website rao vat

Học tiếng Đức ở đâu tại TP.HCM

Nhu cầu học tiếng Đức ngày càng tăng cao, đa số lý do chọn học ngôn ngữ này là để được đi du học hoặc tạo sự thăng tiến trong công việc. Với nhu cầu tăng cao thì có nhiều trung tâm dạy tiếng Đức xuất hiện ở trong thành phố. Vậy bạn nên học tiếng Đức ở đâu tại TP.HCM?

Hiện nay, Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng. Theo Viện nghiên cứu kinh tế (IW), có khoản 1,2 triệu vị trí trống đang tuyển dụng tại Đức. Tình trạng này khiến nền kinh tế Đức tổn hại ít nhất 30 tỷ Euro mỗi năm. Theo Quỹ Bertelsmann, để giải bài toán này, Đức cần 260.000 người nhập cư mỗi năm nếu không muốn tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng vào năm 2060. Nhằm có được nguồn nhân lực trẻ và tiềm năng, chính phủ Đức đã đưa ra nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế du học Đức như học phí 0 đồng, hỗ trợ tìm việc làm, thời gian gia hạn visa lên đến 12 tháng sau tốt nghiệp,... Vì điều kiện du học Đức là bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 nên nhu cầu tư vấn học tiếng Đức ngày càng tăng cao, rất nhiều trung tâm mọc lên làm người học choáng váng. Vậy bạn nên học tiếng Đức ở đâu tại TP.HCM

Xem thêm: 4 trung tâm học tiếng Đức tại TP.HCM uy tín nhất
 

Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM
Học tiếng Đức ở đâu tốt tại TP.HCM 

Những trung tâm học tiếng Đức uy tín tại TP. HCM
 

1.  Học viện Goethe
 
Là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức, viện Goethe hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Đây là nơi hỗ trợ phổ cập tiếng Đức đến các nước khác, hợp tác quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam, Đức và châu Âu. Viện còn thường xuyên tổ chức các sự kiện nhằm giới thiệu văn hóa Đức đến các nước, giúp tăng cường quan hệ giữa các nước. 
 
Các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức theo khung tiêu chuẩn của châu Âu về ngôn ngữ (GER) đều do Viện Goethe tổ chức. Từ trình độ thấp nhất là A1 đến trình độ cao nhất là C2. Song song với đó, Viện cũng tổ chức các khóa học dạy tiếng Đức như khóa tiêu chuẩn, khóa cấp tốc, khóa dành cho người lớn, khóa luyện thi. Trước khi chọn khóa học, bạn sẽ phải đăng ký lịch kiểm tra trình độ tại Viện hoặc qua online. Hiện tại Viện Goethe có 2 chi nhánh, bạn có thể học tiếng Đức tại TP.HCM hoặc Hà Nội. 

Địa chỉ: 
- 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
- 18, đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.
 

Học tiếng Đức tại TP.HCM - Viện Goethe
Học tiếng Đức tại TP.HCM - Viện Goethe

 

2. Phương Nam Education

 

Nếu bạn cảm thấy Viện Goethe quá xa hoặc học phí khá đắt thì có thể xem xét việc học tiếng Đức tại Phương Nam Education. Đây là một trung tâm ngoại ngữ lớn, chuyên dạy học tiếng Đức tại TP.HCM. Các khóa học của trung tâm đa dạng cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ như khóa tiêu chuẩn, cấp tốc, khóa giao tiếp 100% với người Đức, khóa học đặc biệt cho chuyên ngành du lịch. Phương Nam Education không chỉ luyện thi các chứng chỉ A1 - C2 mà còn luyện thi các chứng chỉ học tiếng Đức khác như TestDaf, DSH. Các hình thức học tại trung tâm như học offline, học online qua skype hoặc học chương trình 1 kèm 1. 

Xem thêm: 5 kênh youtube học tiếng Đức hữu ích nhất

Giáo viên của trung tâm phải đạt trình độ tiếng Đức C1 hoặc C2 trở lên. Bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với giáo viên người Đức thường xuyên. Không giống tiếng Anh, việc học tiếng Đức tại Việt Nam vẫn chưa có cơ hội luyện tập giao tiếp nhiều nên trung tâm thường mở các lớp phụ đạo miễn phí, các lớp ngoại khóa để kết nối mọi người giao lưu tiếng Đức. Mỗi tuần, trung tâm đều có lịch khai giảng các khóa học tiếng Đức. Ngoài ra trung tâm còn có các dịch vụ hỗ trợ du học Đức cho các ngành nghề, cấp bậc. 

Thông tin:
Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TP.HCM.
Website: https://hoctiengduc.com
 

Học tiếng Đức tại TP.HCM - Phương Nam Education
Học tiếng Đức tại TP.HCM - Phương Nam Education

 

3. Germancenter-ST

 

Trung tâm này thường được gọi là Deutsch Zentrum (trung tâm chuyên ngữ tiếng Đức). Trung tâm chỉ giảng dạy tiếng Đức các trình độ theo khung chuẩn châu Âu, luyện thi chứng chỉ A1 - C2. Lợi thế của trung tâm là chuyên giảng dạy tiếng Đức cho các cộng sự của nhiều công ty các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh việc dạy học, trung tâm còn có các dịch vụ tư vấn du học Đức và dịch vụ dịch thuật các tài liệu, sách hoặc văn bản. Vì vậy, giảng viên của trung tâm không chỉ đòi hỏi tiếng Đức trình C1 hoặc C2 trở lên mà còn phải trải qua cuộc sát hạch trình độ chuyên môn liên quan. Hiện tại trung tâm chỉ có một trụ sở học tiếng Đức tại TP.HCM.  

Địa chỉ: 139D Nguyễn Đình Chính, P. 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 

Học tiếng Đức tại TP.HCM - Germancenter
Học tiếng Đức tại TP.HCM - Germancenter

 

4. Trường đại học Khoa học Xã hội Nhân văn 

 

Bộ môn tiếng Đức đã được đưa vào trường và đổi tên thành khoa ngữ văn vào năm 2002. Bạn sẽ học tiếng Đức trong môi trường đại học, tức là học các môn học bằng tiếng Đức. Mô hình học này cũng có nét tương đồng với mô hình ở các ngành như tiếng anh thương mại hoặc chương trình giảng dạy tại các trường quốc tế. Sau khi tốt nghiệp 4 năm đại học, bạn thành thạo tiếng Đức trong giao tiếp và tiếng Đức trong chuyên ngành bạn chọn. Nhằm đảm bảo tốt nhất điều kiện học tập, mỗi lớp chỉ có từ 20 - 25 sinh viên, thư viện trường có khoảng 3400 đầu sách và hơn 50 bộ từ điển tra cứu, hơn 100 băng hình phát âm tiếng Đức. Đây là trường đại duy nhất dạy học tiếng Đức tại TP.HCM. 

Địa chỉ: phòng B006, Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. 
 

Học tiếng Đức tại TP.HCM - đại học KHXHNV
Học tiếng Đức tại TP.HCM - đại học KHXHNV
 

* Một số trung tâm khác dạy học tiếng Đức tại TP.HCM: 
- Halo Education: số 10/24, Đường 7, Phường Tân Bình, Quận Thủ Đức, TP.HCM.
- Ngoại ngữ Đông Dương: số 4 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP HCM.

tags: học bảng chữ cái tiếng Đức, trung tâm dạy tiếng Đức, ngữ pháp tiếng Đức, các kênh youtube tiếng Đức tốt, học tiếng Đức qua youtube có tốt không, giáo trình tự học tiếng Đức, kênh youtube về học tiếng Đức hay

Trang Chủ