Ảnh hưởng & Nguy hiểm của Kem chống nắng dạng xịt

by admin

Cho dù bạn đã tận mắt ngửi thấy mùi hóa chất cay nồng trong một phòng tắm quá đông đúc trên bãi biển, hay bạn vừa hứng chịu những tin đồn xung quanh kem chống nắng dạng xịt, thì sự nguy hiểm của bình xịt dạng xịt là cuối cùng bắt đầu nhận được sự chú ý mà họ đáng có. Nó có vẻ phản trực quan; Nếu bạn đang thoa kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ làn da của mình, thì làm thế nào nó có thể đồng thời gây nguy hiểm?

Cảnh báo hư hỏng: bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào được sử dụng không đúng cách đều có nguy cơ gây hại cho sức khỏe cá nhân của bạn và môi trường, nhưng đặc biệt là những mối nguy hiểm của kem chống nắng dạng xịt thì càng thêm đe dọa. Rất dễ sử dụng sai kem chống nắng dạng xịt và khả năng bạn chọn phải một sản phẩm có chứa hóa chất độc hại là khá cao.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về những nguy hiểm của kem chống nắng dạng xịt — bao gồm cả cách tránh chúng — để bạn có thể (an toàn!) Bảo vệ mình khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn có một câu hỏi cụ thể trong tâm trí? Chuyển đến một liên kết bên dưới để nhận câu trả lời nhanh chóng.

 • Nguy hiểm của Kem chống nắng dạng xịt là gì?
 • Kem chống nắng dạng xịt có hoạt động không?
 • Loại nào tốt hơn: Kem chống nắng dạng xịt so với Kem dưỡng da?
 • Bình xịt khí dung có hại cho môi trường không?
 • Sử dụng bao nhiêu kem chống nắng dạng xịt?
 • FDA nói gì về kem chống nắng dạng xịt?

Nguy hiểm của Kem chống nắng dạng xịt là gì?

FDA vẫn chưa chính thức loại trừ liệu kem chống nắng dạng xịt có nguy hiểm hay không, nhưng trong khi chúng tôi chờ phán quyết, Báo cáo Người tiêu dùng (CR) gợi ý tiếp tục sử dụng nó cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn — đặc biệt là với trẻ em. Đặc biệt hơn, CR khuyến cáo các bậc cha mẹ không nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt cho con mình vì việc hít phải các thành phần này có thể gây kích ứng phổi và gây ra các cơn hen suyễn.

Nguy hiểm của kem chống nắng dạng xịt cho trẻ em

Kem chống nắng dạng xịt được ưa chuộng nhờ ứng dụng “không gây rối”, cho phép bạn tạm biệt bàn tay bóng nhờn bằng cách sử dụng một lớp sương nhẹ được phun lên da. Tuy nhiên, có một số rủi ro liên quan đến sự tiện lợi hiện đại này. Một số tiềm năng hàng đầu xịt kem chống nắng nguy hiểm bao gồm:

 • Phun một công thức bình xịt trong không khí có nghĩa là bạn có thể vô tình hít phải kem chống nắng.
 • Các lon kem chống nắng dạng xịt dễ cháy, điều này càng nguy hiểm hơn trong điều kiện nắng nóng.
 • Các hóa chất độc hại trong kem chống nắng dạng xịt gây nguy hiểm về mặt sinh học và môi trường.
 • Hiệu quả của kem chống nắng thường kém hơn ở dạng xịt, có nghĩa là bạn dễ bị tổn thương hơn bởi các tia UV có hại.
Tin liên quan:  Đánh giá Gel trị mụn Vietlife Skincare Nano

Bạn có thể đọc về một vài trong số những rủi ro này được đề cập ngắn gọn trên nhãn cảnh báo ở mặt sau của bình xịt, nhưng nói chung, hầu hết công chúng đều không biết về cách họ có thể làm tổn thương bản thân (và những người khác) khi họ đặt ngón tay xuống. trên nút phun và gửi hóa chất phun ra không khí.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về những mối nguy hiểm khác nhau do kem chống nắng dạng xịt gây ra để bạn biết chính xác những gì bạn đang gặp phải trong lần tới khi bạn chọn một ứng dụng rảnh tay thay vì kem dưỡng da truyền thống.

Kem chống nắng dạng xịt có hoạt động không?

Đúng vậy, kem chống nắng dạng xịt có thể chống lại tia UV có hại của mặt trời một cách hiệu quả… nhưng giá bao nhiêu? Bình xịt khí dung có trên nổi tiếngbất chấp nguy cơ hít phải các hóa chất độc hại trong không khí, gây ô nhiễm môi trường và tăng khả năng bị ung thư da của bạn.

Nếu xu hướng này tiếp tục, điều bắt buộc là người tiêu dùng phải biết cách thoa kem chống nắng dạng xịt đúng cách để tránh những hậu quả từ việc vô tình hít phải đến bỏng nghiêm trọng cấp độ hai — vì dù là an toàn nhất. kem chống nắng khoáng sẽ mất tác dụng nếu sử dụng không đúng cách.

Việc thoa kem chống nắng dạng xịt có thể không đơn giản hay tiện lợi như bạn nghĩ. Để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe, hãy sử dụng kem chống nắng có thành phần an toàn, và nếu bạn phải sử dụng kem chống nắng dạng xịt, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

 • Giữ kem chống nắng dạng xịt cách xa khuôn mặt của bạn để tránh hít phải các thành phần nguy hiểm tiềm ẩn. Thay vào đó, giữ vòi gần tay và xịt nhiều, sau đó dùng ngón tay để thoa sản phẩm lên mặt. (Tuy nhiên, hãy nhớ rửa tay thật kỹ sau đó!)
 • Bỏ qua kem chống nắng dạng xịt cho trẻ em, đặc biệt là khi có rất nhiều loại kem chống nắng an toàn cho trẻ em trên thị trường. Ngay cả khi bạn siêng năng tránh mặt chúng, chúng ta đều biết rằng trẻ em có thể bị ngứa một chút – đặc biệt là khi chúng cố gắng tránh xa lớp kem chống nắng có mùi và tạt thẳng vào hồ bơi. Vì lý do đó, CR khuyến cáo nên tránh nguy cơ hít phải khí dung bằng cách thoa kem chống nắng dạng xịt lên tay và thoa lên da của họ.
 • Hãy chà xát kỹ lưỡng. Đừng để bị đánh lừa bởi nhãn “rảnh tay”; mà không cần thoa công thức vào da trong ít nhất 10 giây, chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ những điểm có độ che phủ không đồng đều, loang lổ, mục đích để lại vết bỏng lấm tấm. Rốt cuộc, có vẻ như kem chống nắng dạng xịt không hoàn toàn dễ gây rối…
 • Tránh xịt kem chống nắng vào những ngày có gió. Nếu bạn đã cố gắng sử dụng kem chống nắng dạng xịt vào một ngày bãi biển mát mẻ, rất có thể bạn đã nhìn thấy sản phẩm của mình bị gió thổi thẳng vào — không hạ cánh ở bất cứ đâu gần cơ thể của bạn. Sự can thiệp của gió sẽ khiến sản phẩm của bạn khó bôi hơn và dễ bị hít vào, vì vậy nếu bạn không có biện pháp chống tia cực tím dự phòng nào khác, hãy xịt kem chống nắng lên tay và dùng ngón tay bôi vào những ngày có gió.
Tin liên quan:  Làm thế nào để thoát khỏi môi nứt nẻ

Sử dụng bao nhiêu kem chống nắng dạng xịt?

Với nhận thức về ung thư da ngày càng trở nên quan trọng hơn, người tiêu dùng quan tâm đến việc thoa kem chống nắng dạng xịt bao nhiêu là đủ để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV. Đây là một câu hỏi đáng quan tâm, vì bất kỳ loại kem chống nắng dạng xịt nào bị mất trong gió sẽ tác động tiêu cực đến hiệu quả kem chống nắng của bạn.

Nói chung, Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo rằng người lớn thoa ít nhất một ounce kem chống nắng trong mỗi lần thoa, hoặc đủ để đổ đầy một cốc thủy tinh (đối với tất cả những người tiết kiệm ngoài kia, điều đó có nghĩa là một chai xịt điển hình chỉ có 6 lần thoa dành cho người lớn).

So với việc đo lường các loại kem dưỡng da truyền thống, có thể khó ước tính một ounce bình xịt dạng xịt, vì vậy bạn nên xịt đủ lượng cho đến khi làn da của bạn sáng lên trông thấy. Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng khoáng chất cho da mặt hoặc cơ thể với các thành phần hoạt tính như kẽm dioxide, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy công thức trên da hơn. Nếu không, hãy nhớ trang bị kỹ càng để có hiệu quả chống nắng tối đa, ngoài việc tuân theo các nguyên tắc tiêu chuẩn sau:

 • Mang kem chống nắng có khả năng bảo vệ cả tia UVA và UVB (phổ rộng).
 • Mặc kem chống nắng có Chỉ số Bảo vệ Mặt trời (SPF) tối thiểu là 30.
 • Bôi kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi ra nắng để có thời gian thấm hết vào da.
 • Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 90 phút đến 2 giờ, hoặc có thể sớm hơn tùy thuộc vào điều kiện và hoạt động. Ví dụ, nếu đổ mồ hôi, bạn nên thoa lại thường xuyên hơn và cân nhắc sử dụng kem chống nắng thể thao. Ngay cả khi bạn chỉ đang nằm dài bên hồ bơi, bạn nên thường xuyên thoa lại và sử dụng kem chống nắng chống nước nếu bạn xuống nước.

Nếu không thoa đủ kem chống nắng, bạn sẽ dễ bị cháy nắng dạng xịt và tác hại của các gốc tự do — vì vậy hãy nhớ thoa thật dày.

Loại nào tốt hơn: Kem chống nắng dạng xịt so với Kem dưỡng da?

Kem chống nắng dạng lotion dễ thoa hơn vì nó có thể tiếp cận sâu vào những kẻ gian và kẽ hở, vì vậy bạn có thể bớt lo lắng về việc bỏ sót phần sau tai hoặc phần trên bàn chân của mình. Các loại kem dưỡng truyền thống có hiệu quả chống nắng cao hơn (thuốc xịt nổi tiếng là bôi sai và luôn được gắn mác có chỉ số SPF thấp hơn so với quảng cáo), ngoài ra chúng còn an toàn hơn nhiều so với bình xịt vì chúng sẽ không làm bạn bốc hỏa.

Xịt kem chống nắng vào những chỗ nguy hiểm gần lửa

Đúng, bạn đọc đúng. Trong năm 2013, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) khuyên mọi người không nên thoa kem chống nắng dạng xịt khi ở gần nguồn lửa. Kem chống nắng dạng xịt dễ cháy không phải chuyện đùa; nó thậm chí còn ghi như vậy trên nhãn cảnh báo. Mặc dù một số người có thể biết là không được xịt bình xịt gần ngọn lửa, nhưng hầu hết mọi người đều không biết kem chống nắng dạng xịt của họ có thể bắt lửa là gì. sau nó đã được áp dụng. CR 2013 cập nhật các báo cáo:

Tin liên quan:  Kem dưỡng da làm sạch là gì? Giới thiệu các sản phẩm làm sạch da khác nhau

“Những sự cố này cho thấy có khả năng bốc cháy nếu bạn ở gần ngọn lửa trần hoặc tia lửa sau khi xịt kem chống nắng dễ cháy — ngay cả khi bạn tin rằng mình đã đợi đủ thời gian để kem chống nắng khô và da bạn cảm thấy khô. ”

Ví dụ: nếu bạn thoa kem chống nắng dạng xịt và đi quá gần quán nướng hoặc nến sả, da của bạn có thể bắt lửa và dẫn đến một vết bỏng do bình xịt vô cùng đau đớn. Lý do là vì hầu hết các loại kem chống nắng dạng xịt đều chứa các thành phần rất dễ cháy như cồn, propan hoặc butan. Những thứ này luôn sẵn có, tốn ít công thức hơn nhiều và để được lâu hơn, nhưng chất lượng kém hơn đáng kể.

Bình xịt khí dung có hại cho môi trường không?

Các thành phần hóa học trong kem chống nắng thông thường có thể gây hại cho không chỉ bản thân bạn mà còn cho môi trường. Các thành phần hoạt tính khắc nghiệt thường được tìm thấy trong các loại kem chống nắng tên tuổi – chẳng hạn như avobenzone, homosalate, và quan trọng nhất là oxybenzone – là hấp thụ vào da của chúng tôiđi vào máu của chúng ta, được tìm thấy trong nước tiểu trong vòng 15 phút, và truyền sang trẻ em qua sữa mẹ.

Những hóa chất độc hại này là chất gây rối loạn hormone và chất gây dị ứng mạnh, ngoài ra chúng có thể hình thành các gốc tự do khi chúng phản ứng với ánh nắng mặt trời. Khi những hóa chất như vậy xâm nhập vào môi trường thông qua bình xịt trong không khí hoặc bằng cách rửa sạch da của chúng ta và vào nước, chúng đã đã được chứng minh là giết chết các rạn san hô * và làm xáo trộn hệ sinh thái nghiêm trọng đến mức Hawaii thậm chí đã thông qua luật cấm các thành phần này.

Các thành phần độc hại trong kem chống nắng hóa học có thể được tìm thấy ở cả dạng xịt và dạng lotion, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ nhãn sản phẩm trước khi mua. Chọn để khỏe mạnh hơn kem chống nắng khoáng và hóa học để bảo vệ sức khỏe và môi trường của bạn, đồng thời chống lại những tia nắng gay gắt.

FDA nói gì về kem chống nắng dạng xịt?

Các FDA đã đưa ra cảnh báo chống lại kem chống nắng dạng xịt — đặc biệt là dùng cho trẻ em — vì vậy tốt hơn hết bạn nên tránh chúng hoàn toàn. Hít phải các thành phần dạng xịt, làm giảm độ che phủ, khiến da bạn dễ bắt lửa, hấp thụ các thành phần độc hại hoặc thải chúng ra môi trường không phải là những rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận vì một ứng dụng nhanh, rảnh tay.

Nếu bạn chọn vẫn sử dụng kem chống nắng dạng xịt, đừng bao giờ thoa lên mặt. Để có một cách thuận tiện hơn để thoa lại kem chống nắng cho khuôn mặt suốt cả ngày, không cần tìm đâu xa hơn Colorescience Brush-On SPF Shield. Nó hoàn toàn khoáng chất và mạnh mẽ, vì vậy bạn có thể giữ cho làn da sáng của mình mà không ảnh hưởng đến các thành phần an toàn.

* Reef an toàn theo định nghĩa của luật pháp Hawaii liên quan đến việc cấm các sản phẩm chống nắng SPF có chứa oxybenzone hoặc octinoxate.

Related Posts

Leave a Comment