website rao vat

Bí kíp khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng bạn nên biết

Mùi hôi ẩm mốc có thể xuất hiện trong phòng ngủ, phòng khác hay các khu vực khác trong nhà như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,... của bạn bất cứ lúc nào. Vậy đâu là cách giải quyết những mùi hôi do ẩm mốc này một cách triệt để và hiệu quả nhất? Tham khảo ngay những cách xử lý ngay tại đây nhé!

Mùi hôi ẩm mốc trong phòng, đặc biệt là phòng kín là vấn đề mọi người cần phải lưu tâm và thực hiện giải quyết ngay khi có thể để đảm bảo quá trình sinh hoạt cũng như môi trường sống của bạn tại nhà.

Để xử lý mùi hôi ẩm mốc trong phòng thì hiện nay có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên lời khuyên của nhiều chuyên gia về vấn đề này là bạn nên thực hiện những giải pháp tự nhiên thay vì các cách khử mùi hôi. Tuy vậy, nếu bạn chỉ cần khử mùi hôi ẩm mốc thì cách nào dưới đây cũng sẽ giúp bạn xử lý vấn đề đó một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu về những cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng bạn nên biết ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân mùi hôi ẩm mốc trong phòng đến từ đâu?
 

Mùi hôi ẩm mốc được hình thành và phát triển từ các loại nấm mốc trong những điều kiện về nhiệt độ, môi trường và độ ẩm thích hợp. Những loại nấm mốc gây mùi hôi thường xuất hiện trong những khu vực nhà mà ẩm ướt thường xuyên như nhà vệ sinh, nhà tắm hay khu vực rửa chén bát của nhà bếp.

nguyên nhân mùi hôi ẩm mốc xuất hiện từ đâu
Nguyên nhân mùi hôi ẩm mốc xuất phát từ đâu?

Nấm mốc gây ra mùi hôi cũng có thể xuất hiện bên trong phòng khách thông qua hoạt động hằng ngày của các thành viên trong gia đình, bám dính trên ghế sofa hay rèm cửa, dưới gầm bàn hay đặc biệt là các ngõ ngách. Nấm mốc cũng có thể xuất hiện trên tường nhà hoặc trần nhà thông qua quá trình ẩm ướt do thời tiết mưa. Đây cũng là lý do gây ra mùi hôi ẩm mốc khó chịu trong khu vực nhà ở của bạn.

>> Xem thêm: Hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi thì xử lý như thế nào?

Đâu là cách xử lý mùi hôi ẩm mốc trong phòng tốt nhất hiện nay?
 

Để xử lý mùi hôi ẩm mốc một cách triệt để thì lời khuyên dành cho bạn là nên xử lý từ ngọn nguồn gốc rễ từ nấm mốc. Bạn hãy xác định những vị trí thường hoặc có khả năng tạo ra nấm mốc và xử lý bắt đầu từ đó nhé.

1. Vệ sinh và làm sạch các khu vực nấm mốc có thể xuất hiện

Như mọi người cũng đã biết, nấm mốc rất dễ xuất hiện trong điều kiện môi trường ẩm ướt, thậm chí là sinh trưởng và phát triển cực nhanh nếu điều kiện ẩm ướt được duy trì liên tục. Và đó cũng chính là lý do tạo ra mùi hôi ẩm mốc cho các góc phòng trong căn nhà của bạn. Vì vậy, hãy thực hiện các biện pháp vệ sinh, làm sạch các ngõ ngách, các góc nhỏ đó, giữ các khu vực luôn được khô thoáng để nấm mốc không phát triển được nữa.

vệ sinh và làm sạch khu vực mùi hôi ẩm mốc có thể xuất hiện
Vệ sinh và làm sạch khu vực mùi hôi ẩm mốc có thể xuất hiện

Những khu vực luôn trong tình trạng ẩm ướt và nấm mốc có thể phát triển như là: nhà vệ sinh, nhà tắm, vách chân tường,... Khi sử dụng các khu vực này xong thì bạn nên tiến hành làm khô ngay nếu được nhé. Bạn có thể sử dụng các loại máy thông khí và mở toang các cửa có trong nhà vệ sinh, nhà tắm để không khí lùa vào và làm khô nhanh nhất có thể. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần sử dụng một máy quạt nhỏ để làm khô thoáng là đủ.

2. Sử dụng các loại vật dụng khử mùi hôi ẩm mốc

Một trong những cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất chính là dùng các loại vật dụng khử mùi. Bạn có thể sử dụng các loại viên khử mùi hoặc than hoạt tính để hút hết mùi hôi ẩm mốc xuất hiện trong phòng hoặc các khu vực của nhà mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để làm thơm, tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn hơn cho ngôi nhà của mình. Mùi hương được tạo ra từ tinh dầu không những có khả năng lấn át mùi hôi ẩm mốc trong phòng mà còn giúp tinh thần của mọi người minh mẫn và sảng khoái hơn khi ở nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ loại mùi hương của tinh dầu, bởi sẽ có nhiều mùi hương đặc trưng và làm cho viêm mũi hoặc dị ứng cho người quá mẫn cảm với nó.

sử dụng các vật dụng giúp khử mùi hôi ẩm mốc nhanh chóng
Sử dụng các vật dụng giúp khử mùi hôi ẩm mốc nhanh chóng và triệt để

Chú ý: Đây là cách khử mùi hôi ẩm mốc khá tốt, tuy nhiên khi các sản phẩm tạo mùi hết thời gian hiệu lực thì mùi hôi ẩm mốc vẫn sẽ xuất hiện bình thường, bởi bạn không hề xử lý từ gốc rễ của vấn đề. Vì vậy chúng tôi không khuyến khích mọi người ứng dụng phương pháp này nếu không tiến hành xử lý nguồn gốc ẩm mốc.

>> Xem thêm: Biện pháp xử lý rác thải hữu cơ hiệu quả và đơn giản

3. Thay đổi các thói quen xấu

Mùi hôi ẩm mốc ngoài sự xuất hiện tự nhiên từ các môi trường ẩm ướt thì chúng cũng có thể xuất hiện dựa trên những thói quen sinh hoạt của mọi người. Ví dụ như mùi hôi ẩm mốc trong phòng khách: nó có thể xuất hiện từ những mảng thấm nước trên tường, nó cũng có thể xuất hiện trên ghế sofa hoặc rèm cửa nếu chúng bị bám bẩn bởi khói thuốc lá trong thời gian dài.

Hoặc mùi hôi ẩm mốc cũng có thể xuất hiện tại các tấm thảm trải sàn hoặc thảm chà chân bởi một lý do đơn giản: mang giầy dép bẩn bên ngoài vào nhà và giẫm đạp lên đó. Để xử lý tình trạng này thì bạn cần phải giặt tấm thảm thường xuyên cũng như thay đổi hoàn toàn thói quen xấu đó nhé!

Nếu có thể, bạn hãy mở toang tất cả các cửa ra vào, cửa sổ hoặc cửa lan can vào buổi sáng để ánh nắng chiếu vào. Với nguồn ánh sáng mặt trời chứa một lượng nhiệt nhất định thì chúng có thể đánh bay nấm mốc và mùi hôi cực tốt đấy.

Trên đây là những cách khử mùi hôi ẩm mốc trong phòng mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, bởi đây là những cách cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tags: cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín, cách khử mùi hôi trong phòng ngủ, cách hút ẩm trong phòng kín, làm phòng hết ẩm, cách khử mùi mốc trong phòng ngủ, cách khử mùi ẩm mốc trên quần áo, làm thế nào để hết mùi ẩm mốc trong nhà, khử mùi tường

Trang Chủ