website rao vat

Du học Pháp những điều cần lưu ý

Nếu đang có ý định hay chuẩn bị du học Pháp thì những thông tin dưới sẽ hoàn toàn hữu ích với bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về những điều cần lưu ý khi đi du học tại Pháp.

Những điều cần lưu ý khi du học tại Pháp
 

Tìm chỗ ở và ăn tại Pháp

Tất cả các trường của Pháp đều có ký túc xá cho sinh viên có nhiều loại phòng như phòng đơn, căn hộ, phòng độc lập tất cả đều đầy đủ tiện nghi thích hợp cho hầu hết những nhu cầu của các bạn sinh viên. Đối với chỗ ăn, thì nhà ăn sinh viên là sự lựa chọn lý tưởng một bữa ăn ở đây tương đối rẻ so với bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và đầy đủ cho sinh viên. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí các bạn có thể mua đồ về tự nấu ăn. Ở Pháp có rất nhiều chợ, hệ thống siêu thị trên toàn quốc, nếu bạn muốn nấu món ăn Việt bạn có thể ra chỗ chợ châu Á tìm các loại thức ăn.
 
Cuộc sống của sinh viên du học ở Pháp
Cuộc sống của sinh viên du học ở Pháp
 
 
Thời gian đăng ký nhập học

Các trường ở Pháp thường khai giảng vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 để du học tại Pháp các bạn nên liên hệ với đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vào tháng 11 để được cấp hồ sơ. Các bạn phải gửi hồ sơ đi kèm với chứng chỉ ngoại ngữ vào tháng 3 để các trường gửi giấy báo nhập học cho các bạn làm thủ tục xin visa du học.

Ngoài ra có một số loại học bổng du học Pháp như

- Học bổng Eiffel: Đây là học bổng dành cho sinh viên năm 2 hoặc năm 3 đại học chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế, quản lý, pháp luật và khoa học chính trị. Giá trị học bổng du học Pháp này lên tới hơn 1000 euros/tháng. Để có thể xin học bổng Eiffel, các bạn cần phải được nhận học tại một trường ở Pháp. Chương trình này cũng dành cho các nghiên cứu sinh muốn học tập 1 năm tại Pháp.

- Học bổng thực tập: Đây là chương trình kéo dài từ 3-12 tháng dành cho sinh viên:
+ Theo khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo lại.
+ Theo khóa đào tạo ngôn ngữ ngắn.
+ Tham gia chương trình đào tạo được bộ Giáo dục quốc gia chấp thuận.

 
Du học tại Pháp
Du học tại Pháp
 
Kiểm tra trình độ tiếng Pháp

Có nhiều trường ở Pháp yêu cầu các bạn gửi kết quả trình độ tiếng Pháp trong hồ sơ đăng ký học. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp để sang du học Pháp thường diễn ra vào tháng 2. Tùy theo chuyên ngành bạn theo học mà đề thi khác nhau. Dựa vào kết quả mà các trường có chấp nhận bạn được nhập học không, tùy vào các trường có các mức điểm khác nhau.
 
Du học Pháp những điều cần lưu ý
Du học Pháp những điều cần lưu ý
 
Bảo hiểm sức khỏe khi tới du học Pháp

Khi sang du học Pháp, việc đầu tiên sau khi nhập học là mua bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ chi trả một phần phí chữa bệnh, phí thuốc, phí bệnh viện cho các bạn. Việc mua bảo hiểm là bắt buộc, phí bảo hiểm cũng tương đối thấp khoảng 100 Euros/1 năm.

Trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề du học hãy liên hệ chúng tôi khi cần giúp đỡ.

>> Xem thêm: Những cách giúp bạn kiếm học bổng du học Pháp online

3 học bổng nổi bật cho du học sinh tại Pháp

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập bằng học bổng tại Pháp, có thể bạn sẽ quan tâm đến 3 loại học bổng sau…

Học phí ở Pháp rất phải chăng, nhưng khi phải tính toán chi phí chỗ ở, đi lại và sinh hoạt phí, bạn có thể sẽ phải nghĩ lại về lựa chọn điểm đến du học. Các khoản phí này thậm chí sẽ rất đắt nếu bạn muốn học tại một trường Đại học tư thục. Rất may là ngoài kia có rất nhiều học bổng và quỹ tài trợ dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc du học tại quốc gia này. Cùng tìm hiểu xem bạn có khả năng “lấy” học bổng nào không nhé!

Học bổng Emile Boutmy

Vốn dành riêng cho sinh viên du học ở Pháp ngoài châu Âu, đây có thể là học bổng dành cho bạn! Paris Institute of Political Studies, hay còn được gọi tắt là Science Po, là cơ sở đào tạo đã nghĩ ra học bổng mang tên của nhà chính trị nổi tiếng. Học bổng này dành cho những sinh viên mới nhập học vào trường lần đầu tiên, ở cả hai bậc cử nhân và thạc sĩ.

Hạn đăng ký: Tháng 5 (bậc cử nhân) và Tháng 1 (bậc thạc sĩ).

Săn học bổng du học Pháp
Săn học bổng du học Pháp
 
Học bổng Eiffel Excellence

Do Bộ ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp cấp, The Eiffel Excellence Scholarship Programme là học bổng được lập ra để giảm bớt chi phí du học ở Pháp khi tham gia học các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Học bổng này chỉ “phủ sóng” ở một số học viện có trong danh sách của chương trình. Hiện tại, các ứng viên bậc Thạc sĩ không được quá 30 và ứng viên Tiến sĩ không được quá 35 tuổi.

- Thời gian mở hồ sơ: Tháng 10
- Hạn đăng ký: Tháng 1
- Thông báo kết quả: Tháng 3  
 
Học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế

Được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, Erasmus Mundus Scholarships for International Students là học bổng dành cho cả sinh viên châu Âu lẫn ngoài châu Âu đã được chấp thuận vào học một chương trình Erasmus Mundus kép, ở cả bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Có hơn 100 chương trình Thạc sĩ và rất nhiều chương trình Tiến sĩ kép ở lĩnh vực Kinh doanh, Luật, Khoa học, Nông nghiệp và Thú y, Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng, Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật, Toán và máy tính và Khoa học nhân văn tham gia chương trình này.

Thời hạn đăng ký: có thể dao động tùy thuộc vào chương trình mà bạn ứng tuyển.


Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.
Trang Chủ