website rao vat

Tầm quan trọng của bơm chân không ngày nay

Máy bơm hút chân không là dòng máy bơm nước giúp nước được đẩy lên cao và sử dụng bình thường bây giờ, may bom chan khong này được người tiêu dùng đánh giá cao về mẫu mã và hiệu quả, vì thi công và cách thức làm việc của chiếc máy đã được cải tiến hơn so với những loại máy bơm bình thường khác. Dòng máy bơm chân không được xây dựng với nhiều ứng dụng ưu việt nhưng mà hút chân không mang lẫn hơi nước và không khí.
Tùy vào từng ứng dụng, mục đích của công tác nhưng chiếc máy sẽ được làm từ nhiều vật liệu bơm khác biệt . Dòng sản phẩm Wilo là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng Đức phát triển theo công nghệ tân tiến , sử dụng công nghệ hút chân không. Là 1 tại 3 dòng sản phẩm được Wilo Hàn Quốc được nhập khẩu và sử dụng rộng rãi trong thị trường Việt Nam, hiện bên trong thương hiệu này cũng đã thành lập đơn vị đại diện tại Việt Nam từ năm 2011 nhằm cung cấp vật phẩm may bom chan khong Wilo ra thị trường người tiêu sử dụng được thuận lợi hơn.
 
may bom chan khong
Máy bơm hút chân không ngày càng được sử dụng rộng rãi

Đặc điểm của các bộ máy bơm chân không Wilo


- Máy bơm chân không sở hữu thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể tại trên cao.

- Máy bơm nước WILO sở hữu động cơ khoẻ, máy hoạt động êm ái , tiết kiệm điện năng và được bảo vệ vì rơ-le cách nhiệt chống cháy khi nguồn nước không ổn định, gây mất nước, được sản xuất với thể đẩy cao, hút sâu với lưu lượng nước lớn, dễ dàng cho việc lắp đặt, sử dụng , sửa chữa...
bom chan khong kho
Máy bơm hút chân không ngày càng được sử dụng rộng rãi

- Được tạo ra theo tiêu chuẩn quốc tế.

- Hút nước sạch từ đường ống, các bể hồ chưa nước, giếng, nên đặt máy bơm chân không wilo cách nước không quá 8 m để máy có thể hoạt động tốt

- Chuyển tải nước đến bể cao, nơi chứa nước, vòi và các vật dụng sử dụng nước.

- Theo thực tế sử dụng , cac loai bom chan khong wilo này phù hợp cung cấp nước lên bể chứa tại các hộ gia đình cao đến 5 tầng và hoạt động vô cùng tốt.

>> Xêm thêm: Nguyên lý hoạt động của bơm chân không chất lượng tốt

Ngoài các loại máy bơm nước hút chân không thì máy bơm chân không Wilo còn là thương về chủng loại với nhiều dòng máy bơm nước khác biệt…Để sử dụng chất lượng và phục vụ đạt chuẩn nhất với nhu cầu công việc mà cần phải chọn loại máy bơm chân không có công suất phù hợp.
 
may bom chna khong
Máy bơm hút chân không ngày càng được sử dụng rộng rãi

Ngoài ra lưu lượng, cột áp cũng cần đảm bảo. Đồng thời bên trong quá trình dùng nhiều người vẫn chưa luu ý vấn đề bảo dưỡng máy định kì để tránh hư hỏng của máy, dùng và bảo dưỡng là hai công việc nên được thực hiện song song nếu muốn máy bơm hoạt động đạt chuẩn và tuổi thọ cao. Các loại bom chan khong trong cong nghiep cũng là một trang bị rất trọng tâm đối với mỗi căn hộ do thế hãy chọn một vật phẩm hiệu quả để sử dụng được lâu dài.

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất?

Để nắm bắt được mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất, bạn nên căn cứ vào tính năng và thông số kỹ thuật của các loại máy bơm. Có một số loại máy bơm sử dụng phổ biến hiện nay như

1. Bơm đẩy cao:

Là loại máy bơm dùng để hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống nước, đẩy lên bể đặt trên nóc nhà.

Có 3 loại bơm đẩy cao thông dụng là bơm ly tâm, bơm bán chân không và bơm chân không.

Bơm ly tâm: Là loại máy bơm khỏe, hoạt động bền bỉ, tuy nhiên có hạn chế là rất dễ cháy khi mất nước. Ngoài ra bơm ly tâm không sử dụng được đối với các nguồn nước có lẫn khí hay khoảng trống (không hút được trực tiếp từ đường ống).

Bơm bán chân không: Đây là bơm ly tâm có kết cấu buồng bơm có thể hút nước có lẫn khí, ưu điểm của loại bơm này là khỏe và hút được cả bể ngầm và hút trực tiếp từ đường ống.

Bơm chân không: Ưu điểm của loại máy bơm này là hút được cả bể ngầm và đường ống, ngoài ra có nhiều loại với các công suất khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên nhược điểm là cánh bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không.

 

may bom chan khong
Một số loại máy bơm chân không


2. Bơm tăng áp:

Trên thị trường hiện nay phổ biến có 3 loại bơm tăng áp dùng cho gia đình:

Đây là chiếc bơm tăng áp sử dụng 1 chiếc bơm loại thường, lắp ráp vào hệ thống bình áp và rơ le áp lực mua riêng. Loại này thường được dùng để bơm cho hệ thống lớn nhiều đầu vòi ra hoặc dùng làm bơm tăng áp tổng toàn bộ tòa nhà. Ngoài ra cũng có loại bơm tăng áp lắp ghép đơn giản gồm 1 chiếc bơm thường lắp với 1 bộ rơ le chống cạn.

Là máy bơm tăng áp tích hợp sẵn rơ le và bình áp được bán trên thị trường, loại này phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất từ trước đến nay. Hiện nay bơm tăng áp cơ còn được cải tiến lắp thêm rơ le cảm biến dòng chảy và công tắc áp lực điện tử có thể tự ngắt khi mất nước nguồn và khi bật tắt thì không phát ra tiếng kêu tạch tạch như của rơ le má vít trước đây hay dùng nữa.

Loại máy bơm này vận hành khỏe, hút nước ở độ sâu 8m. Nguyên lý hoạt động có tiếng kêu lách tách..tách…

Bơm tăng áp điện tử:

Là loại máy bơm sử dụng công nghệ điện tử hiện đại, phù hợp cho mức sống tiện nghi, hiện đại hay cho các yêu cầu về chất lượng cuộc sống cao. Bơm tăng áp điện tử bền hơn nhiều so với bơm tăng áp cơ, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Máy bơm này vận hành không gây ra tiếng ồn, dòng nước chảy đều, không bị giật. Dòng máy này phải đặt sau nguồn nước có sẵn như dưới téc nước, và máy không thể hút được nước. Bơm tăng áp điện tử có các loại như: Hanil, Wilo, JLM…

Khi hoạt động, bơm tăng áp điện tử tạo ra áp lực vừa phải, khi tắt thì không duy trì áp lực trên đường ống nên không làm hỏng đường ống. Ngoài ra với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên loại này rất được ưa chuộng hiện nay.

Tuy nhiên, với nguyên lý bật máy dựa trên lực đẩy của dòng nước ban đầu chảy qua máy nên nếu áp lực nước ban đầu quá nhỏ thì máy bơm sẽ không tự bật được khi mở vòi.

Bơm tăng áp có hệ thống biến tần:

Sử dụng biến tần trong bơm tăng áp là phương pháp tốt nhất hiện nay để điều chỉnh lưu lượng cũng như áp lực nước theo ý muốn. Tuy nhiên với giá thành khá cao thì hiện nay biến tần mới được dùng chủ yếu trong các căn hộ cao cấp hoặc trong các hệ thống bơm nước lớn cần sự ổn định cao.

Hệ thống biến tần khi sử dụng có thể lắp tích hợp vào bơm tăng áp điện tử hay bơm tăng áp cơ.

Nếu nhà bạn chỉ cần dùng tăng áp cho 1-2 thiết bị như bồn rửa bát, bình nóng lạnh…thì có thể sử dụng một số máy sau: Panasonic 130JAK, Hanil 139A. Wilo 88EA, Wilo 175EA, selton 150AE, JLM 200A…

Nhà bạn sử dụng 2-4 thiết bị cùng lúc ta nên sử dụng các loại máy sau: Panasonic 200JAK, Hanil 255A, SEP 251AE, Wilo 201EA, JLM 300A, JLM 400A…

Còn khi chúng ta sử dụng trên 4 thiết bị thì bạn nên dùng: Wilo PB-400EA, Hanil PH 405A, JLM 800A… Ngoài ra, có 1 cách rất hay là lựa chọn bơm tăng áp lắp ghép, ví dụ chọn 1 chiếc bơm đẩy cao loại K100 và lắp thêm bộ rơ le tự động để tăng áp cho 4-6 phòng tắm sử dụng cùng lúc ( đây là cách chọn bơm tăng áp phổ biến khi sử dụng cho hệ thống nhiều đầu ra trong cùng thời điểm).

Khi chúng ta hút nước mà khoảng cách từ chỗ đặt máy bơm tới nguồn nước xa khó hút thì cần phải lựa chọn công suất bơm cao hơn bình thường. Và nếu hút nước từ đường ống thì khi đó ta phải sử dụng những máy bơm hút chân không như: Hanil 456W, Hanil 766W, Panasonic 350JA…


Tags: máy bơm chân không có mấy loại, hướng dẫn sử dụng máy bơm chân không, nên mua máy chân không hiệu gì, máy chân không giá rẻ, mua máy bơm chân không ở đâu.

Trang Chủ