website rao vat

Các bước chuẩn bị visa du học Pháp

Bạn là người muốn đi du học Pháp vào năm tới nhưng mà chưa biết thủ tục làm hồ sơ du học Pháp cần làm phải làm như thế nào? Du học Pháp cần những yêu cầu gì? Xin visa du học Pháp ra sao? Thủ tục năm nay có gì khác so với một vài năm trước? Thật là có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề du học mà đây chỉ mới là giai đoạn xin visa du học Pháp. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Bạn là một du học sinh đang muốn được du học pháp những chưa biết thủ tục làm hồ sơ du học Pháp cần làm Vì vậy nào? Xin visa du học Pháp ra sao? Thủ tục năm nay có gì khác so với những năm trước? Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này nhé.
 

Du học Pháp có khó không?
Du học Pháp có khó không?

Xin visa du học Pháp, dễ và khó ?


Theo quy định của Pháp, mọi du học sinh du học Pháp, kể cả là đi du học tự túc và du học có suất học bổng hỗ trợ chi phí thì đều cần làm theo một vài bước sau:

1. Tạo hồ sơ trực tuyến trên web của Campus France
 
Việc tạo hồ sơ cá nhân trên web của Campus là cần thiết phải đối với tất cả học sinh, du học sinh hay nghiên cứu sinh muốn du học Pháp. Ngay mỗi khi tạo hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã số VNxx-xxxxx : mã số này cần được lưu giữ cẩn thận nhằm dùng mỗi khi bạn liên hệ với Campus France hay đăng ký dự thi TCF. Website mở tài khoản : www.vietnam.campusfrance.org/vi/node/13848

 

Tham gia tư vấn du học Pháp
Tham gia tư vấn du học Pháp
 

>> Xem thêm: Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng

2. Hoàn thành hồ sơ trực tuyến trên trang web Campus France


Sau khi tạo xong tài khoản cá nhân trên web, bạn cần điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tập ở nước Pháp , đề tài nghiên cứu đã, đang hay sẽ thực hiện, quá trình học tập trước đây tại THPT hay đai học, kinh nghiệm nghề nghiệp hoặc công tác Vì vậy nào, trình độ tiếng nước Pháp ra sao hay một số ngoại ngữ khác nếu như có, …Bạn cũng cần dịch sang tiếng Anh hay tiếng Pháp hay công chứng các giấy tờ cần kíp như, bằng tốt nghiệp, học bạ, các giấy khen,… rồi scan hoặc đính kèm những file đã scan đó lên hồ sơ trực tuyến của bạn.
 

Hoàn thành hồ sơ du học Pháp
Hoàn thành hồ sơ du học Pháp
 

Bộ hồ sơ bao gồm: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được dịch thuật và chứng nhận nhà trường. Bảng điểm Trung Học Phổ Thông ,  giấy báo trúng tuyển vào một trường ĐH tại Việt Nam. Bảng điểm hay bằng tốt nghiệp ĐH (nếu như sinh viên đã tốt nghiệp) hay bảng điểm hay thẻ du học sinh (nếu sinh viên còn đang học Đại học ). Một số tấm bằng thể hiện trình độ tiếng Pháp của bạn như: TCF-DAP, TCF TP, DELF B2, DALF…Giấy khai sinh( bản sao). Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hạn. Một số giấy tờ chứng minh trình độ học tập hay công tác khác: tấm bằng thực tập; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc; chứng chỉ tiếng Anh… Trước khi trình  hồ sơ của bạn, cần kiểm tra kỹ càng một vài thông tin đã điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại, không tự sửa đổi được nữa. nếu như muốn sửa lại, bạn cần hẹn gặp với đại diện của Campus France.

3. Kiểm tra trình độ tiếng Pháp và phỏng vấn du học Pháp với Campus France

Một trong những thủ tục khi bạn chuẩn bị xin Visa là kiểm tra trình độ tiếng nước Pháp của bạn. nếu bạn đã có bằng tiếng nước Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra trình độ. nếu như chưa có, bạn sẽ phải kiểm tra trình độ bằng bài thi TCF với mức phí là 2,5 triệu đồng.

Ngoài việc kiểm tra trình độ tiếng Pháp của bạn, bạn còn cần trải qua một buổi phỏng vấn du học Pháp trực tiếp với Campus France, phí phỏng vấn là 2,9 triệu đồng. Sau mỗi khi đã trình hồ sơ online , bạn trả tiền phỏng vấn hay vào phần ‘mon dossier’ để đặt hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của Campus France.
 

Du học Pháp
Du học tại Pháp
 

Khi đi phỏng vấn campus , bạn phải mang theo tất cả các bản gốc hay bản dịch công chứng tiếng nước Pháp một số giấy tờ đã ghi ở trên. Campus France có thể sẽ từ chối phỏng vấn nếu các giấy tờ trên không đầy đủ và dịch thuật không hợp lệ. Cuối buổi phỏng vấn, bạn sẽ nhận giấy chứng minh đã qua phỏng vấn vì Campus France cấp và giấy này là nhất thiết phải trong hồ sơ xin visa. Giấy xác nhận này cũng giảm một nửa lệ phí xin visa cho các bạn, một số trường hợp đặc biệt được miễn lệ phí, miễn phỏng vấn và miễn thi TCF, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Campus France và tham khảo tại đây:http://www.vietnam.campusfrance.org/vi/node/13854.

4. Chuẩn bị thủ tục xin visa du học Pháp

Từ năm 2016, học sinh sinh viên đi du học Pháp  không nộp trực tiếp đơn xin visa vào Đại sứ quán Pháp, mà phải nộp cho trung tâm TLS – trung tâm tiếp nhận yêu cầu xin thị thực được ủy quyền bởi Đại sứ quán.
mỗi khi đã hoàn tất các bước trên, và có giấy báo nhập học của trường, bạn cần lên trang web của TLS đăng ký một tài khoản. Sau khi xác minh hay đăng nhập vào tài khoản này, bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào một vài mẫu đơn mà TLS điều kiện để có thể đặt lịch hẹn nộp visa với TLS. mỗi khi đã đặt hẹn thành công, cần in giấy xác nhận cuộc hẹn để xuất trình khi đến trung tâm TLS.

Chi phí xin Visa du học Pháp: đối với học sinh du học sinh đi du học Pháp: 99 euro (2,5tr đồng) + 26 euro (650.000đ) tiền phí dịch vụ cho trung tâm TLS = 3,1 tr đồng. Đối với học sinh, sinh viên có xác nhận đã trải qua vòng phỏng vấn du học Pháp với Campus France thì tất nhiên số tiền phí này sẽ được giảm đi một nửa, tức là còn khoảng 1,5 tr đồng. Để tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp visa và đương nhiên là không được trả lại lệ phí, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với một vài giấy tờ sau:
 

Chuẩn bị visa du học Pháp
Chuẩn bị visa du học Pháp
 

>> Xem thêm: Những thông tin về hội thảo về du học Pháp


Bản sao 5 trang đầu hoặc những trang có visa trên passport. Một giấy khai sinh bản gốc và nên photo vài bản để đề phòng bị mất (công chứng dịch sang tiếng nước Pháp ), tấm bằng đã trải  qua vòng phỏng vấn tại Campus France, một vài giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn ( chứng nhận nhập học, bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông bản sao hoặc thẻ du học sinh , …), giấy chứng nhận đăng ký học và đã được chấp nhận tại một trường ĐH của Pháp. Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF …), giấy tờ chứng minh ngân sách :

+ Đối với sinh viên nhận học bổng : tấm bằng học bổng (ghi rõ thời gian hay số tiền học bổng được cấp).

+ Đối với một số sinh viên tự túc : giấy chứng minh vấn đề tài chính của mình là phải có ít nhất 7.500 Euro trong tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng quốc tế. Trường hợp có người bảo lãnh tại nước Pháp thì phải nộp giấy chứng nhận bảo lãnh vì người bảo lãnh ký, giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh (như: chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập người bảo lãnh (như bảng lương ba tháng gần đây nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà trọ hoặc giấy tờ sở hữu nhà…

Du học Pháp cần chuẩn bị gì
Du học Pháp cần chuẩn bị gì
 

Chứng nhận chỗ ở ở Pháp : nếu có người bảo lãnh cho tạm trú, ngoài tấm bằng cho tạm trú thì cần có bản sao giấy tờ sở hữu nhà hay hợp đồng thuê nhà , hoá đơn EDF hay điện thoại, các bản sao giấy tờ tuỳ thân của người bảo lãnh. Trong danh sách một vài giấy tờ cần phải nộp mỗi khi xin visa du học Pháp, cần có attestation d`hebergement hay xác nhận đặt phòng cùng thư giải trình.

Tags: du học pháp, có nên du học pháp, điều kiện du học pháp, du học pháp học ngành gì, trường đại học tại pháp, xin visa du học pháp, chi phí du học pháp có đắt không, nhà ở cho du học sinh pháp.

Trang Chủ