website rao vat

Cách thức xin visa du học Đức có khó không ?

Để được du học Đức ngoài việc có đầy đủ tài chính và trình độ học vấn thì Visa là điều quan trọng mà bạn cần chú ý. Xin visa du học Đức có khó không? Là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc này những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn không còn phân vân nữa.

Từ xưa đến nay, Để có thể xin được visa luôn luôn là nỗi lo với mỗi bạn trẻ trước khi quyết định đi du học. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì  bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi ước mơ đều sẽ tan biến. Đức vốn nổi tiếng trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh cho nên việc xin visa đi Đức là khá là khó khăn, Nhưng đừng lo lắng nhé trungtamduhoc.net sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng hơn.
 
Có nên đi du học Đức không
Có nên đi du học Đức không
 
Những việc cần làm khi đi xin visa du học Đức

I.  Đến trước giờ hẹn

Thường thì lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên bạn cần nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm khoảng 15 phút lưu ý rằng bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha!

- Ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.
- Bạn cũng nên kiểm tra lại các giấy tờ tránh thiếu sót không đáng có.

Đối với Visa du học sang Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ như sau

- Đơn xin thị thực, hộ chiếu và ảnh cá nhân
-Giấy nhập học của trường Đại học/ Cao học
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh
- Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền
- Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có người thân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản tầm khoảng 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức
- Bảng tóm tắt quá trình học tập, bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH

Các bạn nên sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ

Phí để xin Visa du học sang Đức là 60 Euro (nộp bằng tiền Việt Nam)
 
du-hoc-duc
Những điều cần chuẩn bị để xin visa du học Đức
 
II. Vào đại sứ quán

Vị trí đại Sứ Quán Đức – 29 Trần Phú, Hà Nội
Bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ.1 số câu hỏi thường gặp các bạn cần lưu ý
 
1. Thông tin Bản thân:
 
- Wie heißen Sie? (Tên bạn là gì)
– Wie alt sind Sie? (bạn bao nhiêu tuổi)
– Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)
 
Du học Đức có khó không
Du học Đức có khó không
 
2. Quá trình học tại Đức:
 
- Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn sẽ dự định học gì ở Đức?)
– Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Lý do mà bạn mong muốn học tập tại Đức?)
– Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu và trong bao lâu tại đức ? )
– Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định ở lại nước Đức hay không ?)
………

Một số lưu ý vô cùng quan trọng khi cho bạn

- Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất, nhằm gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.
- Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70 vì thế bạn nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao
- Thời điểm để Du học Đức tốt nhất là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam,đã tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi tại Việt Nam
Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần nên bạn phải chờ để nhận kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Đại Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên bạn cần chú ý đến điện thoại của mình nhiều hơn
 
Điều kiện xin visa du học Đức
Điều kiện xin visa du học Đức
 
III. Nhận kết quả

Bạn sẽ được cấp Visa du học tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau khi tới Đức sau đó sẽ có hướng dẫn bạn về thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú.Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm Visa. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm, hay muốn biết thêm thông tin về du học Đức thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được thông tin du học Đức và sự tư vấn chu đáo, tận tình hơn.

Chuc bạn xin được visa một cách nhanh nhất để thực hiện ước mơ của mình.
 
Xin visa đi du học Đức có khó không
Xin visa đi du học Đức có khó không
 
Việc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học.

Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

 
Có nên học tiếng đức để đi du học
Có nên học tiếng đức để đi du học
 
Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.

- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
 
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Tags: săn học bổng du học đức, các trường đại học tại Đức, có nên du học tại đức, du học đức có khó không, điều kiện du học đức là gì, cần chuẩn bị gì khi đi du học đức.
Trang Chủ