website rao vat

Nên chọn ngành nghề gì mỗi khi du học Pháp

Việc lựa chọn ngành nghề luôn là một việc khó khăn bất cập đối với một số sinh viên du học các nước trên thế giới nói chung và sinh viên du học Pháp nói riêng, mỗi khi mà việc này liên quan trực tiếp đến cuộc sống nơi đất khách. Việc xác định ngành nghề học có liên quan rất khá nhiều đến cuộc sống du học của bạn.

Một SV Kiến trúc sẽ phải tốn khá nhiều sinh hoạt phí vào việc mua đồ sử dụng học tập hơn một SV ngành Kinh tế. những bạn cần xác định được ngành của mình để có những chuẩn bị cho cuộc sống du học Pháp.
 

Nên chọn ngành gì khi đi du học Pháp?
Nên chọn ngành gì khi đi du học Pháp?

Những ngành du học ở Pháp đang nổi


"Ngành này đang nổi lắm", "không học kinh tế thì học ngành gì?”, “Bây giờ ai còn học ngành nghề máy nữa, làm kỹ sư nghèo mà vất lắm” hay là “Mình học tin học, về nước rồi chẳng biết làm gì?"...Đấy là những câu trả lời mà khá nhiều DHS đã từng băn khoăn khi lựa chọn ngành học cho mình khi du học. Không phải ai cũng có niềm đam mê về một loại nghề nghiệp và sẽ theo mình trong tương lai, mà ngược lại thì thường có những người đã từng trải chia sẻ kinh nghiệm hay là vẽ nên tương lai cho chính bạn hay cũng đã không ít người phải ngậm ngùi chia tay với một số hiểu biết đã dùi mài ở nơi đất khách, để làm trái ngành, trái nghề...
 

Chọn ngành du học ở Pháp
Chọn ngành du học ở Pháp
 

>> Xem thêm: Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng

Đôi khi , một vài DHS chọn lựa ngành nghề học theo xu hướng thời đại. Có các người yêu thích nghiên cứu khoa học, chế tạo rắc rối, nhưng mà vì công việc trong ngành nghiên cứu rất vất vả, lương thấp, số lượng tuyển dụng không cao, do vậy khá nhiều DHS dễ dàng gạt bỏ niềm đam mê của mình, nhằm chọn lựa chạy theo những ngành “hot” của thị trường. Đầu một vài năm 2000, mỗi khi internet bắt đầu phát triển ở Việt Nam, các công việc liên quan tới ngành Tin học trở nên rất thịnh hành, thì ngay lập tức, rất khá nhiều gia đình đã lựa chọn cho con mình đi du học theo ngành nghề tin học. nhưng sau 3-5 năm từ đất khách trở về, một vài bạn đều nhận thấy, các công việc liên quan đến chuyên ngành của mình chỉ còn lại rất ít, Đa phần đã dành cho một số bạn học Đại học (Đại học) tại Việt Nam, sẽ được thực tập vào năm cuối và có thể rèn luyện các kỹ năng, được biết thêm nhiều kiến thức và còn có thể có trợ cấp tùy công ty.
 

Sinh viên du học ở Pháp
Sinh viên du học ở Pháp
 

Khoảng những năm 2005-2007, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đột nhiên tăng tiến nhanh chóng, nhà nhà chơi cổ phiếu, người người chơi cổ phiếu. Ngay lập tức, ngành nghề học về thị trường chứng khoán cũng trở nên “nóng” như những sàn cổ phiếu. hoặc kéo theo một số DHS quyết định chọn ngành nghề này với hy vọng sẽ tìm được 1 chỗ làm thật tốt trong tương lai. nhưng mà không ai có thể ngờ rằng, chỉ 5 năm sau, thị trường chứng khoán tại Việt Nam lại nguy cấp như ban đầu. Hay là một số DHS sau những năm miệt mài đèn sách mệt nhoài, bỗng cảm thấy triển vọng nghề nghiệp thật xa vời. Quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn, tổ chức sự kiện kinh tế đối ngoại, kinh tế thị trường, ngân sách … cũng như tất cả một vài ngành nghề học liên quan đến kinh tế Ngày nay đang rất thu hút DHS. 

“Bạn mình ai cũng học ngành nghề này”


Vân Trang (du học sinh Pháp) tâm sự: “Hầu như lứa DHS tụi mình mỗi khi chọn ngành du học ở Pháp đều chọn ngành nghề kinh tế. Nghe lời bạn bè, mình chọn ngày kinh tế bởi mức độ ngành học không quá khó mà còn dễ kiếm việc. Do đó mình đã bỏ cả ước mơ trở thành kiến trúc sư để chọn ngành Kinh tế". Cũng như Vân Trang, không ít DHS khi điền tên ngành học vào hồ sơ, đã điền theo những lời nói của chính bạn bè của mình. Tâm lý số đông Ngoài ra tác động không ít đến quyết định của một số bạn. Có “chiến hữu” học cùng, chúng nó học được chắc mình cũng học được, chẳng biết chọn ngành gì thôi thì điền theo các bạn… là các lý do được các bạn đưa ra nhằm giải thích về tâm lý ăn theo này. Cá biệt hơn, còn có những du học sinh còn giải thích về việc chọn ngành như sau: “Dân Việt Nam mình học Toán ăn đứt bọn Tây, mình chọn học kinh tế là chuẩn rồi.” Câu nói này chứng tỏ một điều rằng các bạn không hề tìm hiểu và có sự kiến thức về môi trường học ở nước ngoài.
 

Có nên chọn ngành hàng không để đi du học ở Pháp không?
Có nên chọn ngành hàng không để đi du học ở Pháp không?
 

Có thể đối với một vài sinh viên du học Pháp của Việt Nam, một vài bạn có thể giải quyết một vài bài tập lí thuyết ngon lành, nhưng ngược lại, một số môn học thực hành, bài tập nhóm, thực tập cọ xát với thực tế… thì một số bạn SV nước ngoài luôn khiến chúng ta phải đuổi theo rất vất vả. nhiều một số bạn trẻ đã được xác định từ mỗi khi còn đang ngồi trên ghế trung học, là sẽ đi du học, đi nước nào, ở thành phố nào, ở Vì thế nào, ở với ai, nhưng học gì thì…chưa biết? Cũng có khá nhiều bạn lại có suy nghĩ rằng đi du học là nhằm học phong cách sống, đổi thay môi trường sống, còn học gì chẳng được, miễn là được đi “Tây”.

>> Xem thêm: Lời khuyên dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Pháp
 

Đi du học Pháp
Đi du học Pháp
 

Khá nhiều DHS không có kế hoạch rõ ràng trước mỗi khi du học. Nên học gì, chuẩn bị Điều gì , Vì vậy nào – những bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Việc chọn nghề mỗi khi đi du học thật sự là một lần đánh cược, bởi vì nếu chọn sai, bạn có rất ít cơ hội được chọn lại, vì một vài lý do liên quan đến tiền bạc hay thời gian. Đúng là Hiện nay , thực tế cuộc sống có thể khiến cho một người học ngân sách làm trong ngành du lịch, một kỹ sư cơ khí, hoặc có thể là một design cho các trang web, về lĩnh vực kinh tế thì có thể viết báo, hay rất nhiều người thật sự làm tốt công việc trái ngành nghề học nhờ biết khai thác một vài kỹ năng tiềm ẩn của mình. Nhưng, có định hướng nghề nghiệp đúng ngay từ một vài bước ban đầu, giúp bạn tiết kiệm thời gian hay công sức một cách đáng kể. Việc chọn lựa ngành của một vài bạn nên dựa trên các tiêu chí sau: thế mạnh hoặc đam mê của mình vê khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu vĩnh viễn của bản thân, nhu cầu của xã hội,… Hãy nhớ, việc chọn ngành du học ở Pháp sẽ ảnh hưởng hay chi phối trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Do đó đừng bao giờ coi nhẹ nó. Hãy lựa chọn và đưa ra một vài quyết định sáng suốt nhất.

Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.

Trang Chủ