website rao vat

Khám phá ba phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Ngày nay, muốn học tiếng Pháp hiệu quả chúng ta chẳng cần những quyển từ điển dày cộm, chẳng cần những quyển vở đậm chất lý thuyết. Vậy có phương pháp nào giúp cho chúng ta có thể nói tiếng Pháp một cách lưu loát không? Sau đây là 3 cách học tiếng Pháp một cách đơn giản và ngỡ ngàng luôn nhé.

Các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả


1. Cách học tiếng Pháp qua bài hát:

Chắc chắn phần lớn chúng ta là những người rất thích nghe nhạc. Vậy tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Pháp ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật tẻ nhạt thậm chí là buồn ngủ khi nghe những bài nghe nhàm chán mà thậm chí bạn chẳng hiểu tẹo nào cả. Còn gì tuyệt vời hơn nếu chúng ta vừa nghe nhạc và ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học được cả tiếng Pháp phải không? Hãy thử ngay phương pháp học tiếng Pháp này nhé, đây là một cách học đơn giản mà rất hiệu quả đấy!
 
Học tiếng Pháp qua bài hát
Học tiếng Pháp qua các bài hát
 
 
 
2. Cách học tiếng Pháp bằng hình ảnh :

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng trí não con người dễ dàng trong việc tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều gấp 25 lần so với ngôn từ. Việc học tiếng Pháp bằng hình ảnh thực sự rất hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.
 
học tiếng Pháp bằng hình ảnh dễ nhớ hơn rất nhiều
Học tiếng Pháp qua hình ảnh giúp bạn dễ nhớ hơn các ngôn từ trong sách
 
3. Cách học tiếng Anh qua phim ảnh:

Chính những lúc các bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Pháp. Không có cách học tiếng Pháp hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này cả. Vì sao? Trong phim, tiếng Pháp được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn, vậy là bạn hoàn toàn có thể bắt chước theo các giọng điệu cho đến sử dụng những cấu trúc câu trong giao tiếp hằng ngày. Chẳng phải nói tiếng Pháp như người bản xứ luôn mong muốn của chúng ta đó sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Pháp tuyệt vời này thôi.

Học tiếng Pháp với trung tâm tiếng Pháp


Từ khi chính thức đi vào hoạt động, trung tâm học tiếng Pháp của trung tâm luôn tích cực triển khai các khóa học chất lượng. Cung cấp cho học viên những chương trình giảng dạy tốt nhất và hiệu quả nhất thông qua hệ thống bài giảng lý thuyết cùng với giảng viên bản xứ kết hợp với những giờ hỗ trợ làm bài tập và thực hành. 
 
Học viên học tiếng Pháp tại Phương Nam Education
Học viên học tiếng Pháp tại trung tâm tiếng Pháp
 
Bên cạnh đó các lớp học tiếng Pháp tại trung tâm còn chú trọng đến việc trau dồi kinh nghiệm thực tế và kĩ năng sống qua các buổi sinh hoạt nhóm. Ngoài ra học viên còn được tham gia vào các chương giải trí vừa học vừa chơi do trung tâm tổ chức như: xem phim, nghe nhạc hay tổ chức các trò chơi nhỏ như nhìn hình đoán chữ,...Khi tham gia vào các lớp học tiếng Pháp của trung tâm tiếng Pháp học viên có cơ hội được phát triển toàn diện cả về tri thức và các kĩ năng.

> Xem thêm: 8 bí quyết để phát âm chuẩn khi học tiếng Pháp

9 cách dễ dàng và thú vị để học tiếng Pháp

Việc lập cho mình một thời gian biểu và phương pháp học tiếng Pháp cụ thể sẽ cho bạn một thói quen để chinh phục tiếng Pháp! Dưới đây là 9 cách dễ dàng và thú vị để bạn học tiếng Pháp.

1. Nghe Radio. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và sự phát triển của các đài giúp cho việc lựa chọn một kênh radio để nghe là không khó. Hơn nữa, tính đa dạng cũng cho bạn khả năng lựa chọn để phù hợp với sở thích và khả năng hiện tại của bạn.

2. Khám phá những Video bằng tiếng Pháp. Cũng như trên, đây là cách bạn khai thác từ Internet. Hàng ngày bạn vào Youtube sẽ có những gợi ý cho bạn những Video thú vị bằng tiếng Pháp mà bạn có thể thưởng thức.

3. Tự nói và hát bằng tiếng Pháp. Khi bạn ở nhà hay thậm chí trong phòng tắm, bạn có thể hát hoặc nói tiếng Pháp một cách thoải mái. Bắt đầu bằng một vài câu đơn giản về bất cứ chủ đề mà bạn thích thú.

4. Tiếp cận người nước ngoài. Nếu thấy người nước ngoài ở những nơi như trên xe bus hay trong công viên. Hãy tiếp cận ở cự ly gần để nghe họ nói tiếng Pháp. Nếu bạn đủ tự tin thì hãy tạo một cuộc đối thoại với họ.

 
Cách thú vị để học tiếng Pháp
Cách thú vị để học tiếng Pháp
 
6. Để ý tới các biển quảng cáo, tạp chí hay tờ rơi bằng tiếng Pháp khi bạn đi ngoài đường. Đây là những nơi mà tiếng Pháp hay được sử dụng nhất. Hơn nữa, thường họ in song ngữ nên không mất thời gian để bạn hiểu được từ mới mỗi khi thấy. Đây cũng là cách mà bạn có thế học và nhớ từ vựng tiếng Pháp mới được lâu và sâu hơn.

7. Nghe nhạc tiếng Pháp. Bạn có phải là người yêu âm nhạc tiếng Pháp không? Hãy tiếp xúc với tiếng Pháp càng nhiều càng tốt, nghe tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi. Đây là cách hay để bạn đắm chìm mọi thứ trong tiếng Pháp mà bạn đang học. Bước đầu bạn nghe không hiểu nhưng một thời gian bạn sẽ thấy sự tuyệt vời trong các tác phẩm đó.

8. Tham gia trò chuyện bằng tiếng Pháp trực tuyến. Quay lại với sự tiện ích của công nghệ. Bạn hãy tích cực tham gia vào các diễn đàn tiếng Pháp nổi tiếng mà bạn thích. Thậm chí nếu có khả năng bạn hãy thường xuyên duy trì được các cuộc nói chuyện với người bản xứ thông qua các phần mềm chat online.

9. Mạnh dạn khi giao tiếp tiếng Pháp. Điều quan trọng nhất để học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả là sự tự tin. Nếu bạn chưa có điều này thì nên quay vòng chăm chỉ những bước trên để hoàn thiện hơn khả năng và chinh phục tiếng Pháp.


Tags: học tiếng pháp online, học tiếng pháp qua bài hát, học tiếng pháp qua phim ảnh, tiếng pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, nguồn học tiếng pháp miễn phí, trung tâm học tiếng pháp uy tín, học tiếng pháp du học, bảng chữ cái tiếng pháp, top website học tiếng pháp hiệu quả.
Trang Chủ