• slider
  • slider
  • slider

Lời khuyên dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Pháp

​Xin học bổng du học Pháp không khó như bạn nghĩ. Hãy xem những thông tin sau nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện sau bạn có thể tự tin xin học bổng du học Pháp từ chính phủ Pháp. Dưới là 10 lời khuyên khiến bạn dễ dàng xin học bổng du học Pháp:

Xin học bổng nghe có vẻ khó khăn và xa xôi nhưng thực sự xin học bổng du học Pháp không khó như bạn vẫn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí kíp xin học bổng dành cho các bạn sinh viên đang có ý định đi Pháp du học và muốn săn học bổng để giảm chi phí học tập.

10 lời khuyên dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Pháp 


1.  Tìm kiếm thông tin về học bổng càng sớm càng tốt

Bắt đầu tìm kiếm thông tin sớm về học bổng giúp bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ kĩ càng và đầy đủ hơn. Nhiều tổ chức và các trường đại học chỉ có thời hạn nộp hồ sơ trong vòng một năm. Nếu các bạn sinh viên du học Pháp bị lỡ thì phải đợi một năm nữa mới có thể ứng tuyển tiếp. Đầu tiên bạn cần đăng kí tài khoản trên european-funding-guide.eu. Ngay sau khi đăng ký, các thông tin về học bổng và các nhà tài trợ khác nhau được hiển thị dựa theo thông tin trên hồ sơ của bạn. Điều này giúp bạn có thể cập nhật thông tin về học bổng thường xuyên, dễ dàng tìm kiếm học bổng mới và các cơ hội tài trợ khác nhau.
 
giao trinh hoc tieng phap
Học tiếng Pháp có khó không
 
>> Xem thêm: Lời khuyên dành cho các bạn muốn xin học bổng du học Pháp

2. Tìm kiếm cơ sở dữ liệu trong tài khoản về các học bổng phù hợp với bạn


Tất cả các thông tin về học bổng đã qua chọn lọc sẽ được hiển thị khi bạn đăng nhập, bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ mày mò trên Internet, việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để tập trung vào phần chuẩn bị hồ sơ.
 

Lời khuyên xin học bổng du học Pháp
Lời khuyên cho bạn muốn xin học bổng du học Pháp
 

3. Xin học bổng

Bạn không nên chỉ gửi CV của mình đến các tổ chức hay các trường đại học nổi tiếng và uy tín nhất. Bạn cần gửi thật nhiều yêu cầu và CV đến càng nhiều trường bạn chọn ngành du học ở Pháp càng tốt. Trong trường hợp bạn đỗ thì đó là sự nổ lực và cố gắng của bạn. Mặt khác cơ hội tốt nhất để kiếm học bổng dễ dàng thường là những tổ chức hoặc các trường đại học nhỏ và ít được biết đến. Thậm chí có nhiều trường phàn nàn rằng họ không có đủ số ứng viên ứng tuyển xin học bổng.

4. Đừng bỏ lỡ bất kì một học bổng nào 

Sai lầm lớn nhất của các bạn sinh viên là không để ý thời hạn nộp hồ sơ, bỏ lỡ hoặc ứng tuyển muộn. Nhìn chung, bạn sẽ bị loại ra khỏi danh sách ứng tuyển học bổng. Hơn nữa, bỏ lỡ cơ hội, bạn phải chờ 1 năm sau mới được ứng tuyển tiếp. 

5. Điều chỉnh hồ sơ của bạn sao cho phù hợp với từng loại học bổng 

Rất ít các trường đại học bên Pháp chấp nhận thư yêu cầu chung chung. Do đó, bạn cần tránh gửi các yêu cầu tương tự nhau đến các nhà tài trợ khác nhau. Bạn chỉ cần điều chỉnh 1 chút sao cho phù hợp với từng trường. Trong mọi trường hợp, bạn cần phải xác định được đúng yêu cầu của từng trường, viết lý do tại sao bạn muốn xin học bổng ở đó và tất nhiên là muốn giảm chi phí du học Pháp của bạn sau này.
 
giao tiep bang tieng phap
Giao tiếp bằng tiếng Pháp
 

6. Tránh sai sót trong hồ sơ của bạn 

Một bộ hồ sơ cẩu thả sẽ để lại ấn tượng đầu không mấy tốt đẹp với các nhà tài trợ học bổng. Vì thế bạn cần xem xét, kiểm tra hồ sơ thật cẩn thận trước khi gửi đi. Một lỗi chính tả nhỏ thôi cũng sẽ làm cho các nhà tài trợ thấy rằng học bổng này không quá quan trọng với bạn. Nhiều trường đại học sẽ cung cấp cho bạn mẫu form nhất định và bạn phải làm theo mẫu đơn đó.

7. Không nên gửi một hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Sai lầm phổ biến nhất là gửi bộ hồ sơ không đầy đủ hoặc chưa hoàn chỉnh, điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay từ vòng xét hồ sơ.

>> Xem thêm tại: Học tiếng Pháp giao tiếp ở đâu hiệu quả?

 

Chuẩn bị kỹ càng khi đi du học Pháp
Chuẩn bị kỹ càng khi đi du học Pháp
 
8. Nhập tên của bạn lên Google để thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp

Hãy đảm bảo rằng, các nhà tài trợ có thể tìm thấy thông tin của bạn trên Internet. Tài khoản Facebook của bạn cần được thiết lập riêng tư và chắc chắn là tài khoản của riêng bạn trước khi gửi hồ sơ. Tương tự như vậy, bạn không nên cung cấp thông tin của bản thân ở những nơi khác trên Internet, đó sẽ là trở ngại cho việc xin học bổng du học Pháp của bạn. Vì vậy, hãy viết tên của bạn lên google, để khi xem hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp và loại bỏ các nội dung không mong muốn.

9. Sử dụng một hình ảnh chuyên nghiệp 

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, hình ảnh của bạn trong thư yêu cầu sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Vì vậy hãy lựa chọn hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất, mặc dù không có yêu cầu rõ ràng từ phía nhà tài trợ.
 
Du học tại Pháp
Du học tại Pháp
 
10. Tránh gửi thư yêu cầu nhiều lần

Có nhiều trường đại học sẽ không gửi lại thư xác nhận rằng bạn đã nộp hồ sơ. Thường trong vòng từ 3 đến 6 tháng kể từ khi ứng tuyển thì sẽ có kết quả học bổng. Vì vậy, bạn nên tránh gửi nhiều thắc mắc về vấn đề này.

Tags: chi phí xin visa du học pháp, có nên học tiếng pháp để du học, điều kiện du học pháp, du học pháp cần chuẩn bị gì, nhà ở tại pháp, du học pháp vừa học vừa làm, học ngành gì hot ở pháp, lý do nên du học pháp.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang Chủ