website rao vat

Du học Pháp ngành kiến trúc

Nước Pháp nổi tiếng với những tầng kiến trúc mang tầm vóc thế giới tháp Eiffel. Chính vì thế mà tại quốc gia này cũng rất nổi tiếng trong việc đào tạo các cử nhân ngành kiến trúc. Điều khiến cho nhiều bạn sinh viên muốn du học Pháp ngành kiến trúc.

Pháp không những nổi tiếng với hàng loạt công trình kiến trúc đồ sộ nổi tiếng thế giới mà còn được biết đến với hệ thống giáo dục chú trọng tính thực tế. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết về một số đặc điểm của các trường đào tạo kiến trúc tại Pháp.

Những đặc điểm của du học Pháp ngành kiến trúc
 

1. Nền giáo dục chú trọng tính thực tế

 

Trên thế giới có rất nhiều kiến trúc sư giỏi, công trình kiến trúc nổi tiếng đến từ Pháp và đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều trào lưu nghệ thuật mới. Tuy nhiên, để đào tạo ra những con người tài giỏi như vậy thì các bạn sinh viên trong các trường kiến trúc phải trải qua những kì thi khá vất vả bao gồm cả kì cuối khóa và thực tập. Với những môn làm đồ án, sinh viên vừa phải vận dụng được lý thuyết vừa phải làm ra những dự án có tính thực tế chứ không đơn giản chỉ làm bài trên những giả thuyết nữa. Qua đó các học viên sẽ có điều kiện ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn và học được nhiều kiến thức từ thực tế, đồng thời hiểu sâu lý thuyết hơn. Đặc biệt, nếu đồ án đó thực sự tốt và hiệu quả thì có thể được chọn để đầu tư tiến hành thi công thực tế. Đây chính là động lực để các bạn sinh viên cố gắng phấn đấu trong suốt quá trình học của mình khi đi du học Pháp.

 

hoc tieng phap hieu qua
Đi du học Pháp ngành kiến trúc
 

>> Xem thêm: Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng

2. Tuyển chọn khắt khe

 

Ở Pháp sinh viên đều được tài trợ hoàn toàn học phí trong thời gian học nên việc tuyển chọn sinh viên vào trường rất khắt khe và nhất là các trường công lập đào tạo ngành kiến trúc. Các chương trình học trong các trường Đại học đều có sự thống nhất theo một sơ đồ nhất định của châu Âu dựa trên hệ thống các bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ (LMD). Riêng các trường Đại học công lập đào tạo ngành kiến trúc tại Pháp thường có tiêu chí đầu vào cho sinh viên cao hơn các chuyên ngành khác.Ví dụ như sinh viên phải vượt qua bài thi kiểm tra năng lực tiếng Pháp với điểm số TCF trên  400, điểm thi viết ít nhất là 12/20. Những sinh viên du học Pháp như sinh viên Việt Nam phải có thư giới thiệu và bình quân điểm các môn học tại Việt Nam trên 8.0… Khi đã được chọn vào học tại các trường này thì du học sinh và sinh viên gốc Pháp đều được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi của chính phủ Pháp trong sinh hoạt và học tập như nhau.

 

Có nên du học Pháp hay không
Có nên du học Pháp hay không
 

3. Paris thiên đường nghệ thuật Pháp


Paris là thiên đường của nghệ thuật kiến trúc ở Pháp với những công trình nổi tiếng thế giới, đã trở thành niềm tự hào của người dân Pháp như:  tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, Opéra Paris của Charles Garnier, cung điện Versaillesv ... và nơi đây như luôn rộng cửa cho tất cả các sinh viên có thể đi thăm thú mà không mất phí. Ngoài ra, còn có những buổi triển lãm thường xuyên diễn ra trên phố chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng sáng tạo mới và hiểu thêm nhiều điều về nghệ thuật tại Pháp.
 

hoc tieng phap co kho khong
Du học Pháp 2018 
 

4. Lấy bằng kiến trúc sư tại Pháp


Hiện có 22 trường đào tạo kiến trúc thuộc bộ văn hóa Pháp cấp bằng DPLG (Diplômé par le gouvernement) chính phủ. Để lấy được bằng này, các bạn phải hoàn thành khóa học trong 6 năm và chia làm 3 giai đoạn, gồm:

- Giai đoạn 1: Học lấy  bằng kiến trúc đại cương DEFA
- Giai đoạn 2: Học lấy bằng kiến trúc DADC
- Giai đoạn 3 : Học lấy bằng kiến trúc DPLG. Sau 3 giai đoạn này này sinh viên sẽ có những kiến thức chuyên môn về ngành kiến trúc và sẽ  có 4 tháng được thực tập chuyên ngành.

Ở Pháp hiện có 20 trường mà sinh viên chỉ phải đóng phí ghi danh 200E/năm và được miễn hoàn toàn học phí du học tại Pháp. Ngoài ra còn có 2 trường vẫn phải đóng học phí cũng được cấp bằng DPLG là :

– Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và công nghiệp Strasbourg ENSAIS
– Trường kiến trúc chuyên nghiệp ESA (Ecole spécialisé d’architecture).
 

hoc tieg phap co de khong
Đăng kí trường đại học khi đi du học Pháp
 

>> Xem thêm: Đi du học Pháp chọn ngành hàng không

5. Điều kiện đăng ký vào các trường kiến trúc tại Pháp


- Tốt nghiệp THPT, yêu thích và có năng khiếu về kiến trúc.
- Với sinh viên nước ngoài phải qua kỳ thi năng lực tiếng Pháp
- Thời gian nộp hồ sơ nộp trước 15/01 hàng năm.

Một số chuyên ngành về kiến trúc cho bạn lựa chọn: Ngành kiến trúc công trình, Ngành kiến trúc nội thất, Ngành kiến trúc đô thị, Ngành kiến tàu, Ngành kiến kiến trúc, đô thị hóa và môi trường, Ngành kiến quy hoạch...

6. Điều kiện xin học bổng ngành kiến trúc tại Pháp


Chính Phủ Pháp luôn dành riêng 1 quỹ tài chính để ưu tiên phát triển giáo dục, nên có rất nhiều học bổng hỗ trợ học phí du học tại Pháp. Học bổng du học Pháp ngành kiến trúc có 2 loại. Đó là:

- Học bổng xã hội (dành cho mọi bậc học)

Điều kiện nhận học bổng
+ Du học sinh có thẻ cư trú tại Pháp và học ngành kiến trúc
+ Tài chính khá
+ Thời gian: tùy từng trường.
 

hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Pháp có dễ không
 

- Học bổng Chính phủ Pháp (dành cho Cao học)

Điều kiện :
+  Sinh viên quốc tế học tại Pháp
+  Thành tích học tập tốt
+  Thời gian nộp hồ sơ nộp trước: 17/01 hàng năm.

Do vậy, Pháp luôn dành những chính sách ưu đãi tốt cho sinh viên nên các bạn yêu thích ngành nghệ thuật kiến trúc và nước Pháp thì hãy để thực hiện ước mơ du học Pháp ngành kiến trúc của mình nhé.

 

Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.

Trang Chủ