Kem chống nắng có chặn được vitamin D không?

by admin

Nhận đủ vitamin D là rất quan trọng để cơ thể của bạn có thể hoạt động bình thường. Vitamin D giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe, có thể điều chỉnh tâm trạng của bạn và chống lại chứng trầm cảm, và thậm chí có thể hỗ trợ giảm cân. Cách tốt nhất để có đủ vitamin D là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên. Bạn nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 15 phút một vài lần một tuần để thu được lợi ích của vitamin D.

Nhưng khi bạn thoa kem chống nắng thì sao? Kem chống nắng sẽ chặn vitamin D?

Để trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn: Không, kem chống nắng sẽ không chặn vitamin D. Lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng vượt xa mọi niềm tin rằng kem chống nắng ngăn chặn vitamin D. Các nghiên cứu đã thực sự chỉ ra rằng những người sử dụng kem chống nắng đều đặn sẽ duy trì mức vitamin D khỏe mạnh , trong khi vẫn được chống nắng đầy đủ.

Không bôi kem chống nắng có thể dẫn đến tổn thương da không thể phục hồi, chẳng hạn như các dấu hiệu sớm của lão hóa và ung thư da. Vì vậy, mặc dù bạn có thể muốn bỏ qua kem chống nắng như một cách để có thêm vitamin D, nhưng bạn nên luôn thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà.

Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ cần biết về kem chống nắng và hấp thụ vitamin D. Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi như “kem chống nắng có chặn được vitamin D không?” và “tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày?”. Tiếp tục đọc bài đăng trên blog từ đầu đến cuối để hiểu toàn diện về tầm quan trọng của kem chống nắng và vitamin D, hoặc sử dụng các liên kết bên dưới để đi thẳng đến một phần cụ thể.

 • Kem chống nắng có ngăn chặn sự hấp thụ vitamin D không?
 • Hiểu mức độ vitamin D
 • Tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Kem chống nắng có ngăn chặn sự hấp thụ vitamin D không?

Vì vậy, kem chống nắng có ngăn chặn sự hấp thụ vitamin D?

Không nó không. Về mặt kỹ thuật, kem chống nắng ngăn chặn tia UVB nhưng không có bằng chứng nào cho thấy rằng kem chống nắng cản trở khả năng cơ thể sản xuất đủ vitamin D. Khi bạn không thoa kem chống nắng, bạn sẽ dễ bị tổn thương bởi tia UVB, có thể gây cháy nắng và thậm chí có thể dẫn đến ung thư da. Mặc dù các bước sóng UVB đã được phát hiện để kích hoạt sản xuất vitamin D, vẫn không có bằng chứng xác thực nào cho thấy việc bôi kem chống nắng gây thiếu hụt vitamin D.

Điều này nói lên rằng, bạn có thể thoa kem chống nắng hàng ngày mà vẫn nhận được đủ vitamin D để xây dựng xương chắc khỏe và hoạt động bình thường. Một số nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng trong môi trường thực tế, kem chống nắng không gây thiếu hụt vitamin D và bạn vẫn nên bôi kem chống nắng thường xuyên.

Tin liên quan:  Bạn có biết không? Môi cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời!

Người phụ nữ trên bãi biển thoa kem chống nắng lên chân

Lượng kem chống nắng bạn mặc cũng có thể đóng một vai trò trong khả năng cơ thể bạn hấp thụ vitamin D. Mức độ SPF khác nhau của kem chống nắng cung cấp lượng chống nắng khác nhau. Ví dụ, kem chống nắng có SPF 15 sẽ lọc ra 93% tia UVB, trong khi kem chống nắng có SPF 30 sẽ lọc ra 97%.

Nhưng cơ thể bạn không thực sự cần tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời để tạo ra vitamin D. Trên thực tế, 10 đến 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vài lần một tuần là quá đủ để cơ thể bạn sản xuất đủ vitamin D để duy trì sức khỏe.

Kem chống nắng khoáng có chặn được vitamin D không?

Với nhiều người chọn kem chống nắng khoáng chất để chống nắng, một câu hỏi phổ biến tiếp theo là “kem chống nắng có ngăn chặn vitamin D không?” là “điều đó có đúng với kem chống nắng khoáng không?”. Có một số loại kem chống nắng khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên cơ thể để chống nắng, chẳng hạn như kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng khoáng có chứa các thành phần như oxit kẽm và titanium dioxide và nằm vật lý trên bề mặt da để ngăn tia UV xâm nhập vào da. Kem chống nắng khoáng nói chung là một lựa chọn an toàn hơn và là một giải pháp thay thế tốt cho những người có làn da nhạy cảm. Chúng cũng cung cấp khả năng bảo vệ ngay lập tức khỏi ánh nắng mặt trời và có thể dễ dàng thoa lên lớp trang điểm hoặc kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da khác.

Kem chống nắng dẫn đến thiếu hụt Vitamin D không có đủ evidenc

Colorescience mang chất chống nắng khoáng phổ rộng giúp chống lại cả tia UVB và UVA. Bạn nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng phổ rộng, vì nó cung cấp khả năng bảo vệ tối đa khỏi tia nắng mặt trời và giúp ngăn ngừa ung thư da và lão hóa da sớm.

Không bôi kem chống nắng làm tăng nguy cơ ung thư da và cháy nắng, gây sạm da, như tăng sắc tố và đốm nắng, dẫn đến nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác, đồng thời có thể khiến da bạn sần sùi do thiếu độ đàn hồi.

Để làn da của bạn luôn khỏe mạnh, bạn bắt buộc phải thoa đúng loại kem chống nắng mỗi ngày. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy một loạt các lựa chọn tự nhiên, an toàn từ Colorescience giúp bạn dễ dàng tích hợp việc sử dụng kem chống nắng vào thói quen hàng ngày của mình.

Hiểu mức độ vitamin D

Một người có thể có các mức vitamin D khác nhau trong cơ thể của họ. Theo Tổ chức Ung thư Da, đây là ý nghĩa của mức vitamin D của bạn:

 • Dưới 30: Nếu mức của bạn dưới 30, bạn gần như không nhận đủ vitamin D và bạn nên thảo luận về việc bổ sung với bác sĩ.
 • 30 đến 50: Nếu mức độ của bạn từ 30 đến 50, bạn đang nhận được một lượng vitamin D nói chung cho xương và sức khỏe tổng thể của bạn.
 • 50 trở lên: Nếu mức của bạn trên 50, bạn đang nhận đủ lượng vitamin D nhưng bạn không nên nạp nhiều hơn.
 • 125 trở lên: Nếu mức của bạn trên 125, bạn đang nhận quá nhiều vitamin D và nó có thể gây ra tác dụng phụ.

Tổ chức Ung thư Da Sự thật về mức độ vitamin D

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức vitamin D của bạn

Có nhiều yếu tố khác nhau, trên và ngoài kem chống nắng, có thể ảnh hưởng đến mức vitamin D của một người. Ví dụ, nơi bạn sống có thể đóng một vai trò quan trọng trong mức vitamin D. Nếu bạn sống ở một nơi nào đó thường lạnh và xa Xích đạo, bạn sẽ ít có khả năng nhận được đủ lượng vitamin D vào mùa đông và bạn có thể phải uống thuốc bổ sung.

Tin liên quan:  Cách bảo vệ làn da của bạn khỏi ô nhiễm không khí

Chất lượng không khí cũng có thể ảnh hưởng đến mức vitamin D của bạn. Các hạt carbon trong không khí do nhiên liệu hóa thạch và đốt gỗ có thể làm giảm sản xuất vitamin D. Màu da của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Những người da sáng hơn thường cần ít tiếp xúc với tia UVB hơn để tạo ra vitamin D so với những người da sẫm màu, vì họ có ít hắc tố trên da hơn.

Cân nặng và tuổi tác cũng có thể ảnh hưởng đến lượng vitamin D của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thừa cân sẽ khiến việc sản xuất vitamin D. Khó khăn hơn. Người lớn tuổi cũng dễ bị thiếu vitamin D hơn những người trẻ tuổi.

Duy trì mức vitamin D khỏe mạnh

Duy trì mức vitamin D khỏe mạnh là điều quan trọng đối với xương và sức khỏe tổng thể của bạn. Nhưng có nhiều cách khác để bạn có thể nhận được vitamin D, ngoài việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn có thể nhận được vitamin D bằng cách ăn một số loại thực phẩm, chẳng hạn như cá béo, lòng đỏ trứng, sữa, dầu gan cá và nước cam.

Và nếu bạn không thể nhận đủ vitamin D thông qua chế độ ăn uống của mình, bạn cũng có thể dùng thuốc bổ sung. Bổ sung vitamin D là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn duy trì mức vitamin D khỏe mạnh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thảo luận về việc uống bổ sung với bác sĩ trước khi bắt đầu để bạn có thể tìm ra liều lượng phù hợp cho mình.

Người phụ nữ cầm viên bổ sung Vitamin D trong một tay và một cốc nước trong tay kia

Tại sao bạn nên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi “SPF có chặn được vitamin D không?”, Chúng ta hãy thảo luận lý do tại sao bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Có nhiều lợi ích của việc thoa kem chống nắng hàng ngày, chẳng hạn như:

 • Ngăn ngừa ung thư
 • Bảo vệ khỏi cháy nắng
 • Giảm tác hại của ánh nắng mặt trời
 • Duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung

Và nếu bạn lo lắng rằng việc thoa kem chống nắng sẽ làm giảm mức độ vitamin D của bạn thì đừng lo! Nghiên cứu cho thấy rằng kem chống nắng không dẫn đến thiếu hụt vitamin D, và bạn nên tiếp tục thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Nhưng ngoài việc thoa kem chống nắng hàng ngày, việc thoa lại kem chống nắng thường xuyên cũng rất quan trọng. Bạn nên thoa lại kem chống nắng của mình ít nhất hai giờ một lần, và nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi, hãy thoa lại sau mỗi 80 phút.

Thoa kem chống nắng hàng ngày

Trên hết, bôi kem chống nắng hàng ngày nên được ưu tiên và nếu bạn vẫn lo lắng về lượng vitamin D của mình, bạn nên làm theo những lời khuyên trên để có đủ vitamin D theo những cách khác.

Bạn nên sử dụng loại kem chống nắng nào?

Colorescience cung cấp nhiều loại sản phẩm kem chống nắng khác nhau mà bạn có thể sử dụng hàng ngày để chống nắng chất lượng. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm kem chống nắng có nhiều công thức khác nhau, như kem chống nắng dạng bột và kem chống nắng thể thao, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với lối sống của mình.

Tin liên quan:  Review Total Eye lý do khiến những người có ảnh hưởng và bác sĩ quan tâm đến

Một số lựa chọn kem chống nắng khoáng chất mà bạn sẽ tìm thấy từ Colorescience bao gồm:

 • Chống nắng toàn diện cho bàn chải chống nắng, chống nắng toàn thân Sunforctures® SPF 50
  • Được thiết kế với Công nghệ EnviroScreen® để bảo vệ khỏi tia UVA / UVB, ánh sáng xanh, ô nhiễm và bức xạ hồng ngoại
  • Có chỉ số SPF 50
  • Công thức dạng bột với đầu cọ nên dễ dàng lấy và thoa khi di chuyển
  • Được làm bằng oxit kẽm 22,5% và titan đioxit 22,5%
  • Chống nước lên đến 80 phút
  • Reef an toàn
  • Tàn ác miễn phí
  • Không phải nano
 • Chống nắng toàn diện cho khuôn mặt Sunfor 8x, chống nắng và bảo vệ da mặt Flex SPF 50
  • Được thiết kế với Công nghệ EnviroScreen® để bảo vệ khỏi tia UVA / UVB, ánh sáng xanh, ô nhiễm và bức xạ hồng ngoại
  • Kem chống nắng khoáng nhẹ với độ che phủ đều màu, làm đều màu da
  • Được làm bằng oxit kẽm
  • Chống nước lên đến 40 phút
  • Reef an toàn
  • Tàn ác miễn phí
  • Không phải nano
 • Kem chống nắng thể thao SPF 50
  • Được thiết kế với Công nghệ EnviroScreen® để bảo vệ khỏi tia UVA / UVB, ánh sáng xanh, ô nhiễm và bức xạ hồng ngoại
  • Đi kèm với một cây gậy nên dễ dàng sử dụng cho mục đích thể thao hoặc khi bạn cần áp dụng gấp
  • Có chỉ số SPF 50
  • Được làm bằng oxit kẽm 13,5%
  • Chống nước lên đến 80 phút
  • Reef an toàn
  • Tàn ác miễn phí
  • Không phải nano
 • Chống nắng toàn thân cho cơ thể chống nắng toàn thân Sunforctures® SPF 50
  • Được thiết kế với Công nghệ EnviroScreen® để bảo vệ khỏi tia UVA / UVB, ánh sáng xanh, ô nhiễm và bức xạ hồng ngoại
  • Có thể được sử dụng trên toàn bộ cơ thể
  • Được làm bằng oxit kẽm 12%
  • Có chỉ số SPF 50
  • PA +++
  • Chống nước lên đến 80 phút

Đảm bảo bạn được bảo vệ chống nắng đầy đủ

Bây giờ bạn có thể dễ thở khi biết rằng chúng tôi đã trả lời “kem chống nắng có chặn được vitamin D không?” với một từ “không” vang dội và cảm thấy tự tin khi thoa kem chống nắng. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời đầy đủ là rất quan trọng vì lợi ích của làn da và sức khỏe tổng thể của bạn. Không bôi đủ kem chống nắng sẽ khiến bạn dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, có thể dẫn đến các dấu hiệu lão hóa sớm và thậm chí là ung thư da.

Cách dễ nhất để đảm bảo bạn thoa kem chống nắng hàng ngày là biến nó thành một thói quen hàng ngày của bạn. Nếu bạn thêm kem chống nắng vào quy trình chăm sóc da của mình, nó sẽ trở thành một thói quen dễ dàng duy trì. Và nếu bạn không chắc loại kem chống nắng nào phù hợp với mình, bạn không thể sai lầm với một trong những loại kem chống nắng khoáng chất bảo vệ và an toàn của chúng tôi.

Colorescience ở đây để giúp việc thoa kem chống nắng trở nên dễ dàng, bạn sẽ không bao giờ đi một ngày nào mà không có kem chống nắng. Hãy mua ngay lựa chọn của chúng tôi để tìm kem chống nắng cho mặt và toàn thân mà bạn có thể tin tưởng để giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Related Posts

Leave a Comment