất hay sử dụng phương pháp này để học thứ tiếng thứ ba cho họ. Có thể bạn đã nghe đến cũng có bạn chưa nghe lần nào cả, nhưng phương pháp này giúp bạn rất nhiều trong việc học căn bản hay cho những bạn đã mất luôn cả căn bản. Phương pháp Pimsleur giúp bạn phát âm tốt hơn, biết cách sử dụng tốt từ vựng tiếng Pháp hơn cũng như nắm được những câu giao tiếp tiếng Pháp quen thuộc trong cuộc sống thường nhật, cho bạn hơn 2000 từ vựng, đủ bạn có thể giao tiếp với môi trường xung quanh.

Nghe có vẻ thú vị nhỉ, còn thú vị hơn là bạn chỉ cần học 30 phút mỗi ngày là bạn có thể giỏi tiếng Pháp ngay. Cấu trúc của phương pháp học tiếng Pháp Pimsleur là từ vựng, phát âm và học giao tiếp. Với phương pháp này bạn sẽ được hướng dẫn từ A đến Z chỉ cần bạn chăm chỉ áp dụng theo thôi đảm bảo bạn sẽ thấy trình độ học tiếng Pháp của mình tiến bộ hẳn lên trong 1 tháng. Nếu bạn có công cụ smartphone thì sao không ứng dụng phương pháp Pimsleur này để học tiếng Pháp online nhỉ, bạn có thể xem video, nghe nhạc mỗi ngày với những cấu trúc câu đơn giản, dễ hiểu.

Cách học này khiến bạn tự động sáng tạo và năng động hơn trong việc hơn. Buộc bạn phải suy nghĩ hơn, buộc bạn phải nói ra những suy nghĩ của bạn bằng tiếng Pháp với những câu giao tiếp đơn giản, thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Với cách này bạn dễ dàng cũng cố những từ vựng, cấu trúc đã học mà không bỏ sót thứ gì. Thời gian bạn bỏ ra sẽ ngày càng nhiều hơn nếu bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả hơn, bởi thời gian cứ tăng dần lên, trình độ bạn cũng tăng dần lên trong thấy rõ, sẽ làm bạn hăng hái hơn.
 
Bí kíp học tiếng Pháp qua phim ảnh
Bí kíp học tiếng Pháp qua phim ảnh
 
2. Phương pháp Assimil trong học tiếng Pháp giao tiếp

Ở trên là phương pháp học quy nạp thì ở phần này sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp học nhập tâm. Đây là phương pháp học phổ biển và phát triển nhất ở các trường học Châu Âu. Trọng tâm của phương pháp này là việc nhắc đi nhắc lại liên tục những gì bạn học nhưng không phải là học thuộc lòng để trả bài nhé. Khi học xong phương pháp này bạn sẽ có được trọn bộ từng vựng 2000 - 3000 từ mà ai cũng ai ước có được, kèm theo vốn ngữ pháp cơ bản để giao tiếp, học xong bạn có thể thi lấy bằng cấp tiếng Pháp trình độ trung cấp rồi đây.

Về cấu trúc: thì bạn sẽ có những 2 tuần để học một course hội thoại ngắn chừng 200 từ, sau đó bạn sẽ phải kiểm tra để qua được nội dung này mới được học nội dung khác. Cách học tiếng Pháp hiệu quả bằng phương pháp này bạn cần phải nghiêm túc và yên tĩnh để ngồi học. Bạn cần phải nhập tâm học để đem lại hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cuối cùng chung tôi tóm lược lại cho các bạn chỉ bằng vẻn vẹn 1 dòng như sau:

Điều kiện cần + Điều kiện đủ = Con người + Công cụ đúng = Học ngoại ngữ thành công

Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.
Trang Chủ