website rao vat

Thông tin các loại visa du học Hàn Quốc mới nhất

Du học Hàn Quốc ngày càng trở thành lựa chọn của đông đảo của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên để được nhập cảnh vào quốc gia này, trước hết bạn cần phải xin visa du học Hàn Quốc cho mình để hoàn tất các điều kiện du học. Vậy "làm thế nào để xin được visa?" là câu hỏi cũng như mối quan tâm của rất nhiều bạn. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc ngay nhé.
Có thể nói visa là điều kiện rất quan trọng khi bạn muốn đến quốc gia nào đó sinh sống ngoài lãnh thổ Việt Nam, để nhập cảnh bắt buộc bạn phải có visa. Visa du học Hàn Quốc là loại visa được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp cho du học sinh khi du học tại quốc gia này. Tùy theo chương trình học và các khóa học tại Hàn Quốc thì mỗi loại visa bạn xin sẽ có thời hạn khác nhau gồm visa D4, D2, D10, E7. 
 
Xin visa du học Hàn Quốc là điều kiện quan trọng
Xin visa du học Hàn Quốc là điều kiện quan trọng

Tất tần tật về visa du học Hàn Quốc


1. Visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Bạn có thể tìm hiểu các loại visa Hàn Quốc trên internet tuy nhiên cơ bản gồm 4 loại: visa ngoại giao / công vụ, visa lao động, visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận, cuối cùng là visa lưu trú dài hạn. Visa du học Hàn Quốc thuộc loại visa lưu trú dài hạn được chia thành 4 hình thức cụ thể như sau:

Visa du học Hàn Quốc D4

Nếu sở hữu cho mình loại visa này thì xin chúc mừng, bạn đã được công nhận là du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Có trong tay visa D4 bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi mà Chính phủ áp dụng. Bạn sẽ được tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hoặc học cao đẳng, đại học tại các trường đào tạo, học viện khi du học Hàn Quốc. Visa này có thời hạn lưu hành trong vòng 6 tháng đến 1 năm, tuy nhiên nếu hết hạn bạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc thông qua sự giúp đỡ của trường bạn đang theo học mà không cần phải về Việt Nam. Visa D4 được chia thành 2 loại: visa D4 - 1 và visa D4 - 6.

> > Xem thêm: Săn học bổng Hàn Quốc 2019 có khó như bạn nghĩ?
 
Có nhiều loại visa du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo
Có nhiều loại visa du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo
 
a. Visa D4 - 1: Visa du học tiếng Hàn

Visa này dành cho những bạn du học sinh tham gia học tiếng Hàn tại các trường Hàn ngữ và đây được xem là visa phổ biến. Để có được visa D4 - 1, bạn chỉ cần:

- Là người nước ngoài.
- Đã tốt nghiệp cấp ba và có điểm GPA 3 năm cấp ba từ 5,0 trở lên.
- Thời hạn tốt nghiệp cấp ba không qua 3 năm.
- Bạn không có tiền án tiền sự.
- Bạn không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Hàn Quốc.
- Đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi hay HIV / AIDS.
- Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn.
 
Bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc D4 - 1
Bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc D4 - 1
 
b. Visa D4 - 6: Visa du học nghề tại Hàn Quốc

Đây là loại visa hiện được ưa chuộng khá nhiều khi sinh viên Việt Nam xin visa du học Hàn Quốc. Visa này được cấp riêng cho du học sinh quốc tế khi đăng ký học một nghề nhất định ví dụ như nghề cơ khí, điện tử, spa,... Chương trình này thực chất là du học sinh sẽ vừa học vừa làm với thời gian đào tạo gồm 4 buổi sáng trong tuần từ thứ hai đến thứ năm. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành trong các nhà máy, xí nghiệp tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc D2

Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn trong 1 năm đầu bạn sẽ được Chính phủ cấp visa D2 - visa dành cho du học sinh khi theo học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc cao đẳng nghề. Để được học vào chuyên ngành tại các trường này thì trước hết bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK. TOPIK 2 đối với cao đẳng, TOPIK 3 với đại học và TOPIK 4 dành cho những bạn có nhu cầu học cao học. Visa D2 có thời hạn trong vòng 2 năm và khi hết hạn bạn sẽ được gia hạn, với loại visa này bạn sẽ được cho phép làm thêm 25h / tuần.
 
Visa du học Hàn Quốc D2 được nhiều bạn lựa chọn
Visa du học Hàn Quốc D2 được nhiều bạn lựa chọn
 
Visa du học Hàn Quốc D10

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp loại visa này. Sở hữu visa D10 bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc thử việc trong 2 năm đầu, tuy nhiên nếu sau 2 năm bạn vẫn chưa ký hợp đồng lao động thì bắt buộc phải về nước. Điều đặc biệt dành cho các du học sinh là bạn sẽ được chuyển đổi từ visa D2 sang D10 sau khi tốt nghiệp, lưu ý visa này chỉ dành riêng cho những bạn có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc E7 

Ngược lại so với visa D10, sau khi tốt nghiệp nếu bạn ký được hợp đồng lao động với bất kỳ một công ty hay xí nghiệp nào bạn sẽ được chuyển đổi thành visa E7. Nói một cách đơn giản thì visa E7 được cấp cho những người có trình độ tay nghề cao và được đào tạo một cách bài bản. Hiện nay với tình trạng đang thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc thì việc du học sinh chuyển từ visa D2, D4 thành visa E7 được Chính phủ Hàn Quốc rất khuyến khích.
 
Bạn có thể làm việc lâu dài tại nếu xin được visa du học Hàn Quốc E7
Bạn có thể làm việc lâu dài tại nếu xin được visa du học Hàn Quốc E7
 
2. Quy trình xin visa

Để lên kế hoạch cách xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tiến trình cụ thể và chi tiết. Dưới đây là 6 bước mời bạn tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xây dựng kế hoạch, mục tiêu du học

- Bạn muốn du học để học tiếng Hàn, đại học hay cao học?
- Mục tiêu du học hiện tại của bạn để làm gì? Sau khi du học xong bạn sẽ trở về nước hay ở lại làm việc lâu dài?
- Ở Hàn Quốc có 4 kỳ học trong năm, bạn sẽ nhập học vào kỳ nào?

Bước 2: Chọn trường và ngành học phù hợp với khả năng

Tại Hàn Quốc có đến 168 trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau do đó bạn có thể lựa chọn ngành mình yêu thích dễ dàng khi du học Hàn Quốc.

> > Xem thêm: Những trường đáng học nhất khi du học Hàn Quốc
 
Quy trình xin visa du học Hàn Quốc khá đơn giản
Quy trình xin visa du học Hàn Quốc khá đơn giản
 
Bước 3: Chuẩn bị các loại giấy tờ và hồ sơ thủ tục để gửi sang trường tại Hàn

- Tập hợp tất cả các loại hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc.
- Dịch các văn bản, đi công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền để bạn được hợp pháp hóa các loại giấy tờ đó.
- Gửi trực tiếp sang trường bạn có ý định du học các loại giấy tờ này, lưu ý hiện nay một số trường cho phép nộp hồ sơ online do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé. 
- Tham gia phỏng vấn với đại diện của trường tại Việt Nam.
- Chờ đợi để được xét duyệt, thời gian trong khoảng từ 1 đến 4 tuần.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

Bạn có thể đến Đại sứ quán để nộp học phí.
 
Chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc
Chuẩn bị các thủ tục cần thiết để xin visa du học Hàn Quốc
 
Bước 5: Khám sức khỏe

Bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện lớn để xác định có bệnh truyền nhiễm gì không nhằm đưa ra phương án giải quyết giải quyết kịp thời.

Bước 6: Tiến hành xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Để nhận visa bạn cần phải bốc lịch xin visa sau đó chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng từ 2 đến 3 tuần. Nếu bạn may mắn được Đại sứ quán cấp hồ sơ thì hãy nhanh chóng đặt lịch bay theo đúng lịch học của trường để làm bài kiểm tra đầu vào nha. 
 
Nhận visa du học Hàn Quốc
Nhận visa du học Hàn Quốc
 
3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa

Tùy vào yêu cầu theo từng chương trình học bên Hàn mà hồ sơ có thể khác nhau, tuy nhiên dưới đây là các loại giấy tờ chung khi xin visa du học Hàn Quốc:

- Đơn xin visa bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn, hộ chiếu.
- Ảnh hồ sơ chụp nền trắng chuẩn quốc tế, kích thước 3,5cm x 4,5cm được chụp không quá 3 tháng.
- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường bạn sắp theo học tại Hàn Quốc.
- Bản sao giấy chứng minh nhân dân, nhớ mang theo bản gốc nữa nhé.
- Phiếu kết quả xét nghiệm bạn có đang mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi không.
- Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa. 
 
Các loại giấy tờ chung khi xin visa du học Hàn Quốc
Các loại giấy tờ chung khi xin visa du học Hàn Quốc
 
4. Xin visa ở đâu?

Để biết được nơi xin visa tùy thuộc vào địa điểm bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc sẽ xin dấu hợp pháp hóa tại Phòng lãnh sự sau đó nộp hồ sơ sang Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. 

- Đại sứ quán Hàn Quốc: Tầng 28, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễn Giai, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng lãnh sự: Tầng 7 tòa nhà Charmvit 111, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công dân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam sẽ nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh - 107 đường Nguyễn Du quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.
 
Tùy thuộc vào hộ khẩu mà nơi xin visa du học Hàn Quốc sẽ khác nhau
Tùy thuộc vào hộ khẩu mà nơi xin visa du học Hàn Quốc sẽ khác nhau
 
Thường thì thời gian để hoàn tất hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc thành công mất khoảng 3 đến 6 tháng. Do đó nếu bạn có ý định du học thì hãy chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ để tiết kiệm thời gian cho mình nha. Trên đây là tất cả thông tin về hồ sơ và visa du học Hàn Quốc mà chúng tôi cung cấp đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn. Chúc các bạn thành công.

Tags: các bước xin visa du học hàn quốc, thủ tục xin visa du học hàn quốc 2019, lệ phí xin visa du học hàn quốc, các loại visa du học hàn quốc, visa du học hàn quốc có thời hạn bao lâu, mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học hàn quốc, mẫu đơn xin visa du học hàn quốc, xin visa du học hàn quốc có khó không 
Trang Chủ