website rao vat

Du học Đức và các lưu ý trong việc tìm nhà ở ?

Khi đi du học Đức bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Một điều khá quan trọng khi đến Đức du học là nhà ở. Có rất nhiều loại hình nhà ở cho du học sinh tại đây, bạn cần lựa chọn và cân nhắc để phù hợp với điều kiện và tài chính của mình. Sau đây là một số các lưu ý trong việc tìm nhà ở tại Đức mà các du học sinh quốc tế cần chú ý.
Bạn muốn đi du học Đức nhưng đang lo lắng về vấn đề tìm nhà ở tại đất nước này ? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào có cái nhìn toàn diện hơn về việc tìm nơi ở khi du học tại Đức.

Đối với việc du học tại các nước như Úc, Anh, Mỹ thì việc tìm kiếm nhà ở khá là dễ dàng khi bạn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của chính phủ các nước nhưng đặc biệt khi đi du học sang Đức bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại trong việc tìm nhà ở vì phải chuẩn bị kỹ về tinh thần tự lo mọi việc, Tất nhiên vẫn có nhiều chương trình từ các hội sinh vên hỗ trợ tìm nơi trú ngụ nhưng đa phần bạn vẫn phải tự tìm là chính.
 
Nhà ở cho du học sinh tại Đức
Nhà ở cho du học sinh tại Đức

Chính vì lý do đó mà bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về du học Đức đặc biệt giúp bạn giải toả phần nào nổi lo về nhà ở tại Đức. Chúng tôi sẽ liệt kê 3 loại nhà ở phổ biến nhất cho sinh viên có giá thuê hợp lý kèm theo đó là những website tìm nhà tốt nhất hiện nay.

>> Xem thêm: http://duhocduc.net/

Khu nhà trọ dành cho sinh viên du học Đức


Theo thống kê thì có tới gần 40% sinh viên chọn hình thức khu nhà trọ dành cho du học sinh ở Đức không chỉ vì giá cả hợp với sinh viên mà còn vì môi trường sống gần gũi với các bạn cùng trang lứa và có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, kết bạn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. Bạn có thể kiếm cho mình những người bạn thân thiết tại nơi đất khách quê người này ngay năm đầu tiên. Giá phòng ở đây khá đa dạng và tùy thuộc vào kích thước phòng , nội thất bên trong…. Nhưng trung bình giá dao động khoảng tầm 240 euro hay 5 -6 triệu vnd/1 tháng.
 
Dưới đây là trang website đăng ký phòng www.studentenwerke.de hay DAAD (German Academic Exchange Service) truy cập để có được thông tin chi tiết, ngoài ra còn có các công cụ giúp bạn đặt chỗ ở dễ dàng, bạn nên đặt chổ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng hết phòng đặc biệt đối với loại hình khá thu hút này.

Ở chung nhà cho du học sinh Đức

 
Đây là loại hình chiếm 30% sinh viên, loại hình này có thể hiểu như sau: bạn sẽ phải sống chung nhà với một nhóm bạn của bạn bao gồm các sinh viên địa phương lẫn sinh viên quốc tế, Mỗi tháng bạn phải trả tiền thuê cho căn phòng mình và được sử dụng chung các không gian còn lại như phòng khách, nhà tắm,..bao gồm cả các thiết bị như tủ lạnh, lò sưởi và cuối mỗi tháng cả nhóm sẽ chia sẻ các chi phí sinh hoạt như internet , tiền điện,….
 
Những nơi có thể giúp bạn tìm được loại nhà này là trên các quảng cáo, các tờ báo địa phương, liên tục cập nhật thông tin tại trường vì những nơi này thường xuyên được chủ nhà sử dụng để giới thiệu thông tin.
Giá ở đây vào tầm 280 euro ( 6-7 triệu)/tháng
 
hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức hiệu quả

Ở nhà riêng


Đây là loại hình tốn kém nhất trong các loại hình kể trên nhưng nếu bạn muốn ở một mình và không bị ai quấy rầy thì không còn cách nào khác. Đối với nhà riêng thì bạn phải chú ý thông tin trong hợp đồng đảm bảo là bạn hiểu tất cả thông tin để tránh các trường hợp đáng tiết vì thiếu hiểu biết, thông thường thì nhà riêng sẽ không bao gồm nội thất. Cách tìm kiếm loại hình này là trên mạng internet hay thông qua báo chí.

Giá dao động của nhà riêng khi du học tầm vào khoảng 300 euro- 500 euro 9 ( 7-12 triệu )/ tháng.

Một số điểm cần lưu ý và ghi nhớ.

Nhu cầu về thuê phòng sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực ví dụ như phía Tây nước Đức sẽ cao hơn các thành phố phía Đông nước Đức.

Các kỳ nhập học vào mùa Đông thường thì nhu cầu thuê phòng tăng cao do đó nếu bạn vẫn không tìm được phòng trong thời gian này thì nhà trường sẽ hỗ trợ bạn tìm chổ ở khẩn cấp nhưng các phòng này chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của bạn trong một thời gian khá là ngắn.

Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được chổ ở khi du học tại Đức.
 
Nhà ở cho du học sinh quốc tế tại Đức
Nhà ở cho du học sinh quốc tế tại Đức
 
Một số điểm quan trọng cần ghi nhớ:

- Nhu cầu thuê phòng và tiền thuê nhà ở những thành phố phía Tây Đức cao hơn so với các thành phố nằm ở phía Đông.

- Nhu cầu thuê phòng cao nhất vào thời điểm bắt đầu kì nhập học mùa đông hằng năm. Nếu bạn không thể đặt phòng kịp trong thời gian này, hầu hết các trường đại học sẽ giúp bạn tìm những chỗ trọ khấn cấp. Các chỗ này thường chỉ đáp ứng các nhu cầu sinh sống tối thiểu của bạn trong một thời gian ngắn.

Những mẹo vặt khi tìm kiếm chỗ ở:

- Lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở cho mình càng sớm càng tốt, nhất là khi bạn có dự định bắt đầu nhập học vào kì mùa đông.

- Hãy đi đọ giá trước. Nhà ở tại Đức thường có giá khá cao nên bạn hãy kiểm tra thông tin giá cả nhà ở trên những trang web HCVN cung cấp trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.

- Khi bạn chọn ở chung nhà với người khác hoặc ở nhà riêng, bạn hãy nhớ đọc bản hợp đồng thật kĩ, không hiểu chỗ nào phải hỏi ngay, để biết rõ cái gì được đi kèm cái nào không.

- Lưu ý rằng bạn sẽ phải tự trả sinh hoạt phí bao gồm tiền điện và internet nên bạn hãy cộng thêm khoản này vào tiền thuê nhà để biết được mỗi tháng mình phải chi bao nhiêu.

 
Những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Đức
Những điều cần biết khi chuẩn bị đi du học Đức
 
3 loại thị thực phổ biến cho du học sinh Đức

Phần lớn các sinh viên quốc tế không thuộc khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ đều cần thị thực để được học tập tại Đức. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến thị thực cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây.

Tôi dự định tham gia khóa ngắn hạn (dưới 3 tháng)

Trong trường hợp này, bạn có thể nộp đơn xin cấp Thị thực Schengen. Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 3 tháng. Nếu muốn gia hạn visa, bạn buộc phải rời khỏi Đức và xin cấp thị thực lại từ quê nhà. Thị thực này chỉ phù hợp cho các du học sinh tham gia các khóa ngắn hạn.

Tôi dự định theo đuổi một tấm bằng đại học/sau đại học

Bạn cần nộp đơn xin cấp Thị thực National. Thị thực này cho phép bạn ở lại Đức để làm việc và tìm kiếm việc làm trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 1 năm, hoặc dài hơn tùy theo mục đích lưu trú. Để thực hiện đầy đủ và chính xác các bước xin cấp thị thực, bạn cần liên hệ Đại sứ quán Đức tại nước sở tại để tìm hiểu thêm.

Tôi cần chuẩn bị những tài liệu gì?

Nhìn chung, một hồ sơ xin thị thực sẽ yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn, chứng minh tài chính, giấy khám sức khỏe, giấy mời nhập học hoặc xác nhận ứng viên từ trường đại học của bạn.

Để chứng minh tài chính, bạn cần có tài sản hoặc thu nhập khoảng €7,908 cho năm đầu tiên hoặc €659 mỗi tháng. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn mức đã được thông báo ở trên.

Chi phí thị thực là khoảng€60 cho mỗi loại thị thực.

Để có những thông tin chính xác nhất, bạn nên liên hệ Đại sứ quán Đức tại nơi ở, hoặc tham khảo thêm tại gói thông tin visa của DAAD.
 
Tags: nhà ở cho du học sinh quốc tế tại đức, chi phí du học đức có đắt không, có nên đi du học đức không, có nên học tiếng đức để du học không, điều kiện du học đức, du học đức cần chuẩn bị gì, xin visa du học đức, kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học đức.
Trang Chủ