Kinh nguyệt bất thường: 10 nguyên nhân phổ biến gây ra kinh nguyệt không đều

by admin

Kinh nguyệt là một trong những chức năng bình thường ở mỗi phụ nữ. Đó là một chu kỳ 28 ngày mà mỗi người phải trải qua và nó tiếp tục trong 5-7 ngày. Theo định nghĩa đơn giản, đó là hiện tượng chảy máu và tiết ra các hormone sau khi buồng trứng bị vỡ. Trên thực tế, kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ đã bước vào giai đoạn sinh nở và đó là thời điểm có thể mang thai em bé và mang thai. Tuy nhiên, thực tế là phần lớn phụ nữ có chu kỳ 28 ngày xuất hiện mỗi tháng sau chu kỳ này nhưng sau đó có những phụ nữ thậm chí vượt qua khung thời gian 35 ngày trước khi họ bắt đầu hành kinh trở lại. Những phụ nữ này bị chậm kinh hoặc kinh nguyệt không đều cần được điều trị và đưa kinh nguyệt trở lại bình thường.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu các biện pháp khắc phục, bạn nên biết về nguyên nhân cơ bản thực sự dẫn đến kinh nguyệt không đều. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng về điều này, hướng dẫn bên dưới đã được chuẩn bị. Nó chắc chắn sẽ nâng cao kiến ​​thức của bạn về những lý do liên quan đến kinh nguyệt không đều hoặc trễ.

Nguyên nhân của các chu kỳ không đều:

1. Rối loạn ăn uống:

Trong số những nguyên nhân rất phổ biến gây ra kinh nguyệt không đều cần đề cập ở đây, chứng rối loạn ăn uống như ăn vô độ và chán ăn chắc chắn là điều đáng được lưu ý. Đây là một số tình trạng sức khỏe thực sự dẫn đến khủng hoảng.

Tin liên quan:  4 cách để cải thiện sức chịu đựng của bạn

Đọc: Nguyên nhân của Đau đầu gối


2. Cho con bú:

Cho con bú là một giai đoạn tạm thời và các chuyên gia đã tin và chứng minh rằng khi phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú thì nguy cơ có kinh nguyệt không đều sẽ tăng lên gấp ba lần. Đây là một trong những nguyên nhân mà bạn cần lưu ý.

3. Bệnh tiểu đường cực đoan:

Lượng đường trong máu cao còn được gọi là bệnh tiểu đường là một trong những lý do hoặc nguyên nhân tại sao một người phụ nữ có thể có kinh nguyệt không đều. Điều này có nghĩa là cần có sự kiểm soát thích hợp đối với bệnh tật để có được sự tự do khỏi cuộc khủng hoảng.

4. Mang thai:

Hơn cả kinh nguyệt không đều, mang thai và 9 tháng của nó là giai đoạn trong cuộc đời của phụ nữ dẫn đến trễ kinh. Đó là thời điểm mà buồng trứng đã sử dụng khả năng sinh sản của mình để thụ thai em bé.

Đọc: Các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt


5. Các vấn đề về nội tiết tố:

Bất kỳ loại bất thường nào trong nội tiết tố và sự bài tiết của nó có thể là một lý do chính khác dẫn đến kinh nguyệt không đều. Ở đây, một trong những ví dụ lớn nhất là do trục trặc tuyến giáp.

6. Các vấn đề về trọng lượng:

Thừa cân và thiếu cân đều có thể là một vấn đề liên quan mật thiết đến kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, nó còn làm cho kinh nguyệt biến mất hoàn toàn.

Tin liên quan:  #4 bài tập Yoga giúp tăng chiều cao tốt nhất

7. Các vấn đề về cơ quan vùng chậu:

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề với các cơ quan vùng chậu và một số bệnh khá phổ biến như PCOS, u nang buồng trứng và nhiều hơn nữa. Đây là một số tình trạng sức khỏe dẫn đến kinh nguyệt không đều.

8. Thuốc và Thuốc men:

Bắt đầu từ việc uống thuốc tránh thai cho đến thuốc chống loạn thần, có rất nhiều loại thuốc dẫn đến kinh nguyệt không đều là một trong những kết quả. Cường độ cùng với tần số cũng có thể bị ảnh hưởng vì nguyên nhân này.

9. Những rủi ro và căng thẳng về cảm xúc:

Quá nhiều áp lực tình cảm và căng thẳng về tinh thần và thể chất là một trong những nguyên nhân rất phổ biến hiện nay dẫn đến kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Đây là điều cần được quản lý và kiểm soát để có kinh nguyệt phù hợp.

Đọc: Nguyên nhân và triệu chứng bệnh bại liệt

10. Hoạt động thể chất quá mức:

Hoạt động thể dục thể thao cần nhiều sức lực và kinh nguyệt cũng vậy. Trong trường hợp này, nếu bạn tập thể dục quá mức, hầu hết năng lượng sẽ không còn lại gì cho chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và do đó kinh nguyệt không đều sẽ xảy ra.

Related Posts

Leave a Comment