website rao vat

Hướng dẫn đăng ký nhập học khi du học Đức chi tiết

Nhiều học sinh chọn Đức là đất nước để du học. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc về việc đi du học Đức. Điều kiện du học Đức như thế nào? Du học Đức có khó không? Du học Đức cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Dưới đây là hướng dẫn đăng ký nhập học khi du học Đức chi tiết.

 Hướng dẫn đăng ký nhập học khi du học Đức


Cách thức Làm thế nào để đăng kí nhập học vào một trường tại Đức? Quy trình đó diễn ra như thế nào và cần làm những bước gì ? bạn sẽ có câu trả lời ngay sau khi đọc bài viết này.

Việc quan trọng và điều tiên bạn nên lưu ý lưu ý cho quá trình đăng kí nhập khi đi du học tại Đức là quy trình đăng ký sẽ thay đổi giữa các cơ sở đào tạo. Mặc dù bài viết dưới đây giúp bạn những hướng dẫn cần chuẩn bị cho quá trình đăng kí nhập học, nhưng bạn vẫn phải ghé thăm website của trường Đại học, đặc biệt là thăm mục Văn phòng quốc tế (Akademisches Auslandsamt) để biết thêm thông tin về quy trình đăng ký và thời hạn đăng ký.

Các câu hỏi bạn nên đặt cho văn phòng quốc tế của trường:

- Điều kiện cần thiết của khóa học là gì?
- Tôi có thể nộp đơn đăng kí về đâu?
- Thời hạn của việc đăng kí là khi nào?
- Những giấy tờ tôi cần nộp là gì ?
 
Du học Đức có khó không?
Du học Đức có khó không?
 
Dưới đây là một số lưu ý giup bạn chuẩn bị tốt hơn cho quy trình ứng cử

- Khi nào Đăng ký du học Đức thì tốt nhất ?
- Với các khóa học bắt đầu vào mùa đông hoặc mùa hè thì có khá nhiều trường Đại học của Đức đề xuất hai học kì nhập học cho mỗi năm
- Kỳ nhập học vào mùa đông: Thời gian của Kì nhập học mùa đông thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 2 hoặc từ tháng 10 đến tháng 3. hồ sơ của bạn nên được hoàn tất vào khoảng tháng 5 vì Thời hạn đăng kí thường rơi vào khoảng ngày 15 tháng 7 hằng năm.
 
Lợi ích của việc du học Đức
Lợi ích của việc du học Đức 
 

Kì nhập học vào mùa hè: Thời gian của kỳ nhập học hè tại  hầu hết các trường Đại học của Đức thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9, hoặc tháng 3 đến tháng 8 đối với các trường Đại học khoa học ứng dụng. Hồ sơ của bạn nên được hoàn chỉnh vào khoảng tháng 12 vì  hạn đăng kí thường rơi vào ngày 15 tháng 1*hằng năm.
 
Trên đây là thời gian khá phổ biến cho các kì nhập học, Để chắc chắn thì tốt nhất là bạn vẫn phải liên hệ với các trường đại học để nắm kĩ thời hạn đăng kí chính thức của trường bạn muốn tham gia học.
Hồ sơ Bạn cần nộp là gì?

- Để chứng nhận việc bạn đã hoàn tất chương trình trung học phổ thông cấp 3 bạn cần photo các giấy chứng nhận này.
- Một bản phiên dịch các điểm số môn học mà bạn ghi được ở từng môn (nhớ là bằng tiếng Anh nhé)
- Một tấm ảnh thẻ
- Một bản photocopy của hộ chiếu
- Giấy tờ chứng nhận khả năng tiếng Anh của bạn
- Sinh viên thường quan tâm nhiều các môn học như Y khoa, Dược, Khoa học thú y và Nha sĩ, Các yêu cầu tuyển sinh những ngành học này khác hơn so với các chuyên ngành khác. Luật NC (viết tắt cho hai chữ La tinh “Numerus Clausus”) là quy trình được áp dụng ở tất cả các trường Đại học của Đức quy trình này còn được biết đến là Quy trình tuyển sinh, đăng ký cho các “suất học” NC được tổ chức bởi Stiftung für Hochschulzulassung. Trong một số trường hợp đặc biệt, sinh viên du học sang Đức có thể đăng ký qua Application Services for International University Applications hay đăng ký trực tiếp với các trường đại học
 
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức 
Chuẩn bị hồ sơ du học Đức
 
Bật mí một số bí quyết đăng ký từ Hotcouses

Tốc độ là yếu tố quan trọng thiết yếu cho việc đăng ký nên bạn hãy đăng kí càng sớm càng tốt, tốt nhất là đăng ký ít nhất 6 tuần trước đi đến hạn đăng ký. Để có nhiều cơ hội được chấp thuận thì hãy đăng kí càng nhiều khóa học và trường đại học càng tốt

Để tăng thêm cơ hội được nhận hãy chọn những thành phố ít nổi tiếng

>> Tham khảo bài viết : Những lý do khiến du học Đức trở thành điểm đến tuyệt vời

Và cần phải kiên nhẫn vì đôi khi bạn sẽ phải chờ cả hai tháng để nhận được sự phản hồi từ các trường đại học

Hãy đăng kí đi đăng kí lại! Nếu bạn không đậu vào kì nhập học mùa đông, tại sao lại không đăng kí lại vào kì nhập học mùa hè?

Trên đây là các thông tin bạn cần biết khi đăng ký du học Đức hy vọng bạn đã nắm được đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh cơ bản, Hãy bắt đầu tìm kiếm khóa học phù hợp với bản thân và hô biến ước mơ du học Đức thành sự thật!
 
Việc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học.

Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gần gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học, thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng người được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

 
Học tiếng Đức để đi du học Đức
Học tiếng Đức để đi du học Đức
 
Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.

- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào. Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.


Tags: điều kiện du học đức, có nên đi du học đức hay không, chi phí du học đức là bao nhiêu, săn học bổng du học đức, có nên học tiếng đức để đi du học hay không.
Trang Chủ