website rao vat

Có thể bạn chưa biết về máy biến tần

Khái niệm máy biến tần cho công nghiệp là thiết bị làm cho đổi mới tần số dòng điện đặt lên cuộn dây ở động cơ và nhờ đó điều khiển được tốc độ trong động cơ 1 cách thức vô cấp.

Tiện ích sử dụng của máy biến tần cho công nghiệp là gì


Điểm khác biệt của hệ truyền động của máy biến tần, động cơ là bạn mang thể điều chỉnh cấp bậc tốc độ của động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số chủ đầu tư sở hữu để điều chỉnh tốc độ động cơ đổi mới tùy ý bên trong một dải rộng.
 
máy biến tần
Máy biến tần trong công nghiệp
 
Dùng các bộ biến tần bán dẫn, cũng mang nghĩa  mặc nhiên được hưởng gần như các chức năng ấn tượng, linh hoạt mà việc tự động nhận dạng động cơ, chức năng điều khiển qua mạng internet; sở hữu thể thiết lập được 16 cấp tốc độ; khống chế loại khởi động động cơ giúp giai đoạn khởi động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí; hạn chế  chi phí lắp đặt, bảo trì; tốn thể tích lắp đặt; các cơ chế rẻ năng lượng, kỹ năng hợp lý điện của máy biến tần công nghiệp

Một số điều cần chú ý lúc dùng máy biến tần


+ Tùy theo ứng dụng nhưng bạn lựa mua bộ biến tần cho phù hợp, theo bí quyết ấy bạn sẽ chỉ cần phải trả 1 mức giá tốt nhưng mà lại đảm bảo độ tin cần khi làm việc.

+ Ở bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn cần siêu nhậy cảm sở hữu điều kiện môi trường, nhưng mà Việt Nam sở hữu khí hậu nóng ẩm buộc bắt buộc lúc lựa mua bạn bắt buộc cứng cáp rằng các bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, phù hợp sở hữu môi trường khí hậu Việt Nam.
 
máy biến tần
Máy biến tần trong công nghiếp được sử dụng rộng rãi
 
+ Những bộ biến tần ko thể làm cho việc bên trong ko kể trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có thể tích rộng, thông gió thấp (tủ phải sở hữu quạt thông gió), địa điểm đặt tủ đồ là nơi khô ráo cho phòng sở hữu nhiệt độ bé dại hơn 500 o C, không với chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn.

+ Nhờ những chuyên gia kỹ thuật của hãng phân phối biến tần bên trong chủ đầu tư hướng dẫn lắp đặt, setup để sở hữu được cơ chế vận hành có lí trong ứng dụng của bạn.

Cuối cùng, ngày nay bộ máy biến tần trong công nghiệp không còn là một trang bị xa xỉ tốn kém chỉ dành ở các nhà sản xuất, các tiện ích nhưng bộ biến tần có lại trong bạn nhiều hơn phần nhiều so sở hữu mức giá bạn cần trả, cần chủ đầu tư đừng ngại nhưng mà mua biến tần bên trong những hệ truyền động của riêng bạn mang thể ứng dụng được biến tần. đó là 1 sự đầu tư đúng mực, 1 chiến lược đầu tư toàn cục và dài hạn.
 
Máy biến tần trong công nghiệp
Máy biến tần trong công nghiệp

>> Xem thêm: https://trungtamduhoc.net/

Nguyên lý hoạt động của biến tần

-  Nguyên lý cơ bản làm việc của bộ biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Nhờ vậy, hệ số công suất cosphi của hệ biến tần đều có giá trị không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0.96. Điện áp một chiều này được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này hiện nay được thực hiện thông qua hệ IGBT (transistor lưỡng cực có cổng cách ly) bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM). Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

-  Hệ thống điện áp xoay chiều 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số vô cấp tuỳ theo bộ điều khiển. Theo lý thuyết, giữa tần số và điện áp có một quy luật nhất định tuỳ theo chế độ điều khiển. Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp - tần số là không đổi. Tuy vậy với tải bơm và quạt, quy luật này lại là hàm bậc 4. Điện áp là hàm bậc 4 của tần số. Điều này tạo ra đặc tính mô men là hàm bậc hai của tốc độ phù hợp với yêu cầu của tải bơm/quạt do bản thân mô men cũng lại là hàm bậc hai của điện áp.

-  Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo theo công nghệ hiện đại. Nhờ vậy, năng lượng tiêu thụ xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu bởi hệ thống.

-  Ngoài ra, biến tần ngày nay đã tích hợp rất nhiều kiểu điều khiển khác nhau phù hợp hầu hết các loại phụ tải khác nhau. Ngày nay biến tần có tích hợp cả bộ PID và thích hợp với nhiều chuẩn truyền thông khác nhau, rất phù hợp cho việc điều khiển và giám sát trong hệ thống SCADA.


Tags: máy biến tần là gì, mua máy biến tần ở đâu, máy biến tần giá rẻ, nguyên lý hoạt động của máy biến tần, máy biến tần có mấy loại, kinh nghiệm lựa chọn máy biến tần chất lượng.
Trang Chủ