Kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học: Sự khác biệt là gì?

by admin

Bạn có thể có ấn tượng rằng tất cả các loại kem chống nắng được tạo ra như nhau và do đó tốt cho bạn. Kem chống nắng cung cấp một số lợi ích, bao gồm bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại, ngăn ngừa cháy nắng, cản trở quá trình lão hóa và giảm thiểu nguy cơ ung thư, vậy làm sao chúng có thể không tốt cho sức khỏe? Phần lớn kem chống nắng trên thị trường được sản xuất với các thành phần hóa học tích cực, chẳng hạn như oxybenzone và avobenzone. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với bạn và làn da của bạn?

Các thành phần chống nắng hóa học hấp thụ vào da để mang lại hiệu quả chống nắng. Điều này có thể gây kích ứng da, và trong một số trường hợp, da bị tổn thương và có thể có tác động đến nội tiết tố. Trên thực tế, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) hiện đang yêu cầu thêm dữ liệu về cách các hóa chất này tương tác với cơ thể chúng ta. Vì vậy, làm thế nào để bạn giữ cho làn da của bạn an toàn trước ánh nắng mặt trời?

Một giải pháp thay thế là sử dụng kem chống nắng khoáng. Đọc tiếp để tìm hiểu sự khác biệt giữa kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học và cách bảo vệ tốt nhất làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể sử dụng các liên kết bên dưới để chuyển đến các phần trả lời tốt nhất cho câu hỏi của bạn.

 • Kem chống nắng khoáng là gì?
 • Kem chống nắng hóa học là gì?
 • Sự khác biệt giữa kem chống nắng khoáng và hóa chất là gì?
 • Kem chống nắng nào An toàn hơn?
 • Lợi ích của kem chống nắng khoáng
 • Bảo vệ làn da của bạn với kem chống nắng an toàn, khoáng chất

Kem chống nắng khoáng là gì?

Kem chống nắng khoáng, hay kem chống nắng vật lý, là một loại kem chống nắng ** thường sử dụng hai thành phần tự nhiên: oxit kẽm và titanium dioxide — chính là nó. Thay vì kem chống nắng thấm vào da của bạn, nó nằm trên lớp kem chống nắng và phản xạ các tia UV có hại.

 thử nước khoáng chống nắng

Như bạn có thể thấy qua bài kiểm tra nước của chúng tôi trong hình trên, bột khoáng của chúng tôi nằm trên mặt nước. Nếu bạn đặt ngón tay của bạn vào nước và sau đó kéo nó ra, bạn sẽ thấy rằng ngón tay của bạn vẫn còn khô! Thử nghiệm này phản ánh thực tế là các khoáng chất tinh khiết của chúng tôi kỵ nước và sẽ không xâm nhập vào da của bạn.

Mặc dù chỉ sử dụng rất ít thành phần, kem chống nắng khoáng vẫn cung cấp khả năng chống nắng đầy đủ cho dù bạn đã sẵn sàng phơi nắng hay cần thoa lại kem chống nắng. Tìm hiểu thêm về nó bằng cách đọc hướng dẫn của chúng tôi về SPF.

Tin liên quan:  [REVIEW] TOP 5 Sữa rửa mặt chống lão hóa cho da

“Có hai loại kem chống nắng – kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý. Kem chống nắng hóa học chỉ đi sâu vào quang phổ UV. Kem chống nắng vật lý đang tạo ra một rào cản vật lý đối với ánh nắng mặt trời với Zinc Oxide và Titanium Dioxide, ”Bác sĩ Da liễu được Hội đồng Chứng nhận, Tiến sĩ Mona Foad, MD, cho biết.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Kem chống nắng truyền thống, hoặc kem chống nắng hóa học, thường được làm từ sáu thành phần hoạt tính không tự nhiên trở lên, bao gồm octinoxate, oxybenzone và octocrylene. Kem chống nắng hóa học hoạt động bằng cách hấp thụ các tia nắng mặt trời. Sau đó, thông qua một phản ứng hóa học, các tia sẽ được giải phóng dưới dạng nhiệt.

“Các thành phần chống nắng hóa học (phi vật lý) thâm nhập vào da và hấp thụ bức xạ UV thông qua các liên kết hóa học của chúng. Chúng từ từ bị phá vỡ và giải phóng nhiệt như một sản phẩm phụ của quá trình tương tác hóa học của chúng với tia cực tím. Năng lượng nhiệt này sau đó sẽ tản ra khỏi da. Ngoài ra, kem chống nắng hóa học có thể gây rối loạn nội tiết và có thể gây kích ứng cho da, đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm, ”nhà hóa học John Garruto cho biết.

Đồ họa thông tin về kem chống nắng khoáng và hóa học

Sự khác biệt giữa kem chống nắng khoáng và hóa chất là gì?

Mặc dù kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học đều bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng chúng không giống nhau. Dưới đây là một vài điểm khác biệt chính giữa kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học ** mà bạn nên biết:

 • Thành phần — Kem chống nắng khoáng chủ yếu sử dụng hai thành phần an toàn và hiệu quả — kẽm oxit và titanium dioxide — trong khi kem chống nắng hóa học sử dụng một số thành phần khác nhau, nhiều nhà khoa học không chắc chắn về tác dụng lâu dài có thể là gì.
 • Phương pháp ngăn chặn — Kem chống nắng hóa học hấp thụ tia nắng mặt trời, trong khi kem chống nắng khoáng chất phản xạ chúng.
 • Thẩm thấu qua da — Các thành phần có trong kem chống nắng khoáng không thấm vào da của bạn. Mặt khác, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các thành phần của kem chống nắng hóa học được hấp thụ qua da.

Kem chống nắng nào An toàn hơn?

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học, bạn có thể tự hỏi nên sử dụng loại kem chống nắng nào an toàn hơn. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng sự lựa chọn tốt hơn là kem chống nắng khoáng vì sự khác biệt rõ rệt giữa kem chống nắng hóa học và khoáng chất.

Tin liên quan:  Hơn Da sâu: Tác dụng cảm xúc của Biotin Rosacea

“Sự lựa chọn tốt hơn là các thành phần chống nắng vật lý như Titanium Dioxide và Zinc Oxide (được sử dụng trong tất cả các sản phẩm chống nắng của Colorescience). Chúng phản xạ tia cực tím và không có phản ứng nhiệt liên quan đến việc sử dụng chúng, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt hơn về mặt đó. Kem chống nắng vật lý không thấm vào da mà thay vào đó nó hoạt động như những tấm gương siêu nhỏ để phản xạ lại tia cực tím. Vì chúng không thẩm thấu nên kem chống nắng vật lý không gây kích ứng cho da, ”Nhà hóa học John Garruto cho biết.

Dưới đây là một số lý do bổ sung làm nổi bật lý do tại sao kem chống nắng vật lý là người chiến thắng rõ ràng trong cuộc tranh luận kem chống nắng khoáng và kem chống nắng hóa học:

 • Các thành phần của kem chống nắng khoáng được FDA chấp thuận, làm cho chúng trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả cho kem chống nắng hóa học **.
 • Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, các hóa chất hàng đầu được tìm thấy trong kem chống nắng truyền thống – avobenzone, ecamsule, oxybenzone và octocrylene – không chỉ được hấp thụ vào máu mà còn được tìm thấy ở mức cao hơn bình thường. Các thành phần của kem chống nắng khoáng chất sẽ không xâm nhập vào máu của bạn vì chúng nằm trên da của bạn.
 • Các thành phần hoạt tính của kem chống nắng hóa học thường gây hại cho hệ sinh thái biển. May mắn thay, kem chống nắng khoáng chất an toàn cho rạn da *, vì vậy bạn có thể thoải mái bơi lội trong ngày hè nóng nực.

Điều đó nói lên rằng, bạn thích thành phần nào hơn — những thành phần có trong kem chống nắng khoáng chất hoặc hóa học? Tại Colorescience, chúng tôi cung cấp biện pháp bảo vệ chống nắng vật lý dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm cả kem chống nắng bảo vệ da mặt và Sunforctures® Brush-on Sunscreen ™ SPF 50, là sản phẩm chiến thắng InStyle Best of Beauty và là loại cọ chống nắng số 1 trong ngành. Chúng tôi cũng cung cấp kem chống nắng ánh sáng xanh để che chắn làn da của bạn ngay cả khi bạn dành cả ngày sau màn hình.

Chúng tôi bao gồm các thành phần chống nắng tương tự này trong mỹ phẩm khoáng, phương pháp điều trị, kem lót, kem nền và chất làm đẹp môi. Chúng tôi cam kết bảo vệ làn da của bạn và tăng vẻ đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Người phụ nữ đội mũ rám nắng thoa kem chống nắng lên mặt

Lợi ích của kem chống nắng khoáng

Bên cạnh việc là một giải pháp thay thế an toàn cho kem chống nắng hóa học **, kem chống nắng khoáng chất còn có một số lợi ích giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, giảm các dấu hiệu lão hóa do tia UV gây ra, v.v. Chúng ta sẽ khám phá thêm những lợi ích của kem chống nắng vật lý dưới đây.

 • Bởi vì kem chống nắng khoáng chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên và hạn chế số lượng thành phần được sử dụng, chúng có thể là một lựa chọn tốt cho những người có loại da nhạy cảm. Nó cũng giúp kem chống nắng vật lý nhẹ nhàng lướt trên da của bạn thay vì được hấp thụ sâu hơn.
 • Như đã đề cập, kem chống nắng khoáng chất không thấm vào da của bạn, vì vậy nó không cần được hấp thụ để bảo vệ da khỏi tia UV. Nếu bạn đã thoa kem chống nắng truyền thống, bạn có thể biết rằng có thể mất một khoảng thời gian trước khi kem bắt đầu bảo vệ da của bạn, đó là lý do tại sao các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên đợi 30 phút trước khi ra ngoài.
 • Kem chống nắng khoáng thường có tiếng xấu là gây ra hiện tượng trắng bệch khi thoa lên da. Tuy nhiên, công thức độc đáo của chúng tôi ngăn không cho da trắng hình thành và thậm chí có thể được trộn nhiều lớp hoặc trộn với kem dưỡng ẩm của bạn.

“Một số người có thể có phản ứng với kem chống nắng hóa học. Điều tôi thích ở Colorescience là tất cả đều là khoáng chất. Những bệnh nhân bị mụn trứng cá hoặc có làn da nhạy cảm sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm này, ”Bác sĩ Da liễu được Hội đồng Chứng nhận, Tiến sĩ Marina Peredo, MD cho biết.

Bảo vệ làn da của bạn với kem chống nắng an toàn, khoáng chất

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, khoảng 9.500 người ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da mỗi ngày. Đây là một con số đáng chú ý, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bảo vệ làn da của bạn bằng kem chống nắng an toàn để sử dụng và không chứa các thành phần hóa học. Tại Colorescience, chúng tôi chỉ sử dụng các thành phần chống nắng khoáng tinh khiết, bao gồm titanium dioxide và oxit kẽm, trong các sản phẩm của mình. Các khoáng chất nằm trên cùng của da, tạo ra một hàng rào vật lý. Điều này đảm bảo bảo vệ khỏi tia UVA / UVB phổ rộng, không gây kích ứng.

Khám phá bộ sưu tập kem chống nắng tự nhiên và các phương pháp điều trị da của chúng tôi để tìm ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm tiện lợi khác nhau mà bạn có thể mang theo khi di chuyển, vì vậy bạn không bao giờ bỏ lỡ đơn đăng ký lại. Với bảo vệ chống nắng từ Colorescience, bạn có thể đảm bảo rằng mình chỉ sử dụng các giải pháp tốt nhất để chăm sóc làn da của mình.

* Reef an toàn theo định nghĩa của luật pháp Hawaii liên quan đến việc cấm các sản phẩm chống nắng SPF có chứa oxybenzone hoặc octinoxate.

** Sunblock không phải là một thuật ngữ được FDA chấp thuận. Colorescience gọi các sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm chống nắng.

Related Posts

Leave a Comment