website rao vat

Những chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp

Khi làm hồ sơ du học Pháp các bạn cần phải chú ý đến những điều gì? Hãy cùng trungtamduhoc.net tìm hiểu nhé. Pháp được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục nằm trong top những quốc gia phát triển về giáo dục. Chỉ riêng điều đã thu hút được nhiều bạn sinh viên quốc tế đến tham gia những khóa du học. Nếu muốn được du học ở đây và ra trường đúng hạn thì các bạn cần chú chuẩn bị hồ sơ như sau.

Tại Pháp, các học sinh, sinh viên quốc tế cũng được ưu ái và hưởng những quyền lợi như sinh viên bản ngữ. Vì lí do này, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Pháp cho con đường du học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, không ít nhiều bạn gặp khó khăn. Hãy cùng Phương Nam tìm hiểu một số điểm sau để việc làm hồ sơ du học của bạn được thuận lợi nhất nhé!
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
 

Pháp được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Tại Pháp, các học sinh, sinh viên du học Pháp cũng được ưu ái và hưởng những quyền lợi như sinh viên bản ngữ. Vì lí do này, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Pháp cho con đường du học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp, không ít nhiều bạn gặp khó khăn. Hãy cùng Phương Nam tìm hiểu một số điểm sau để việc làm hồ sơ du học của bạn được thuận lợi nhất nhé!

>> Xem thêm: Du học Pháp có cơ hội làm thêm hay không 

1. Chọn trường
 
Chọn trường là một trong những việc vô cùng quan trọng. Để chọn được ngôi trường phù hợp với mình, các bạn nên tham khảo thật kỹ các thông tin tuyển sinh của trường: yêu cầu đầu vào, ngành học,… Nếu bạn đăng kí ngành học không phù hợp hay đầu vào bạn không đạt yêu cầu thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

 

Hồ sơ du học Pháp
Hồ sơ du học Pháp
 

2. Thời hạn đăng kí
 
Một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp là thời hạn đăng kí. Các bạn sẽ phải trình hồ sơ du học Pháp trước thời hạn. Vì vậy, các bạn cần theo dõi lịch chốt hồ sơ của trường bạn chọn. Bạn nên trình hồ sơ trước thời hạn cuối 4-5 ngày để Campus France có thể thông báo cho bạn kịp thời trong trường hợp hồ sơ có sai sót.

Phỏng vấn du học Pháp


Đây là bước cực kì quan trọng, có tính chất quyết định việc du học Pháp của bạn có thành công hay không. Khi đi phỏng vấn visa du học Pháp, các bạn cần trình bày một cách rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Pháp, đồng thời cần nắm rõ về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn. Ngoài ra, trình độ ngôn ngữ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn của bạn. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn tốt, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Nguyên nhân trượt visa du học Pháp


Rất nhiều bạn đã bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa du học Pháp. Vậy nguyên nhân trượt visa là gì ? Hãy cùng Việt Pháp Á Âu tìm hiểu một số lí do phổ biến sau nhé !
 

Điều kiện để đi du học Pháp
Điều kiện để đi du học Pháp
 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn khi du học Pháp

1. Trường nhận được hồ sơ muộn
 
Du học Pháp khác với các nước khác ở thời hạn đăng ký hồ sơ. Đa phần các trường tại Pháp chỉ có duy nhất một kỳ nhập học, thường vào tháng 9 hàng năm và không có ưu tiên cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn gửi hồ sơ chậm, người phụ trách tuyển sinh cũng có ấn tượng không tốt về hồ sơ của bạn.
 
Chưa đáp ứng được các điều kiện cần để du học Phá. Kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm hồ sơ xin visa. Các kết quả học tập của người nộp hồ sơ ít nhất phải ở mức trung bình trở lên. Ngoài ra, để có thể học đại học ở Pháp, bạn cần có chứng chỉ tiếng TCF > 350 hoặc bằng DELF B2. Nhiều trường hợp dù có thành tích học tập tốt nhưng vẫn bị trượt visa vì trình độ ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu.
 

Du học tại Pháp
Du học tại Pháp
 

2. Hồ sơ của bạn sơ sài, không gây ấn tượng
 
Việc chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, ấn tượng sẽ mang lại thành công cho bạn khi liên hệ với các trường hoặc khi xin cấp visa của Đại sứ quán. Trong hồ sơ bạn cần đặc biệt chú ý tới CV và Lettre de motivation (Thư động lực).
 
Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức cho 2 yếu tố này, hồ sơ của bạn sẽ được các trường bên Pháp chú ý. Ngay cả khi bạn có bảng điểm bình thường, bạn vẫn được các trường bên Pháp nhận vào khi bạn có CV và Lettre de motivation tốt. Ngoài ra, bộ hồ sơ nhàu nhĩ, dính bẩn, cách trình bày cẩu thả, lộn xộn, viết sai chính tả cũng sẽ bị loại ngay lập tức.
 
3. Thông tin không chính xác
 
Ngay cả khi bạn có bộ hồ sơ thật ấn tượng, bạn vẫn có thể bị trượt visa nếu thông tin bạn cung cấp không chính xác. Điều này có nghĩa là bạn không trung thực. Hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu các thông tin về thành tích học tập, địa chỉ liên lạc, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân,… không chính xác. 
 
Trên đây là một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Các bạn nên tìm hiêu kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục Pháp để có lựa chọn trường và ngành học đúng đắn. Ngoài ra, hãy đầu tư tâm huyết của mình vào bộ hồ sơ để kết quả tốt khi xin học và xin visa.


Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.

Trang Chủ