website rao vat

Cách tẩy xi măng trên nền gạch đơn giản, hiệu quả

Tẩy xi măng trên nền gạch có thể ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp, tuổi thọ của gạch, thậm chí là sức khỏe của gia đình bạn nếu áp dụng sai phương pháp và sử dụng các hóa chất tẩy rửa xi măng không đúng cách. Cùng tham khảo một số gợi ý cách tẩy xi măng bám vào gạch đơn giản, hiệu quả và an toàn mà bạn không nên bỏ qua.

Đối với những ngôi nhà mới xây hoặc tu sửa không thể tránh khỏi được tình trạng xi măng vương vãi bám trên nền gạch. Việc tẩy các vết xi măng bám chặt trên nền gạch này sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn hơn nếu bạn tham khảo những cách làm sạch vết xi măng trên nền nhà dưới đây.

Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch
Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch​

Các cách tẩy xi măng trên nền gạch

1. Đối với các vết xi măng mỏng

Những dụng cần chuẩn bị trước khi tẩy xi măng trên nền gạch:

- Giấm trắng.

Bàn chải/búi cọ sắt.

Nước lau sàn.

Các dụng cụ khác: găng tay, khẩu trang, hốt rác, chổi,...

Cách thực hiện:

 Tẩy xi măng trên nền gạch bằng giấm
Tẩy xi măng trên nền gạch bằng giấm

Các vết xi măng này thường khá dễ xử lý. Bạn hãy thực hiện theo các bước vô cùng đơn giản sau:

- Bước 1.  Xịt giấm lên vết xi măng, để giấm thấm vào xi măng từ 1-2 giờ nhằm phá hủy sức bám của xi măng trên nền gạch. Lưu ý quan sát để giấm không bị bay hơi theo thời gian.

- Bước 2. Sau khoảng thời gian đó, sử dụng bàn chải hoặc búi cọ sắt chà xát lên các vết bẩn xi măng để đánh bay hoàn toàn vết xi măng bám trên nền nhà. Nếu trường hợp vẫn còn sót lại, tiếp tục lặp lại các thao tác trên và xịt thêm giấm để sàn có thể sạch hoàn toàn.

- Bước 3. Sử dụng nước lau sàn để cho sàn thơm mát và dễ chịu hơn.

2. Đối với các vết xi măng dày và cứng

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tẩy xi măng trên nền gạch:

- Búi cọ sắt/dao nhỏ.

- Hóa chất rửa xi măng chuyên dụng.

- Miếng pad xanh.

- Khăn sạch.

- Nước lau sàn.

- Các dụng cụ khác: găng tay, khẩu trang, kính mắt, hốt rác, chổi,...

Cách thực hiện:

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng hóa chất
Tẩy xi măng trên nền gạch bằng hóa chất

Đối với các vết xi măng dày và cứng thì việc tẩy xi măng trắng trên nền gạch sẽ khó khăn hơn. Bạn cần dùng thêm hóa chất tẩy rửa xi măng để có thể làm sạch sàn hoàn toàn.

- Bước 1. Dùng miếng bùi nhùi sắt cọ nội hoặc một con dao nhỏ để cạo bỏ lớp xi măng dày đi. Bạn nên cẩn thận khi làm bước này để tránh trầy xước và gây mất thẩm mỹ của sàn.

- Bước 2. Đổ hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng lên vết bẩn rồi dùng miếng pad xanh cọ thật kỹ. Nếu vẫn còn xót lại vết bẩn thì bạn tiếp tục lặp lại thao tác trên đến khi nào các vết xi măng sạch hoàn toàn.

- Bước 3. Lấy khăn sạch lau lại một lần để lấy đi các hóa chất còn lại trên sàn.

- Bước 4. Dùng nước lau sàn để sàn nhà sạch bóng, thơm mát.

3. Một số cách tẩy xi măng bám vào gạch khác

Các cách tẩy xi măng trên sàn
Các cách tẩy xi măng bám vào gạch

- Sử dụng dao kết hợp gôm tẩy:

Đối với cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch này, bạn chỉ cần dùng dao cạo qua các vết xi măng để sàn sạch tương đối, sau đó dùng gôm tẩy để tẩy hết các vết bẩn còn sót lại.

- Sử dụng xăng:

Với cách này bạn có thể thực hiện rất đơn giản bằng cách thấm một ít xăng bằng khăn khô, sau đó lấy khăn đó lau vết xi măng trên nền nhà. Cuối cùng, sử dụng nước lau sàn để loại bỏ mùi khó chịu từ xăng gây ra, giúp sàn nhà trở nên sạch bóng và thơm mát.

Lưu ý: cần sử dụng khẩu trang và găng tay để không gây hại cho sức khỏe.

- Sử dụng baking soda với giấm:

Với cách làm này, bạn hãy trộn baking soda với giấm theo tỉ lệ 2:1 để tẩy rửa vết xi măng hiệu quả.

Tẩy xi măng trên nền gạch bằng baking soda và giấm
Tẩy xi măng trên nền gạch bằng baking soda và giấm

Một số lưu ý khi tẩy rửa xi măng

- Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay, kính mắt,... để tránh bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rử xi măng.

- Khi vệ sinh sàn bạn nên mở rộng cửa sổ và cửa chính cho ánh nắng chiếu vào, giúp thông thoáng, sàn nhà mau khô, chống trơn trượt.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các chất tẩy vữa xi măng chuyên dụng trước khi dùng.

- Nên tẩy các vết xi măng trên nền nhà càng sớm càng tốt, tránh để lâu khiến vết xi măng bám chặt vào nền gạch làm việc tẩy rửa khó khăn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể mua hoặc thuê các thiết bị vệ sinh như máy lau sàn, máy đánh bóng sàn... giúp cho việc tẩy rửa xi măng được dễ dàng hơn.

Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch
Lưu ý khi tẩy xi măng trên nền gạch

Trên đây là một số cách tẩy vết xi măng trên nền nhà đơn giản, hiệu quả. Hy vọng những cách trên có thể giúp cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát!

Tags: cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, cách tẩy xi măng trên nền gạch, cách tẩy xi măng bám vào gạch, chất tẩy vữa xi măng,chất tẩy xi măng, hóa chất tẩy rửa xi măng, cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch
Trang Chủ