website rao vat

Các loại giấy tờ và thủ tục làm visa đi du học Pháp

Pháp là đất nước có nền giáo dục thuộc "top" ở châu Âu và thế giới. Du học Pháp là niềm mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên, tuy nhiên khi muốn du học Pháp bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ và điều kiện thích hợp. Dưới đây là một số các loại giấy tờ và thủ tục visa đi du học Pháp dành cho bạn.

Thủ tục xin visa khi đi du học Pháp.


+ Hộ chiếu bản chính, photo từ trang 1 đến 5 và các trang có đóng dấu xuất nhập cảnh cho visa du học Pháp
+ Sổ hộ khẩu + công chứng tiếng pháp.

+ Tờ khai xin thị thực dài hạn: chỉ duy nhất tờ giấy này mình thấy có sự khác biệt giữa TLS (bản tiếng anh nghe nói là tờ này khai cho cả ngắn hạn và dài hạn nên kể cả có đến TLS người ta cũng bảo bạn khai lại tờ của đại sứ quán) và đại sứ quán (tiếng pháp), sau khi tham khảo chán chê kết luận lại là theo đại sứ quán.
 

du hoc phap co kho khong
Giáo trình học tiếng Pháp
 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Pháp ngành thiết kế thời trang

+ Tờ OFII.
+ 1 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng.
+ Giấy chứng nhận phỏng vấn của Campus France.
+ Giấy học của trường in từ Campus france.
+ Các loại giấy bảo hiểm của sinh viên du học Pháp.
+ Chứng minh tài chính:Sổ đỏ nhà  hoặc sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản trong ngân hàng (bản tiếng Anh), chứng minh thu nhập ổn định.

+ Thông tin trường đại học bên Pháp như: Tên đầy đủ, tên trường học và địa chỉ trường học, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.
+ Bằng cấp trình độ học vấn (dịch công chứng) 
+ Hợp đồng du học với công ty du học.

+ Các giấy tờ khác như: thời gian đặt vé máy bay, thông tin xin visa, thời gian du học Pháp

Các bạn không phải chờ lâu visa chỉ sau một tuần là có ngay. Nhưng các bạn nên lưu ý nộp sớm hơn 15 ngày nhé.

 

visa du học Pháp
Visa du học Pháp giá rẻ
 

Một số lưu ý đặc biệt quan trọng với các bạn là

1. Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào cũng không bao giờ có thể được chuyển đổi thành visa của sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác nằm trong  Liên minh châu Âu.
 
du hoc phap hieu qua
Du học Pháp có khó không 
 
2. Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (ví dụ như một chương trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy nên đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp.

3. Trong vòng 2 tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu)  muốn lưu trú tại Pháp trên 3 tháng thì phải xin được một giấy phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa.

>>  xem thêm:  Du học Pháp cần bao nhiêu tiền 
 
Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn toàn cảnh về chi phí du học tại nước Pháp.

Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

Tổng cộng du học Pháp tốn bao tiền?

Khoản tiền bạn phải chi sẽ phụ thuộc vào bậc học bạn chọn và việc bạn học ở trường công hay trường tư. Bất kể bạn chọn học ở trình độ nào, tại trường tư hay trường công thì bạn vẫn phải chi một khoản tiền tầm 210 euro (khoảng 5 triệu đồng) một năm cho bảo hiểm sức khỏe.
 
Chi phí du học Pháp
Chi phí du học Pháp
 
Trường đại học công lập

Tại các trường đại học công lập ở Pháp, học phí cơ bản cho bậc Cử nhân là 185 euro (khoảng 4,5 triệu đồng) một năm, cho bậc Thạc sĩ là 250 euro (khoảng 6 triệu đồng) một năm và cho bậc Tiến sĩ là khoảng 390 euro (khoảng 9,5 triệu đồng) một năm. Bạn có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Ví dụ như các khóa học thuộc ngành Kĩ Thuật thường sẽ có mức học phí cao hơn một chút so với các ngành khác.

Tags: du học pháp, có nên du học pháp, điều kiện du học pháp, du học pháp học ngành gì, trường đại học tại pháp, xin visa du học pháp, chi phí du học pháp có đắt không, nhà ở cho du học sinh pháp.
Trang Chủ