website rao vat

Tất tần tật về các chi phí khi du học Hàn Quốc

Bạn yêu đất nước và con người Hàn Quốc, bạn mong muốn được một lần đặt chân đến nơi đây. Đặc biệt nhờ những chính sách mới về visa đã giúp cho du học Hàn Quốc ngày càng trở nên quen thuộc với đông đảo sinh viên hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bên cạnh những thủ tục và điều kiện để đi du học thì câu hỏi "chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?" cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, được trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống tại đây chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều người trong số chúng ta. Bên cạnh đó so với du học tại các nước Châu Âu thì du học Hàn Quốc sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Nhưng để hoàn thành ước mơ du học, ngoài việc chọn trường thì chi phí du học Hàn Quốc cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Bạn không biết chi phí để du học gồm những gì và có đắt đỏ không, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và giải đáp thắc mắc nhé.
 
Chi phí du học Hàn Quốc một trong các vấn đề du học sinh băn khoăn
Chi phí du học Hàn Quốc một trong các vấn đề du học sinh băn khoăn

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc mà bạn cần biết


Những khoản tiền mà bạn phải chi trả cho việc du học Hàn Quốc được chia làm hai giai đoạn: Chi phí khi bạn làm hồ sơ tại Việt Nam và chi phí khi bạn đến Hàn Quốc. Tổng của hai khoản phí này chính là số tiền tối thiểu mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi lên ý định du học Hàn Quốc.

1. Trước khi bạn đến Hàn Quốc

a. Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Với những bạn chưa học qua tiếng Hàn thì trước khi quyết định du học, bạn cần phải đăng ký cho mình một lớp học tiếng Hàn căn bản để bạn có thể giao tiếp và đôi khi giúp bạn chiếm được lợi thế trong buổi phỏng vấn xin visa du học. Việc học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ giúp tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá vì học phí tại Hàn Quốc sẽ rất đắt đỏ. Trung bình mỗi khóa học tại nước ta diễn ra khoảng 3 tháng với mức học phí tương ứng từ 4.000.000 đến 5.000.000 VNĐ cho mỗi khóa. Ngoài ra nếu bạn là sinh viên sống xa nhà, bạn còn phải tính thêm những phí nhỏ như tiền ăn, tiền ở trọ hay tiền ký túc xá.

> > Xem thêm: Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ?
 
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm cả phí học tiếng Hàn tại Việt Nam
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm cả phí học tiếng Hàn tại Việt Nam
 
b. Các khoản tiền để làm hồ sơ, vé máy bay

Tiền làm hồ sơ giấy tờ
 
Bước tiếp theo bạn cần phải làm chính là chuẩn bị cho mình những khoản tiền để hoàn thành thủ tục hồ sơ giấy tờ, các loại giấy tờ bạn cần có là:
 
- Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh.
- Hợp pháp hóa lãnh sự học bạ và bằng cấp.
- Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ.
- Phí gửi hồ sơ sang trường bạn theo học bên Hàn.
- Phí visa và vé máy bay đi Hàn Quốc.

Bạn sẽ phải chi trả khoảng 11.000.000 VNĐ để hoàn thành các loại giấy tờ ở trên.
 
Tiền làm hồ sơ làm một trong các khoản phí thuộc chi phí du học Hàn Quốc
Tiền làm hồ sơ làm một trong các khoản phí thuộc chi phí du học Hàn Quốc
 
Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện du học Hàn Quốc bắt buộc để bạn thể hiện với Chính phủ rằng bạn có đầy đủ điều kiện tài chính để theo học tại quốc gia này. Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, mỗi du học sinh đều phải có sổ tiết kiệm với số tiền tích lũy được từ 5.000 USD - 10.000 USD và được gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu là 6 tháng. Nếu gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, bắt buộc bạn phải thuê dịch vụ bên ngoài, số tiền bạn trả sẽ hết khoảng 5.000.000 VNĐ.
 
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chứng minh tài chính
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chứng minh tài chính

Tiền làm visa và vé máy bay

Sau khi đã hoàn thành những loại hồ sơ cần thiết, bước cuối cùng bạn cần phải làm ở Việt Nam chính là gửi hồ sơ lên đại sứ quán Hàn Quốc để xin cấp visa du học và mua vé máy bay. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà giá vé máy bay có thể chênh lệch ít nhiều nhưng không đáng kể. Tổng chi phí cho giai đoạn này sẽ rơi vào khoảng 6.500.000 VNĐ. Vậy là bạn đã hoàn thành rất cả thủ tục cần thiết để đi du học Hàn Quốc, đến lúc "cất cánh" sang Hàn rồi.

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn đã biết chưa
 
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền visa và vé máy bay
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền visa và vé máy bay
 
2. Sau khi bạn sang Hàn Quốc

Chào mừng bạn đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, hãy cùng tìm hiểu xem bạn sẽ phải chi trả những chi phí gì nữa nhé.

a. Học phí dành cho chương trình tiếng Hàn

Vì chúng ta là sinh viên quốc tế nên chưa thể vào học chuyên ngành ngay được khi sang Hàn Quốc mà bắt buộc phải trải qua lớp tiếng Hàn trong vòng 1 năm đầu. Chi phí cho chương trình này dao động khoảng từ 66.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ / năm. Sau khi kết thúc khóa học này bạn sẽ phải thi tuyển và chuyển vào trường tại Hàn Quốc để học tùy theo chuyên ngành của mình. Tùy vào trường bạn thi tuyển thì học phí tại Hàn Quốc sẽ khác nhau: 

- Nếu là trường công lập bạn sẽ mất khoảng 55.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VNĐ / năm.
- Ngược lại, với trường dân lập học phí sẽ dao động từ 80.000.000 VNĐ đến 155.000.000 VNĐ / năm.
 
Du học Hàn Quốc yêu cầu bạn phải trải qua chương trình học tiếng Hàn
Du học Hàn Quốc yêu cầu bạn phải trải qua chương trình học tiếng Hàn
 
b. Tiền sinh hoạt

Tiền thuê nhà

Trước khi chuẩn bị du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu ngôi trường mà bạn dự định sẽ theo học có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên không vì việc ở ký túc xá sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc hơn so với ở trọ. Nếu bạn ở chọn ở ký túc bạn sẽ chỉ phải chi trả 11.000.000 VNĐ - 15.500.000 VNĐ / 6 tháng. Với những bạn ở trọ bên ngoài mức tiền sẽ cao hơn khoảng từ 4.400.000 VNĐ - 8.800.000 VNĐ / tháng.

Tiền ăn

Nếu bạn không muốn nấu ăn tại nhà mà đi ăn tại nhà ăn dành cho sinh viên ở trường thì bạn sẽ mất khoảng 4.000.000 VNĐ - 6.000.000 VNĐ / tháng. Tất nhiên là ăn ở ngoài lúc nào cũng tốn rất nhiều "xèng" và có khi lại không đảm bảo sức khỏe. Do đó, bạn hãy cố gắng tập thói quen tự nấu ở nhà để vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa rẻ và an toàn. 
 
Bạn nên cân nhắc ở ký túc xá hay ở trọ để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc cho mình
Bạn nên cân nhắc ở ký túc xá hay ở trọ để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc cho mình
 
Tiền đi lại và sinh hoạt khác

Ngoài các chi phí được liệt kê ở trên thì bạn thường sẽ mất thêm các phí sinh hoạt khác như tiền đi lại, bảo hiểm y tế, điện thoại di động. Và các khoản phí này sẽ dao động từ 1.100.000 VNĐ đến 2.200.000 VNĐ / tháng.

Tổng các khoản trên nếu chưa tính tiền học phí của một du học sinh khi du học Hàn Quốc thì sẽ rơi vào khoảng 11.000.000 VNĐ / tháng. Bạn thấy đấy, so với việc du học tại các quốc gia như Singapore hay Nhật Bản thì số tiền này rẻ hơn rất nhiều.
 
Các phí sinh hoạt khác cũng được liệt kê vào chi phí du học Hàn Quốc
Các phí sinh hoạt khác cũng được liệt kê vào chi phí du học Hàn Quốc
 
3. Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Cộng tất cả các khoản phí ở trên lại thì tổng chi phí du học Hàn Quốc sẽ hết khoảng từ 180.000.000 VNĐ đến 220.000.000 VNĐ, một số tiền cũng không quá lớn cho việc đi du học phải không. Ngoài ra, Chính phủ tại Hàn Quốc cũng có các chính sách hỗ trợ những sinh viên quốc tế như: Trợ cấp học bổng, tạo điều kiện cho các bạn đi làm thêm. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng có phép các bạn sinh viên đi làm thêm với số giờ là 20h / tuần. Số tiền các bạn kiếm ra được từ những công việc này có thể phần nào đó giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại đây.
 
Đi làm thêm là hình thức được nhiều bạn du học sinh chọn để trang trải chi phí du học Hàn Quốc
Đi làm thêm là hình thức được nhiều bạn du học sinh chọn để trang trải chi phí du học Hàn Quốc
 
Trên đây là những thông tin về các khoản phí gần như là bắt buộc mà bạn cần phải đáp ứng khi du học Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững vàng và tinh thần tốt nhất để sẵn sằng cho chuyến du học Hàn Quốc bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: mức chi phí du học Hàn Quốc, điều kiện du học Hàn Quốc, học bổng du học hàn quốc, học phí học tiếng hàn tại hàn quốc, chi phí du học hàn quốc 2019, du học hàn quốc có khó không, chi phí du học hàn quốc có mắc không, điều kiện xin học bổng du học hàn quốc
Trang Chủ