website rao vat

Săn học bổng du học Hàn Quốc 2019 có khó như bạn nghĩ?

"Làm thế nào để săn được học bổng du học Hàn Quốc?" có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định đi du học tại đất nước xinh đẹp này. Một phần học bổng có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng về vấn đề kinh tế, mặt khác việc đi du học sẽ giúp tương lai của bạn trở nên rộng mở hơn rất nhiều.
Du học Hàn Quốc đang dần trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, không chỉ vì đây là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến đứng đầu tại Châu Á mà còn là một đất nước vô cùng đáng sống. Có khá nhiều trường đại học tại Hàn Quốc hỗ trợ học bổng nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh, giá trị học bổng có thể từ 20 đến 70%, thậm chí còn có cả học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 100%, thật hấp dẫn phải không? Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch để "săn" học bổng cho mình chưa? Tuy nhiên trước khi bắt tay thực hiện bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiện để có học bổng đã nhé.
 
Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc thông qua hình thức săn học bổng
Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc thông qua hình thức săn học bổng

Để có học bổng du học Hàn Quốc 2019 bạn cần những gì?


1. Điểm GPA

Những tổ chức cấp học bổng sẽ yêu cầu bạn có điểm GPA - Grade Point Average hay còn được gọi là điểm trung bình toàn khóa phải từ 8,0 trở lên nếu bạn muốn xin cấp học bổng du học Đại học. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc không vì bạn chưa có hoặc ít cơ hội tham gia các công trình nghiên cứu khoa học do đó họ không thể đánh giá năng lực của bạn được. Ngoài ra nếu bạn có ý định du học hệ Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì yêu cầu điểm GPA của bạn có thể thấp hơn nhưng hãy nhớ mình phải có một công trình nghiên cứu thật chất lượng để họ xem xét nha.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn đã biết chưa?
 
Điểm GPA yếu tố quan trọng khi đăng ký du học Hàn Quốc thông qua học bổng
Điểm GPA yếu tố quan trọng khi đăng ký du học Hàn Quốc thông qua học bổng
 
2. Khả năng về ngoại ngữ

Thật vậy, việc biết thêm một thứ tiếng quả là cơ hội tốt cho bạn đúng không? Bạn hãy thử tưởng tượng giữa một loạt các hồ sơ được nộp đều có sự tương đồng với nhau, hồ sơ của bạn sẽ chiếm ưu thế hơn hết khi bạn đính kèm những chứng chỉ về ngoại ngữ như IELTS, TOEFL hay bất kỳ một ngôn ngữ nào mà bạn có lợi thế. Đa số những chương trình học bổng đều yêu cầu ứng viên có IELTS trên 6,0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80, còn đối với tiếng Hàn bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên. Việc biết và giao tiếp bằng tiếng Hàn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các hoạt động của cuộc sống hằng ngày như đi chợ, taxi hay xe buýt. 
 
Bạn cần có vốn ngoại ngữ giỏi để đạt được học bổng du học Hàn Quốc
Bạn cần có vốn ngoại ngữ giỏi để đạt được học bổng du học Hàn Quốc
 
3. Chuẩn bị và hoàn tất cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng

Có rất nhiều sinh viên cũng xin hỗ trợ học bổng như bạn, và việc mà bạn cần phải làm để tạo sự khác biệt chính là hãy đầu tư vào CV của mình thật chất lượng nhé. Bạn nên để ý thư giới thiệu bản thân cần viết đầy đủ đảm bảo nội dung nhưng cũng phải ấn tượng và chân thật. Bên cạnh đó, các sự kiện mà bạn liệt kê trong CV nên rõ ràng theo từng giai đoạn, chức vụ công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm, tuy nhiên đừng liệt kê ra dài dòng, hãy sắp xếp bố cục một cách khoa học và thật "ngắn gọn, súc tích". Thông thường một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các yêu cầu giấy tờ sau:

- Bằng cấp, bảng điểm.
- Chứng chỉ tiếng Anh - TOEFL hoặc IELTS.
- Sơ yếu lý lịch - CV.
- Giấy cam kết.
- Kế hoạch học tập.
- Thư giới thiệu.
 
Nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ ấn tượng để có học bổng du học Hàn Quốc
Nên chuẩn bị cho mình một hồ sơ ấn tượng để có học bổng du học Hàn Quốc
 
Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng khác nhau sẽ đòi hỏi các giấy tờ khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh sai sót. Bên cạnh nộp hồ sơ giấy, bạn có thể ứng cử thông qua hình thức online - hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí không hề nhỏ.

4. Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa

Một sinh viên năng động, sẵn sàng cống hiến hết mình tại các hoạt động của trường lớp, hay luôn có mặt để hỗ trợ trong các chương trình tình nguyện thì chẳng có lý do gì mà tổ chức cấp học bổng lại không để mắt đến bạn. Nếu bạn chưa có cho mình một hoạt động ngoại khóa nào, đừng ngần ngại, ngoài kia có rất nhiều khóa đào tạo quốc tế ngắn hạn được tổ chức ở Việt Nam cho bạn lựa chọn. Điều bạn cần làm là nhanh chóng đăng ký một hoạt động có liên quan đến lĩnh vực bạn đi du học để thông qua đó, bạn vừa được rèn luyện các kỹ năng mềm, vừa giúp trang trí CV thật đẹp mắt để nâng cao cơ hội du học Hàn Quốc của mình.

> > Xem thêm: Mách nhỏ bạn những lợi ích chỉ du học Hàn Quốc mới có
 
Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa để nâng cao cơ hội có học bổng du học Hàn Quốc
Đăng ký tham gia hoạt động ngoại khóa để nâng cao cơ hội có học bổng du học Hàn Quốc
 
5. Chọn người giới thiệu

Bạn nên cân nhắc chọn cho mình một người giới thiệu để hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ và đặc biệt là viết nội dung thư giới thiệu cho bạn. Bạn nên chọn người gắn bó và hỗ trợ cho mình trong suốt quá trình học tập hoặc nghiên cứu vì như vậy sẽ có tính thuyết phục cao hơn.
 
Cân nhắc chọn người giới thiệu để săn cho mình học bổng du học Hàn Quốc tốt nhất
Cân nhắc chọn người giới thiệu để săn cho mình học bổng du học Hàn Quốc tốt nhất
 
6. Chuẩn bị xong rồi, mau đi "săn" thôi

Sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ các điều kiện để thực hiện giấc mơ đi du học và bạn đã sẵn sàng để ứng cử học bổng thì nhiệm vụ cuối cùng bạn cần thực hiện chính là bắt tay ngay vào tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc 2019. Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc qua các bài viết review trên website. Tuy nhiên hãy chọn những nơi có độ tin cậy và uy tín cao, ngược lại nếu bạn tìm hiểu thông qua các trung tâm tư vấn du học hãy tìm một nơi chất lượng thật tốt. Bởi vì hiện nay có rất nhiều người lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của sinh viên để thực hiện hành vi lừa đảo, do đó bạn cần hết sức tỉnh táo để tránh trường hợp "tiền mất tật mang" nha. 
 
Chú ý khi lựa chọn nơi săn học bổng du học Hàn Quốc
Chú ý khi lựa chọn nơi săn học bổng du học Hàn Quốc
 
Những học bổng giúp bạn "cất cánh" sang Hàn Quốc

1. Nhóm học bổng Chính phủ Hàn Quốc

- Học bổng Chính phủ Hàn Quốc.
- Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc.
 
Học bổng du học Hàn Quốc từ Chính phủ, dễ tìm nhưng khó lấy
Học bổng du học Hàn Quốc từ Chính phủ, dễ tìm nhưng khó lấy
 
2. Nhóm học bổng từ các trường Đại học

- Học bổng Học viện KAIST.
- Học bổng đa văn hóa toàn cầu - Seoul National University.
- Học bổng Đại học Kyung Hee.
- Học bổng Đại học Sogang.
- Học bổng Đại học Hàn Quốc.
- Học bổng Đại học Yonsei.
- Học bổng Đại học Konkuk.
- Học bổng Đại học Kookmin.
 
Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường Đại học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường Đại học Hàn Quốc
 
Qua những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn có thể dễ dàng nhận thấy việc săn học bổng du học Hàn Quốc 2019 cũng không quá khó đúng không? Chỉ cần kiên nhẫn bạn hoàn toàn có thể giành cho mình suất học bổng du học vào các trường đại học danh giá hàng đầu tại quốc gia này, qua đó góp phần tạo điều kiện để tương lai của bạn rộng mở hơn. Chúc các bạn thành công.

Tags: học bổng du học hàn quốc 2019, săn học bổng du học hàn quốc 2019, học bổng du học hàn quốc cho học sinh cấp 3, học bổng du học hàn quốc bằng tiếng Anh, các loại học bổng du học hàn quốc, hồ sơ xin học bổng du học hàn quốc, học bổng du học thạc sĩ hàn quốc 2018, săn học bổng du học hàn quốc có khó không
Trang Chủ