website rao vat

Những trường đáng học nhất khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có một trong bốn nền kinh tế phát triển mạnh của châu Á, cùng với các lĩnh vực giáo dục, công nghệ và du lịch đang phát triển nhanh chóng. Hàn Quốc thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với nhiều quốc gia trên thế giới nên họ rất cởi mở với sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, mà lượng người du học Hàn Quốc không ngừng tăng lên. Để biết nên chọn trường nào khi du học Hàn Quốc, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngày càng có nhiều sinh viên chọn du học tại Hàn Quốc và gần đây nước này đã công bố ​​sự gia tăng đáng kể trong tuyển sinh sinh viên quốc tế - từ 11.000 sinh viên vào năm 2001 lên hơn 89.000 sinh viên vào năm 2011. Chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tăng tuyển sinh lượng sinh viên nước ngoài lên 200.000 vào năm 2032 và đang nỗ lực để khuyến khích nhiều sinh viên từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á đi du học ở Hàn Quốc.

Top 5 trường đại học thường được chọn đi du học tại Hàn Quốc


1. Đại học quốc gia Seoul (SNU)

Được coi là một trong những tổ chức giáo dục du học ở Hàn Quốc, đại học quốc gia Seoul mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tại trung tâm thành phố nhộn nhịp của đất nước. Seoul thường được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới về giáo dục đại học.

Trường có 16 trường cao đẳng, 1 trường đại học và 10 trường đại học chuyên nghiệp. Tại đây cung cấp hàng trăm khóa học đại học, sau đại học và tiến sĩ. Gwanak là cơ sở chính, có trụ sở tại phía nam Seoul bao gồm hơn 200 tòa nhà phục vụ cho hàng ngàn sinh viên và nhân viên, đặc biệt sinh viên và nhân viên được di chuyển bằng hệ thống ga tàu điện ngầm riêng. Khuôn viên Yongon của trường đại học, nằm ở phía bắc sông Hàn, là chi nhánh chính của Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul và các trường y tế, điều dưỡng và nha khoa.
 

trường đại học hàn quốc đáng học nhất
Nên học trường nào khi du học Hàn Quốc?
 

Nằm ngoài thị trấn không xa, cơ sở Pyeong Chang bao gồm Trường Cao học Nông nghiệp Quốc tế cũng như Viện Khoa học và Công nghệ Sinh học và tổ hợp trang trại riêng của trường đại học.

Cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm cựu tổng thư ký LHQ Ban Ki-Moon, cựu chủ tịch Song Sang-hyun – làm việc tại tòa án Hình sự Quốc tế và Lee Jong-wook - người từng đứng đầu tổ chức y tế thế giới. Đây hẳn là địa điểm lí tưởng cho sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc.

2. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Đại học Sungkyunkwan được thành lập hơn 600 năm trước và là trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á. Trường có hai cơ sở: cơ sở khoa học xã hội và nhân văn ở Seoul và cơ sở khoa học tự nhiên ở Suwon.

Trường có các chương trình trao đổi học thuật và hợp tác với 653 trường đại học ở 73 quốc gia trên toàn thế giới và đang hướng tới việc mở rộng các chương trình bằng kép với nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Hiện nay, SKKU đang áp dụng 33 chương trình cấp bằng kép với các đối tác, trong đó có Trường MIT Kỹ thuật và Kinh doanh, Đại học Indiana Kelley, Đại học Fudan, Đại học Bắc Kinh và Đại học Birmingham.

SKKU cũng cung cấp chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.
 

Trường du học Hàn Quốc
Trường du học Hàn Quốc
 

3. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Được thành lập bởi chính phủ vào năm 1971 với sự giúp đỡ từ các cố vấn Mỹ, KAIST là trường đại học khoa học và công nghệ nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc. Có trụ sở tại thành phố trung tâm Daejeon, trường đại học được thành lập vì mục tiêu "cần nguồn nhân lực ưu tú về khoa học và công nghệ".

Có thể, điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc xe hơi của bạn được thiết kế bởi một sinh viên tốt nghiệp KAIST đấy. KAIST tự hào với hệ thống tuyển sinh miễn phí thử nghiệm đầu tiên của Hàn Quốc (tuyển sinh không qua điểm số, thư giới thiệu từ giáo viên và tài chính cá nhân), sinh viên được phép học thử các khóa học trước khi chọn chuyên ngành và được phép chuyển đổi chuyên ngành bất cứ lúc nào, đồng thời, hơn 80 phần trăm các khóa học tại KAIST được dạy bằng tiếng Anh.
 

Tổ chức giáo dục du học ở Hàn Quốc​
Tổ chức giáo dục du học ở Hàn Quốc
 

4. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Được thành lập vào năm 1986 tại thành phố cảng Pohang phía đông nam. Trường tập trung vào nghiên cứu, là nơi sản sinh ra nhiều nghiên cứu mang tầm cỡ thế giới và thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong ngành công nghiệp và thương mại.

Các hoạt động học thuật và nghiên cứu của trường tập trung vào khoa học và kỹ thuật ở một số cơ sở tốt nhất và hơn 70 viện nghiên cứu. POSTECH có khuôn viên song ngữ của riêng mình bao gồm sinh viên và giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Khuôn viên rộng 400 mẫu của POSTECH, nằm ở ngoại ô thành phố Pohang, là cơ sở song ngữ đầu tiên ở Hàn Quốc có nhiều cơ sở tân tiến như Thư viện Kỹ thuật số Tae-Joon, rộng 25.000 mét vuông với bộ sưu tập hơn 355.000 cuốn sách.
 

Sinh viên du học tại Hàn Quốc
Sinh viên du học tại Hàn Quốc
 

5. Đại học Hàn Quốc (KU)

Đại học Hàn Quốc thành lập năm 1905 được coi là một trong những trường đại học lâu đời nhất, lớn nhất và được xếp hạng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Có rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội dành cho sinh viên bao gồm câu lạc bộ bóng bàn, câu lạc bộ guitar acoustic, câu lạc bộ bảo vệ môi trường và câu lạc bộ cờ đam Hàn Quốc.

Trường đại học nổi tiếng về phát triển các chương trình giáo dục quốc tế. Có các cơ sở toàn cầu được đặt trên khắp thế giới và nhiều quan hệ đối tác để tạo điều kiện trao đổi sinh viên. Ngoài việc gửi hơn 1.200 sinh viên ra nước ngoài mỗi năm để trao đổi sinh viên, KU chào đón 4.500 sinh viên quốc tế bao gồm các sinh viên đến học ngắn hạn cũng như 2.000 sinh viên học lấy bằng trên toàn thế giới.
 

đại học hàn quốc không mấy xa lạ đối với sinh viên quốc tế
Du học Hàn Quốc
 

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về những trường du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những thông tin sơ lược và cơ bản nhất. Nếu các bạn muốn biết thông tin chi tiết về những trường đại học nói trên, các bạn có thể liên hệ đến các trung tâm tư vấn du học để nắm bắt rõ hơn về trường. Một trong những trung tâm tư vấn du học tại TPHCM mà chúng tôi biết – đó chính là trung tâm tư vấn du học Phương Nam Education. Các bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm để tư vấn vì nó hoàn toàn miễn phí.

Tags: kinh nghiệm chọn trường du học hàn quốc, du học hàn quốc nên chọn ngành nào, các trường đại học có học phí thấp ở hàn quốc du học nghề hàn quốc nên chọn trường nào, trường đại học hàn quốc tại việt nam, du học hàn quốc 2018, các trường đại học hàn quốc cho du học sinh, chi phí du học hàn quốc

Trang Chủ