website rao vat

Những thông tin về hội thảo về du học Pháp

Nằm trong khuôn khổ chuẩn bị cho ngày hội du học Pháp 2016 do Đại sứ quán Pháp tổ chức, trường quản trị kinh doanh PSB Paris sẽ có buổi hội thảo thuyết trình về trường, điều kiện tuyển sinh và suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp. hạng mục học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các bạn nên thường tham gia hội thảo du học Pháp
 

1. Nền giáo dục của Pháp chất lượng cao

Chất lượng của những trường Đại học Pháp đã được công nhận trong khá nhiều bảng xếp hạng vì các báo hoặc tạp chí chuyên ngành nghề nước ngoài công bố, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý : Financial Time.
 
2. Nền giáo dục mở đối với sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về tiếp thu sinh viên nước ngoài. Hiện nay, có hơn 6 000 sinh viên Việt đang theo du học Pháp.
 
3. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Hạng mục giảng dạy Đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, cao học, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa một vài chương trình học tại châu Âu.
 

du học tại Pháp
Du học tại Pháp.

>> Xem thêm: Du học Pháp sự lựa chọn lý tưởng

4. Mức học phí du học Pháp hợp lý

Chính phủ Pháp tâọ điều kiện về chi phí du học Pháp thực tế cho sinh viên đăng ký vào một vài trường công , Vì thế , Pháp là một trong một vài đất nước có mức học phí tại một vài trường công lập thấp nhất thế giới.

5. Được hưởng một vài ưu đãi như du học sinh Pháp

Du học sinh du học tại Pháp được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé mỗi khi sử dụng một vài dịch vụ vui chơi, đi lại hoặc ăn uống. Dường như du học sinh nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau mỗi khi có bằng thạc sỹ hay có bằng tương đương du học sinh nước ngoài được phép làm việc ở Pháp.

6. Nền giáo dục được “xuất khẩu”

Các hạng mục đào tạo của Pháp được triển khai tại khá nhiều đất nước trên thế giới. Ở Việt Nam, quá trình hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng của nhiều hạng mục đào tạo như CFVG, PFIEV hay USTH.

7. Mối kết hợp chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Các thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel hay những huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến hay nền nghiên cứu nhiệt tình . các chuyên ngành đào tạo ở trường ĐH hay trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm uy tín.
 

du hoc tieng phap
Du học sinh làm thêm khi du học Pháp
 

8. Mối kết hợp chặt chẽ giữa một số trường Đại học hoặc doanh nghiệp

Các hạng mục đào tạo và giảng dạy được xây dựng với sự tham gia của một vài nhà chuyên môn làm việc tại một vài doanh nghiệp. Trong khi, những đợt thực tập tại tập đoàn đang là một yếu tố bắt buộc của Phần lớn các chuyên ngành đào tạo ĐH Hiện nay. Một vài khóa thực tập này tạo điều kiện dễ dàng cho sự hòa nhập của du học sinh du học Pháp vào môi trường công việc. Cùng lúc đó mang đến cơ hội được tuyển dụng sau khi quá trình thực tập kết thúc.

9. Được học một ngôn ngữ thông dụng

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp hay 745 000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu. tiếng nước Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu Âu hoặc một vài tổ chức của Liên hiệp quốc. tiếng nước Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế cần kíp đứng đầu của khá nhiều nước, đặc biệt là một số nước châu Âu.
 

Học tiếng Pháp để đi du học Pháp
Học tiếng Pháp để đi du học Pháp
 

10. Môi trường sống dễ chịu

Với một nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là điểm đến du lịch đứng đầu trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông hay y tế rất hiện đại. một số trường ĐH thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với những hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới một vài tổ chức xã hội tại Pháp là một trong các mạng lưới đa dạng , dày đặc hoặc năng động trên thế giới.

>> Xem thêm: Lời khuyên dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Pháp

Các phương pháp học phát âm tiếng Pháp đơn giản nhưng hiệu quả

Trong quá trình học tiếng Pháp, nhiều người động đến việc luyện phát âm là “buồn ngủ” bởi vì luyện phát âm tiếng Pháp quá nhàm chán, tập đi tập lại đến “mỏi cả miệng” mà vẫn không phát âm chuẩn, thế nên dễ gây cho người học có cảm giác chán nản và buồn ngủ. Để tránh gặp phải tình trạng đó, bạn hãy làm theo các tuyệt chiêu học phát âm tiếng Pháp sau đây nhé:

1. Luyện phát âm tiếng Pháp trực tuyến với bạn bè

Một trong những lý do khiến bạn tự luyện phát âm trong tiếng Pháp giao tiếp cơ bản không thành công là vì phải luyện tập một mình. Để thoát khỏi tình trạng này, hãy luyện phát âm trực tuyến với bạn bè của bạn. Đó có thể là những người bạn của bạn ngoài đời hoặc những người bạn trên mạng. Miễn sao là những người có cùng chí hướng, muốn rèn luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn. Hiện nay, với công cụ hỗ trợ trên internet, việc học tiếng Pháp trực tuyến cùng nhau là điều không hề khó khăn.

2. Luyện phát âm tiếng Pháp cùng bài hát có giai điệu chậm

Có nhiều bài hát tiếng Pháp hay và có giai điệu chậm, đủ để bạn vừa luyện phát âm tiếng Pháp vừa có thể thưởng thức âm nhạc. Bạn có thể học thuộc lời của các ca khúc này, khi mở một bài hát, bạn hãy hát thật to (nhưng nhớ phải phát âm thật chuẩn) theo ca sĩ. Việc hát to lên như vậy sẽ vừa giúp cho tinh thần học tập của bạn lên cao, vừa không gây buồn ngủ lại luyện phát âm tiếng Pháp rất tốt.

 
Cuộc sống của du học sinh du học tại Pháp
Cuộc sống của du học sinh du học tại Pháp
 
3. Xem phim vẫn có thể luyện phát âm tiếng Pháp

Các bộ phim tiếng Pháp ngắn, hài hước thường sử dụng các cấu trúc cũng như các câu nói quen thuộc trong tiếng Pháp giao tiếp thông dụng. Bạn hãy vừa xem phim và vừa luyện phát âm tiếng Pháp nhé. Bạn nên xem phim có phụ đề song ngữ, mỗi khi nghe các nhân vật nói, bạn hãy đọc theo họ. Hãy bắt chước không những khẩu hình và còn cả ngữ điệu khi họ nói, cách họ biểu hiện cảm xúc khi nói câu nói đó nữa. Bạn càng làm giống họ, bạn càng ấn tượng với câu giao tiếp mà họ sử dụng, bạn sẽ nhớ nó lâu hơn. Và biết đâu đến khi gặp một tình huống thích hợp, bạn có thể “bật” ra câu nói đó một cách hết sức tự nhiên và dễ dàng, phát âm lại chuẩn và hay nữa.

Luyện phát âm tiếng Pháp thường bị kêu ca là khô – khổ – khó. Khô vì chỉ có một âm mà bắt luyện đi luyện lại. Khổ vì luyện trong điều kiện khiến bạn nhàm chán, đơn điệu. Và khó vì cách phát âm tiếng Pháp khác xa so với tiếng Việt. Nhưng 3 điều đó sẽ biến mất khi bạn biết áp dụng các tuyệt chiêu kể trên. Hãy thực hành ngay để đạt được những hiệu quả mà mình mong muốn. Học phát âm không còn buồn ngủ nữa mà trái lại, bạn lại thấy thích thú và càng muốn luyện phát âm, luyện tiếng Pháp giao tiếp cơ bản, tiếng Pháp giao tiếp thông dụng nhiều hơn nữa.


Tags: có nên học tiếng pháp du học, trung tâm học tiếng pháp hcm, mẹo học tiếng pháp nhanh, học tiếng pháp cơ bản, học tiếng pháp qua bài hát, bảng chữ cái tiếng pháp, học tiếng pháp online, tự học tiếng pháp tại nhà.
Trang Chủ