website rao vat

​Học tiếng pháp qua 10 bộ phim nổi tiếng của điển ảnh Pháp

Bạn có từng nghĩ mình sẽ học tiếng Pháp qua Phim ảnh chưa, nếu có thì bài viết này sẽ rất phù hợp với bạn đây. Học ngoại ngữ sẻ nhàm chán nếu bạn chỉ có việc học từ vựng như bấy lâu nay đúng không, thì nay đã có cách học mới bạn vừa học vừa chơi như kiểu vừa xem phim vừa luyện nghe, vừa học từ vựng.
Rốt cuộc, không có cách nào tốt hơn để học thành ngữ phổ thông Pháp hay các cụm từ tiếng Pháp hàng ngày. Ngoại trừ TV hay những Video phim trên internet.

I. Tại sao nên học tiếng Pháp qua phim ảnh?


Hãy đối mặt với nó - học tiếng Pháp không phải là một ngôn ngữ dễ dàng để tìm hiểu cho người mới bắt đầu, đặc biệt là do cách phát âm của nó và các quy tắc ngữ pháp phức tạp. Bằng cách xem các chương trình truyền hình Pháp, chúng ta có thể bắt các phát âm của các từ tiếng Pháp và tăng vốn từ vựng của chúng ta lên level mới cao hơn.

Do đó, chúng tôi đã tạo danh sách 10 chương trình truyền hình hàng đầu này để học tiếng Pháp. Điều này đảm bảo sẽ hữu ích cho người học tiếng Pháp, bất kể mức độ thành thạo của bạn ra sao, như thế nào.

II. 10 bộ phim truyền hình hay nhất của Pháp để học tiếng Pháp tốt hơn


1. Học tiếng Pháp với bộ phim: 7 jours sur la planète

Chúng ta có thể cập nhật tin tức mới nhất và thực hành giao tiếp tiếng Pháp cùng một lúc. Chương trình truyền hình này cung cấp một loạt các tin tức mới nhất trong tuần, với trọng tâm là các quốc gia nói tiếng Pháp.

Mỗi thứ sáu, hai báo cáo chủ đề sẽ được lựa chọn đặc biệt như là chủ đề thảo luận để chúng ta suy ngẫm về các vấn đề thế giới. Chúng tôi cũng có thể trực tuyến để tham gia vào một số bài tập tương tác thú vị đã được phân loại theo mức độ thông thạo cho người học. Lưu ý khi học tiếng Pháp qua phim ảnh bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 cuốn tập để note lại từ vựng mới mà các bạn không biết để học thuộc chúng.
 
Học tiếng Pháp qua phim ảnh
Học tiếng Pháp qua phim ảnh
 
2. Học tiếng Pháp với bộ phim: Plus belle la vie

Marseille là một thành phố xinh đẹp ở miền nam nước Pháp nhận được ít nhất 300 ngày nắng mỗi năm, làm cho nó trở thành một kỳ nghỉ ước mơ cho những ai muốn trải nghiệm lối sống Địa Trung Hải. Nằm trong thành phố ven biển bình dị, "Plus belle la vie" là một bộ phim truyền hình hàng ngày về cuộc sống của cư dân trong một khu phố tưởng tượng được gọi là Mistral.

Loạt phim xoay quanh hai cốt truyện chính: cuộc sống cá nhân của cư dân Mistral khi họ đi về cuộc sống hàng ngày, sự tiến triển của tình yêu và tình bạn và những câu chuyện trinh thám đôi khi bị pha trộn với những tưởng tượng. Sự hài hước bằng tiếng Pháp có thể khó hiểu đối với người mới bắt đầu, nhưng cát, mặt trời và biển thật sự hấp dẫn mọi người. Bộ phim với những từ vựng tiếng Pháp khá gần gũi cuộc sống, ngôn từ giao tiếp bằng tiếng Pháp cũng khá đơn giản. Bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp qua bộ phim này thật là thú vị cũng như hấp dẫn người xem.

3. Học tiếng Pháp với bộ phim: Les Aventures de Tintin

Tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta đã có thể đọc các truyện tranh Tintin tại một điểm của cuộc sống của chúng ta. Đây là một nhân vật truyện tranh phổ biến được tạo ra ở Bỉ mà không phải Pháp, trái với niềm tin phổ biến. Xem "Les Aventures de Tintin" để hồi tưởng lại một số ký ức tuổi thơ của chúng ta.

Nó được tạo ra vào năm 1991 từ loạt truyện tranh "Cuộc phiêu lưu của Tintin". Mỗi tập thường kéo dài 45 phút và chúng hiện đang được phát lại trên kênh trẻ em hàng ngày. Đây là bộ phim trẻ em nhưng câu chuyện và tình tiếc lại xoay quanh cuộc sống hằng ngày, đây là bộ phim dài tập nên bạn có thể tranh thủ luyện tiếng Pháp của mình với những bộ phim như thế này. Từ ngữ giao tiếp trong phim không quá khó hay lắc léo mà ngược lại rất thích hợp cho người mới học tiếng Pháp hay trẻ em nhỏ học tiếng Pháp. Đây là bộ phim dành cho những bạn mới học tiếng Pháp vỡ lòng, học tiếng Pháp căn bản.

4. Học tiếng Pháp với bộ phim: Qui veut gagner des millions?

Đây là phiên bản tiếng Pháp của "Who Wants to Be a Millionaire". Đây là một trò chơi của nhiều câu hỏi trắc nghiệm dựa trên kiến ​​thức và văn hoá tổng quát. Mục đích của trò chơi là để trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác để giành được một triệu đô la.

Trên đường đi, có ba đường quyết định cuộc sống của họ mà thí sinh có thể sử dụng - 50/50, gọi cho bạn bè và cuộc thăm dò khán giả giống như trò chơi ai là triệu phú ở Việt Nam chúng ta. Xem này để tìm hiểu thêm về văn hoá, lịch sử, truyền thống,...của Pháp, cũng như một số chiến thuật để chiến thắng trong trò chơi chúng ta nên trở thành một thí sinh tương lai về trò chơi này. Nhưng để làm được điều đó đòi hỏi vốn kiến thức về nước Pháp, khả năng vốn từ vựng của bạn cũng như khả năng nghe hiểu kha khá để có thể thắng trong trò chơi này. 

Khi bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả, học tiếng Pháp qua trò chơi hay muốn học tiếng Pháp để du lịch thì trò này rất thích hợp với các bạn vì qua mỗi câu hỏi các bạn lại có thêm kiến thức, vốn từ, văn hóa hay bất cứ hiểu biết về tiếng Pháp. Bạn cũng có thể sử dụng phim học tiếng Pháp qua YouTube để kham khảo những thông tin thú vị về trò chơi này.
 
Hoạt động ngoại khóa trong buổi học tiếng Pháp
Hoạt động ngoại khóa trong buổi học tiếng Pháp
 
>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Pháp phản xạ

5. Học tiếng Pháp với bộ phim: Engrenages

"Engrenages" là một bộ phim kinh dị khiến cho người xem hiểu sâu hơn về xã hội Pháp. Chúng ta có thể được thông báo thêm về hệ thống pháp lý Pháp. Thông qua một công tố viên trẻ tuổi, một cảnh sát trưởng, một thẩm phán và một luật sư hình sự, chúng tôi đã khám phá ra thế giới phức tạp của tòa án Paris, hoạt động của nó, các diễn viên và thủ thuật nhỏ của nó.

Theo một số luật sư và công tố viên, các chương trình có thể không chính xác như những gì xảy ra trong đời thực, nhưng miễn là chúng ta có thể thưởng thức những diễn viên / nữ diễn viên xinh đẹp, điều đó không thành vấn đề. Đây là một trong những bộ phim truyền hình hiếm có đã được xuất khẩu ra nước ngoài và được bán ở gần 70 quốc gia, một bằng chứng cho sự thành công của nó.

Bộ phim với dàn diễn viên trẻ đẹp ắc sẽ thu hút các bạn học tiếng Pháp ngay thôi, kèm với những câu chuyện tình tiết cực kì li kì sẽ đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Bộ phim này dành cho những bạn đam mê hình sự, phim hành động thì  đi theo xu hướng học tiếng pháp qua phim này quả là không say.

6. Học tiếng Pháp với bộ phim: Café Caméra

Chúng ta đều có một máy pha cà phê trong nhà hoặc văn phòng của chúng ta phải không? Cà phê quá say mê và nồng nàn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà nhiều người trong chúng ta uống vào buổi sáng hoặc để chúng ta tỉnh táo suốt cả ngày. Được đặt trong khu vực nhà hàng của công ty, máy pha cà phê trở thành người bắt đầu cuộc trò chuyện trong mỗi tập.

Chúng ta có thể liên quan đến máy pha cà phê và những người làm việc tại trụ sở chính của một công ty lớn của Pháp (các nhân vật chính bao gồm lái xe cho tổng thống, giám đốc nhân sự và nhà tâm lý học toàn thời gian). Thông qua các cuộc thảo luận hóm hỉnh về chuyên môn hoặc tư nhân của họ tại máy pha cà phê, tác phẩm nhái lại cuộc sống hàng. 

Đây sẽ là bộ phim đầy hứa hẹn nếu bạn đã từng xem qua, bạn là người đam mê chính trị thì nên xem những bộ phim này để có thể thêm phần nào vốn từ vựng chính trị của mình. Ngoài ra, bạn có thể tự học tiếng Pháp online trên mạng bằng cách nghe nhạc, học tiếng Pháp qua nhạc và phim rất hay và thú vị cũng như kích thích bạn học tiếng Pháp tốt hơn.

7. Học tiếng Pháp với bộ phim: Kaamelott

Đối với những người quan tâm đến công cụ cổ đại, "Kaamelott" là một bộ phim truyền hình tưởng chừng hài hước truyền hình. Loạt phim được lấy cảm hứng từ huyền thoại của người Arthur và nó là về huyền thoại của Vua Arthur, người đang đấu tranh để xứng đáng với nhiệm vụ mà các vị thần đã trao cho ông. Đây là bộ phim viễn tưởng rất thú vị và đã thu hút triệu trái tim người xem.

Được bao quanh bởi Knights of the Round Table, những người khá thiếu năng lực, anh ta đang phải đối mặt với sự sụp đổ của Roman và man rợ, nhưng anh ta vẫn phải tìm Holy Grail mặc dù tất cả những thất bại này. Xem bộ phim này sẽ làm cho chúng ta muốn ghé thăm nước Pháp để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp La Mã cổ đại và lâu đài tuyệt đẹp. Nhưng nếu muốn ghé thăm nước Pháp chúng ta cần phải học tiếng Pháp tốt hơn, nếu có khả năng bạn có thể học tiếng Pháp cấp tốc để có thể nhanh chóng đến thăm đất nước này cùng những điều thú vị đang chờ đón bạn.
 
Học tiếng Pháp qua những chương trình Pháp
Học tiếng Pháp qua những chương trình Pháp
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp giao tiếp ở đâu hiệu quả

8. Học tiếng Pháp với bộ phim: Braquo

Bốn cảnh sát nhìn thấy cuộc sống của họ đã thay đổi khi đồng nghiệp, Max, tự tử sau một vụ án mà anh ta dính líu vào. Sau đó, họ quyết định vượt qua "đường màu vàng", dùng luật lệ của chính họ để đạt được mục đích của họ: tôn trọng bạn của họ Max

Hành động của họ được giám sát chặt chẽ bởi kẻ thù của họ và họ sớm gặp rắc rối. Loạt bài này thú vị với nhiều lần xoắn bất ngờ và lượt để giữ cho chúng ta dán mắt vào TV. Mặc dù chúng ta không thể nắm bắt được cuộc đối thoại ở Pháp, ít nhất chúng ta cũng có rất nhiều hành động để giữ cho chúng ta bị quyến rũ.

9. Học tiếng Pháp với bộ phim: Les Guignols de l'info

"Les Guignols de l'info" là một chương trình tin tức châm biếm được tổ chức bởi những con rối bằng mủ latex. Các Guignols được biết đến với việc giới thiệu các cụm từ đánh bắt phổ biến hoặc các chính trị gia châm biếm và chúng có ảnh hưởng lớn đến nền văn hoá phổ biến của Pháp.

Chương trình đã thách thức các con số phổ biến hiện nay và những suy nghĩ thông thường, hiệu quả hơn nhiều hình thức truyền thông khác. Mặc dù trọng tâm chính của họ là về chính trị Pháp, nhưng đôi khi họ nhại lại các sự kiện quốc tế. Chúng tôi có thể được cập nhật về công việc hiện tại và có được những quan điểm khác nhau về những vấn đề như vậy bằng cách xem chương trình này.

Qua chương trình bạn có thể có vốn từ vựng tiếng Pháp phong phú hơn bởi chương trình này nói về những vấn đề xã hội nên việc học tiếng Pháp qua từ vựng thuộc bộ phim này thật là đáng để chúng ta xem và nâng cao khả năng của mình, đây là bộ phim nói về xã hội Pháp thời đó. Nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Pháp thì những bộ phim trên đã đủ cho bạn luyện tập và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày rồi đó. Việc học tiếng Pháp chẳng nhàm chán như bạn nghĩ mà còn rất thú vị khi được thưởng thức những bộ phim hay của nước Pháp.
 
Học tiếng Pháp cùng giáo viên bản ngữ
Học tiếng Pháp cùng giáo viên bản ngữ
 
10. Học tiếng Pháp với bộ phim: Coup de foudre au prochain village

Quan tâm để xem làm thế nào lãng mạn nở hoa giữa một cô gái thành phố và một cậu bé nông thôn? Xem loạt chương trình truyền hình thực tế này để tìm hiểu thêm. Một chiếc xe buýt chở 20 cô gái trẻ thành thị đang tìm kiếm tình yêu vượt qua nhiều ngôi làng ở Pháp. Họ đang tìm kiếm một người bạn đồng hành để rời khỏi thành phố với nhau để có một cuộc sống yên tĩnh hơn.

Xe buýt dành một tuần tại mỗi làng, nơi mà ba người đàn ông sẽ tiếp cận họ vào ngày đầu tiên và họ có thể chọn để tìm hiểu họ tốt hơn. Trong những ngày trôi qua, mỗi người đàn ông đều bị bỏ lại với số lượng nhỏ hơn, những người còn lại sau đó sẽ quyết định ở lại làng hoặc tiếp tục đi xe buýt để thử vận ​​may tại làng kế tiếp.

Đây là bộ phim tình yêu lãng mạn của cô gái thành phố sẽ cho bạn những vốn từ vựng tình yêu hay nhất, bạn cũng có thể học tiếng Pháp qua phim ngôn tình, học tiếng Pháp qua danh ngôn, rất thú vị đó bạn ạ. Ngoài 10 bộ phim trên đây bạn cũng có thể học tiếng Pháp qua các website, blog khác. Trong bài viết trên mình có hướng dẫn các bạn những Blog hay để học tiếng Pháp hiệu quả, bạn có thể kham khảo.

Tags: có nên học tiếng pháp du học, trung tâm học tiếng pháp hcm, mẹo học tiếng pháp nhanh, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua bài hát, bảng chữ cái tiếng pháp, học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp tại nhà.
Trang Chủ