website rao vat

Giới thiệu các loại dầu cho máy bơm chân không

Hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm chân không trên thị trường, mỗi loại có chức năng, đặc điểm và nguyên lý hoạt động khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng máy bơm chân không, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các loại dầu cho máy bơm chân không.

Bơm chân không vận hành tốt hơn đồng thời tăng tuổi thọ của máy nhờ vào hiệu quả của các loại dầu dùng cho các thiết bị bơm chân không, tạo ra độ chân không phù hợp với thông số kỹ thuật của bơm và duy trì được sự ổn định của máy. Nếu muốn biết và sử dụng đúng loại dầu bom chan khong la gi sẽ có thể kéo dài tuổi thọ và năng suất của bơm chân không. 

Những loại dầu bơm chân không giúp cho bơm chân không hoạt động hiệu quả


Loại dầu bơm chân không VP 32 và VP 22 chủ yếu được sử dụng trong máy bơm chân không vòng chất lỏng. Chúng được sản xuất dựa trên công nghệ thủy điện nghiêm trọng xử lý bằng paraffin cùng với các chất phụ gia có khả năng chống oxy hóa, ăn mòn và các chất ức điểm.

may bom chan khong
Dầu tốt cho máy bơm chân không

Dầu VM100 được sản xuất bởi hãng BUSCH đến từ Đức, là tập đoàn lớn chuyên sản xuất bom chan khong vong nuoc trên toàn cầu. Loại dầu này chủ yếu sử dụng trong máy bơm chân không chuyên dụng trong chân không thấp và trung bình. Đặc biệt khả năng chống oxi cao, tách nước đáng nể do đó hoàn toàn phù hợp với nhiệt độ cao.

Dầu bơm chân không VM100 của Busch từ Đức


Loại dầu VP 150 và VP 100 là loại dầu được tinh chế đặc biệt cho các loại bơm chân không đơn giản với khả năng bôi trơn tốt cùng kháng oxy hóa, gỉ và chịu lực cao. Ngoài ra khả năng tách nước tốt do đó thiết bị tải lớn có thể sử dụng an toàn.

dầu tốt cho máy bơm chân không
Dầu tốt cho máy bơm chân không

Loại dầu VPS3 và VPS3 100 là loại dầu bán tống tổng hợp sử dụng cho các loại bơm chân không hoạt động hiệu quả hơn trong môi trường khắc nghiệt thời gian dài. Dầu có chất bảo vệ mài mòn, rỉ sét và sự cố dầu do việc oxy hóa và khả năng chịu nước tạo nhiệt ổn định cho động cơ.

Dầu bơm chân không giúp tăng năng suất và tuổi thọ cho máy.

Đặc tính là dầu tổng hợp, đặc dụng cho các loại động cơ của phương tiện hạng nặng và khắc nghiệ, dầu VPGB 220 là loại dầu bom chan khong becker tối ưu đối với loại động cơ nóng nhằm đưa nhiệt độ ổn định và ngăn ngừa oxy hóa tuyệt đối.

may bom nuoc
Dầu tốt cho máy bơm chân không

>> Xem thêm: https://trungtamduhoc.net

Việc lựa chọn dầu phù hợp sẽ giúp máy bơm chân không hoạt động hiệu quả phù hợp với các thống số hoạt động của máy, tăng năng suất máy và giữ tuổi thọ của máy được lâu bền hơn. 

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất?

Để nắm bắt được mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, bạn nên căn cứ vào tính năng và thông số kỹ thuật của các loại máy bơm. Có một số loại máy bơm sử dụng phổ biến hiện nay như

1. Bơm đẩy cao:

Là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, đẩy lên bể đặt trên nóc nhà.

Có 3 loại bơm đẩy cao thông dụng là bơm ly tâm, bơm bán chân không và bơm chân không.

Bơm ly tâm: Là loại máy bơm khỏe, hoạt động bền bỉ, tuy nhiên có hạn chế là rất dễ cháy khi mất nước. Ngoài ra bơm ly tâm không sử dụng được đối với các nguồn nước có lẫn khí hay khoảng trống (không hút được trực tiếp từ đường ống).

Bơm bán chân không: Đây là bơm ly tâm có kết cấu buồng bơm có thể hút nước có lẫn khí, ưu điểm của loại bơm này là khỏe và hút được cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.

Bơm chân không: Ưu điểm của loại máy bơm này là hút được cả bể ngầm và đường ống, ngoài ra có nhiều loại với các công suất khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không.

Máy bơm chân không tăng áp
Máy bơm chân không tăng áp


2. Bơm tăng áp:

Trên thị trường hiện nay phổ biến có 3 loại bơm tăng áp dùng cho gia đình:

Đây là chiếc bơm tăng áp sử dụng 1 chiếc bơm loại thường, lắp ráp vào hệ thống bình áp và rơ le áp lực mua riêng. Loại này thường được dùng để bơm cho hệ thống lớn nhiều đầu vòi ra hoặc dùng làm bơm tăng áp tổng toàn bộ tòa nhà. Ngoài ra cũng có loại bơm tăng áp lắp ghép đơn giản gồm 1 chiếc bơm thường lắp với 1 bộ rơ le chống cạn.

Là máy bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le và bình áp được bán trên thị trường, loại này phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện nay bơm tăng áp cơ còn được cải tiến lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy và công tắc áp lực điện tử có thể tự ngắt khi mất nước nguồn và khi bật tắt thì không phát ra tiếng kêu tạch tạch như của rơ le má vít trước đây hay dùng nữa.

Loại máy bơm này vận hành khỏe, hút nước ở độ sâu 8m. Nguyên lý hoạt động có tiếng kêu lách tách..tách…

Bơm tăng áp điện tử:

Là loại máy bơm sử dụng công nghệ điện tử hiện đại, phù hợp cho mức sống tiện nghi, hiện đại hay cho các yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao. Bơm tăng áp điện tử bền hơn nhiều so với bơm tăng áp cơ, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Máy bơm này vận hành không gây ra tiếng ồn, dòng nước chảy đều, không bị giật. Dòng máy này phải đặt sau nguồn nước có sẵn như dưới téc nước, và máy không thể hút được nước. Bơm tăng áp điện tử có các loại như: Hanil, Wilo, JLM…

Khi hoạt động, bơm tăng áp điện tử tạo ra áp lực vừa phải, khi tắt thì không duy trì áp lực trên đường ống nên không làm hỏng đường ống. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên loại này rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên, với nguyên lý bật máy dựa trên lực đẩy của dòng nước ban đầu chảy qua máy nên nếu áp lực nước ban đầu quá nhỏ thì máy bơm sẽ không tự bật được khi mở vòi.

Máy bơm chân không tăng áp
Máy bơm chân không tăng áp

Bơm tăng áp có hệ thống biến tần:

Sử dụng biến tần trong bơm tăng áp là phương pháp tốt nhất hiện nay để điều chỉnh lưu lượng cũng như áp lực nước theo ý muốn. Tuy nhiên với giá thành khá cao thì hiện nay biến tần mới được dùng chủ yếu trong các căn hộ cao cấp hoặc trong các hệ thống bơm nước lớn cần sự ổn định cao.

Hệ thống biến tần khi sử dụng có thể lắp tích hợp vào bơm tăng áp điện tử hay bơm tăng áp cơ.

Nếu nhà bạn chỉ cần dùng tăng áp cho 1-2 thiết bị như bồn rửa bát, bình nóng lạnh…thì có thể sử dụng một số máy sau: Panasonic 130JAK, Hanil 139A. Wilo 88EA, Wilo 175EA, selton 150AE, JLM 200A…

Nhà bạn sử dụng 2-4 thiết bị cùng lúc ta nên sử dụng các loại máy sau: Panasonic 200JAK, Hanil 255A, SEP 251AE, Wilo 201EA, JLM 300A, JLM 400A…

Còn khi chúng ta sử dụng trên 4 thiết bị thì bạn nên dùng: Wilo PB-400EA, Hanil PH 405A, JLM 800A… Ngoài ra, có 1 cách rất hay là lựa chọn bơm tăng áp lắp ghép, ví dụ chọn 1 chiếc bơm đẩy cao loại K100 và lắp thêm bộ rơ le tự động để tăng áp cho 4-6 phòng tắm sử dụng cùng lúc ( đây là cách chọn bơm tăng áp phổ biến khi sử dụng cho hệ thống nhiều đầu ra trong cùng thời điểm).

Khi chúng ta hút nước mà khoảng cách từ chỗ đặt máy bơm tới nguồn nước xa khó hút thì cần phải lựa chọn công suất bơm cao hơn bình thường. Và nếu hút nước từ đường ống thì khi đó ta phải sử dụng những máy bơm hút chân không như: Hanil 456W, Hanil 766W, Panasonic 350JA…


Tags: máy bơm chân không có mấy loại, hướng dẫn sử dụng máy bơm chân không, nên mua máy chân không hiệu gì, máy chân không giá rẻ, mua máy bơm chân không ở đâu.

Trang Chủ