website rao vat

Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng

Từ trước đến nay nền giáo dục ở Pháp luôn được chính phủ Pháp coi trọng và phát triển. Với nhiều quyền lợi, chính phủ Pháp đang dần lôi kéo sinh viên du học Pháp tới học và làm việc tại đất nước này. Bài viết sau đây chính là cho bạn biết những lý do khiến Pháp là một địa điểm du học lý tưởng.

Tại sao nên lựa chọn du học ở Pháp?


Pháp còn được gọi là cái nôi của nền giáo dục châu Âu, với những ngành học nổi tiếng thế giới như Dược, Y, Luật, Triết học... nền giáo dục của Pháp không ngừng cải cách và thay đổi để phù hợp với hiện nay.

Nhiều trường du học ở Pháp không những cấp chi trả 1 phần học phí mà còn cấp học bổng cử đi học ở nước ngoài tạo cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước được tiếp xúc với nền giáo dục bậc nhất này.
 

Tìm hiểu về chương trình du học pháp
Tìm hiểu về chương trình du học pháp
 

>>Xem thêm: Du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Du học Pháp chương trình master


Du học Pháp chương trình master hay còn gọi là cao học ở Pháp có 2 loại: 

- Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche) dành cho ai có mục đích nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành của mình. Đòi hỏi các bạn phải có kết quả học tập đại học tốt, đề tài luận văn hay phù hợp với định hướng nghiên cứu.

- Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel) dàng cho người muốn học sâu hơn vào chuyên môn để có thể vận dụng vào đời sống. Với các bạn học ngành này nên chọn nơi thực tập tốt, kết quả thực tập tốt tích lũy kinh nghiệm thực tiễn sẽ rất có lợi cho việc học của bạn.
 

Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng
Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng
 

Tích lũy vốn tiếng Pháp: Đi du học Pháp là một cách trau dồi vốn tiếng Pháp hiệu quả, khi tiếp xúc với môi trường ở Pháp vốn tiếng Pháp của bạn sẽ dần dần cải thiện bạn sẽ có được kinh nghiệm giao tiếp tiếng Pháp cực tốt.

Bằng cấp khi du học Pháp


Bằng cấp ở Pháp là bằng giáo dục mang tính chất quốc tế có thể sử dụng bằng cấp ở Pháp sang nước khác để học tiếp.

- Bằng General: bằng này giúp cho các bạn sinh viên có thể học lên cao hơn trong các lĩnh vực như: khoa -học tự nhiên, mỹ thuật, văn học và khoa học nhân văn.
- Bằng Technical: đây là bằng cho sinh viên đã hoàn thành khóa học tương đương cao đẳng ngắn hạn.
- Bằng Professional: bằng này giúp sinh có thể học cao hơn thuận tiện cho quá trình xin việc của các bạn sinh viên du học ở Pháp.
 

Bạn có  muốn du học Pháp
Bạn có  muốn du học Pháp
 

>> Xem thêm: Những thông tin về hội thảo về du học Pháp
 

3 học bổng nổi bật cho du học sinh tại Pháp

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập bằng học bổng tại Pháp, có thể bạn sẽ quan tâm đến 3 loại học bổng sau…

Học phí ở Pháp rất phải chăng, nhưng khi phải tính toán chi phí chỗ ở, đi lại và sinh hoạt phí, bạn có thể sẽ phải nghĩ lại về lựa chọn điểm đến du học. Các khoản phí này thậm chí sẽ rất đắt nếu bạn muốn học tại một trường Đại học tư thục. Rất may là ngoài kia có rất nhiều học bổng và quỹ tài trợ dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc du học tại quốc gia này. Cùng tìm hiểu xem bạn có khả năng “giựt” học bổng nào không nhé!

Học bổng Emile Boutmy

Vốn dành riêng cho sinh viên ngoài châu Âu, đây có thể là học bổng dành cho bạn! Paris Institute of Political Studies, hay còn được gọi tắt là Science Po, là cơ sở đào tạo đã nghĩ ra học bổng mang tên của nhà chính trị nổi tiếng. Học bổng này dành cho những sinh viên mới nhập học vào trường lần đầu tiên, ở cả hai bậc cử nhân và thạc sĩ.

Hạn đăng ký: Tháng 5 (bậc cử nhân) và Tháng 1 (bậc thạc sĩ).

 

Săn học bổng du học Pháp
Săn học bổng du học Pháp
 

Học bổng Eiffel Excellence

Do Bộ ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp cấp, The Eiffel Excellence Scholarship Programme là học bổng được lập ra để thu hút nhân tài đến Pháp học các chương trình bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Học bổng này chỉ “phủ sóng” ở một số học viện có trong danh sách của chương trình. Hiện tại, các ứng viên bậc Thạc sĩ không được quá 30 và ứng viên Tiến sĩ không được quá 35 tuổi.

- Thời gian mở hồ sơ: Tháng 10
- Hạn đăng ký: Tháng 1
- Thông báo kết quả: Tháng 3  
 
Học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế

Được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, Erasmus Mundus Scholarships for International Students là học bổng dành cho cả sinh viên châu Âu lẫn ngoài châu Âu đã được chấp thuận vào học một chương trình Erasmus Mundus kép, ở cả bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Có hơn 100 chương trình Thạc sĩ và rất nhiều chương trình Tiến sĩ kép ở lĩnh vực Kinh doanh, Luật, Khoa học, Nông nghiệp và Thú y, Kỹ thuật, Sản xuất và Xây dựng, Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật, Toán và máy tính và Khoa học nhân văn tham gia chương trình này.

Thời hạn đăng ký: có thể dao động tùy thuộc vào chương trình mà bạn ứng tuyển.


Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.

Trang Chủ