Trang điểm có làm lão hóa da của bạn không? Những gì bạn cần biết

by admin

Nếu bạn thích trang điểm, rất có thể bạn đã bắt gặp nhiều thương hiệu khác nhau. Tất cả họ đều chào hàng những gì làm cho chúng tốt nhất, liệt kê các thành phần của chúng và có nhiều lựa chọn. Điều này có thể hơi quá sức, đặc biệt là khi bạn có thể không biết mình muốn gì. Một trong những câu hỏi chính khi đánh giá các sản phẩm này là: trang điểm có thể làm lão hóa da của bạn không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này, thảo luận về các thành phần khác nhau được sử dụng và các loại trang điểm có thể góp phần gây lão hóa sớm. Chúng tôi sẽ giải quyết một số câu hỏi cấp bách nhất của bạn, chẳng hạn như “trang điểm có làm bạn già đi nhanh hơn không?” và cụ thể hơn là “kem nền có làm lão hóa da của bạn không?”, trong số những loại khác. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem các sản phẩm bạn đang mặc có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng lão hóa một cách duyên dáng của bạn.

 • Trang điểm có làm da bạn già đi không?
 • Ảnh hưởng của trang điểm đến làn da của bạn là gì?
 • Thành phần trang điểm cần tránh
 • Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm

Trang điểm có làm lão hóa da của bạn không?

Trong khi “trang điểm có làm lão hóa da của bạn không?” là một câu hỏi công bằng, câu hỏi áp dụng hơn là “trang điểm có thể làm lão hóa da của bạn không?” Và câu trả lời cho câu hỏi sau là có, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Nhiều người thường nghe nói về lão hóa một cách duyên dáng, nhưng cách bạn sống và một số sản phẩm bạn sử dụng có thể có tác động lớn đến làn da của bạn – ngoài các yếu tố như bức xạ tia cực tím và hóa chất. Trong khi một số người sử dụng đồ trang điểm vì họ nghĩ rằng nó có thể làm cho họ trông trẻ hơn, điều quan trọng là phải xem xét những gì trong lớp trang điểm. Nhiều người thường thắc mắc liệu phấn nền có làm lão hóa da không. Mặc dù đó là một câu hỏi hợp lệ, nhưng việc biết những gì có trong kem nền và tất cả các sản phẩm trang điểm của bạn có thể giúp trả lời câu hỏi tốt hơn.

Các yếu tố góp phần làm lão hóa da

Trên và ngoài lớp trang điểm của bạn, nó còn liên quan đến kem chống nắng và các sản phẩm SPF, những thứ rất quan trọng để bảo vệ làn da của bạn và duy trì vẻ ngoài trẻ trung. Ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho da, vì vậy bạn nên sử dụng kem chống nắng cho da mặt theo nguyên tắc chung. Trên thực tế, hầu hết các công ty đều có SPF trong phấn trang điểm chỉ để đảm bảo làn da của bạn được bảo vệ suốt cả ngày.

Tin liên quan:  Quy trình chăm sóc da tốt nhất cho tuổi 30 của bạn

Ảnh hưởng của trang điểm đến làn da của bạn là gì?

Trang điểm có thể có những tác động tiêu cực đến làn da của bạn nếu bạn không duy trì một chế độ chăm sóc da tốt và bạn đang sử dụng mỹ phẩm trang điểm có các thành phần gây hại chứ không có lợi cho làn da của bạn. Duy trì lớp trang điểm của bạn và sử dụng nó đúng cách có thể giúp ngăn ngừa hư hại.

Thói quen trang điểm không tốt có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Tuy nhiên, có một chế độ chăm sóc da chi tiết bao gồm tẩy trang và rửa mặt mỗi ngày sẽ tạo nên sự khác biệt. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Khi làm sạch da, bạn không nên chà mạnh mà hãy sử dụng các chuyển động tròn nhẹ nhàng.
 • Kiểm tra loại sữa rửa mặt bạn đang sử dụng để tránh hóa chất bào mòn.
 • Khi rửa, sử dụng nước âm ấm.

Một điều cần lưu ý nữa là vi khuẩn rất dễ ẩn náu trong cọ trang điểm, bọt biển và các vật dụng thường xuyên sử dụng trên mặt. Trang điểm bằng cọ sạch sẽ giúp ngăn ngừa các chất ô nhiễm và vi khuẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây kích ứng da.

Đảm bảo làm sạch cọ trang điểm của bạn — lý tưởng là mỗi tuần một lần — để đảm bảo bạn luôn có điều kiện tốt nhất để trang điểm trên khuôn mặt của mình.

Người phụ nữ trang điểm cho khuôn mặt bằng cọ trang điểm

Thành phần trang điểm cần tránh

Có một số thành phần cần tránh có thể gây độc cho da của bạn. Hóa chất, nước hoa, và các thành phần khắc nghiệt và mài mòn nằm ở đầu danh sách.

Trong khi Đạo luật về Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang yêu cầu các nhà sản xuất ở Hoa Kỳ phải báo cáo sự an toàn của các sản phẩm của họ cho FDA, mỹ phẩm thường không trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt như thuốc để được chấp thuận trước khi bán trừ khi nó có chất phụ gia tạo màu. Về mặt sáng sủa, mỹ phẩm có kem chống nắng được coi là một loại mỹ phẩm và một loại thuốc.

Các thành phần trang điểm cần tránh

Bột talc, rượu và sulfat không được sử dụng trên da. Nhãn sản phẩm có thể cung cấp thêm thông tin, nhưng một số tên quá khoa học nên nhiều người tránh chúng. Dưới đây là danh sách các hóa chất có trong các sản phẩm trang điểm mà bạn nên tránh:

 • Thuốc nhuộm hắc ín than
 • Parabens
 • Thành phần hương thơm
 • Xăng dầu hoặc mỡ bôi trơn
 • Butylated hydroxyanisole (BHA) hoặc butylated hydroxytoluene (BHT)
 • DEA, hoặc Diethanolamine
 • Chất bảo quản giải phóng formaldehyde hoặc formaldehyde
 • Các hợp chất PEG hoặc polyetylen glycol
 • Triclosan
 • Silicones
 • Natri laureth sulfat

Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi lão hóa sớm

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi một số tác hại tiềm ẩn của trang điểm? Dưới đây là một số mẹo, bao gồm cả những lời khuyên do Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ khuyến nghị:

  • Bảo vệ làn da của bạn: Nếu định trang điểm, hãy chọn loại kem nền tốt cho da. Hãy chắc chắn rằng nó không có bất kỳ thành phần nào được liệt kê có thể có tác dụng phụ. SPF trong trang điểm là một trong những cách tốt nhất để trang điểm và thêm một lớp bảo vệ.
  • Ngủ đủ giấc: Bạn cũng muốn ngủ đủ giấc để ngăn ngừa nếp nhăn. Thuật ngữ “giấc ngủ đẹp” thực sự có giá trị. Khi bạn không ngủ đủ giấc, da sẽ bắt đầu lão hóa. Nó bắt đầu một cách tinh vi với quầng thâm, da xỉn màu và sự xuất hiện của mụn trứng cá. Khi bạn không ngủ đủ giấc, bạn đang khiến cơ thể căng thẳng và bắt đầu ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn.
  • Tránh xa hoặc bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời: Thật dễ dàng để chạy ra khỏi nhà để làm những việc lặt vặt với ý tưởng chạy ra ô tô và vào cửa hàng. Bất kể bạn làm gì, ánh nắng mặt trời đều có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn. Mặc kem chống nắng, kính râm và quần áo bảo vệ khi bạn có thể có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ làn da của bạn. Mặc dù bạn có thể không nghĩ rằng ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến làn da trên khuôn mặt của bạn, nhưng mỗi khi bạn ra ngoài, ánh nắng mặt trời lại có tác động.
  • Bỏ thuốc lá: Ngoài trang điểm, hút thuốc có thể rất bất lợi cho da. Khói thuốc gây ra nếp nhăn và nhanh chóng thay đổi làn da của bạn.
  • Sử dụng máy tự thuộc da: Một số người thích ở ngoài nắng để có được làn da rám nắng. Mặc dù kem chống nắng cung cấp một số bảo vệ, nhưng bạn càng ở ngoài nắng lâu, da càng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Nếu bạn là người thích rám nắng bên ngoài, hãy sử dụng máy nhuộm da tự làm thay vì nhuộm da dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng thiết bị làm rám nắng.
  • Làm sạch da của bạn: Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi tập luyện sẽ khiến mồ hôi tiết ra và khả năng da bạn bị ảnh hưởng bởi lớp trang điểm trong suốt cả ngày.
  • Hãy nhẹ nhàng với làn da của bạn: Khi rửa mặt, hãy sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng và dành thời gian để tránh kỳ cọ. Điều này gây kích ứng da và đẩy nhanh quá trình lão hóa.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm: Việc dưỡng ẩm cho da dưới lớp kem nền luôn rất tốt. Điều này giúp giữ cho làn da của bạn đủ nước và tươi trẻ. Nhiều chế độ chăm sóc da có kem dưỡng ẩm buổi sáng và buổi tối để cung cấp thêm độ ẩm cho cả ngày dài.
  • Tránh xa các sản phẩm gây cháy: Có một số sản phẩm trang điểm và mặt gây kích ứng da. Nếu bạn đang sử dụng thứ gì đó khiến da bạn cảm thấy bỏng rát hoặc bong tróc, hãy ngừng sử dụng nó. Da bị kích ứng làm cho nó trông già hơn.
  • Cắt giảm rượu: Rượu làm mất nước trên da và làm tổn thương da theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến lão hóa sớm.
  • Ăn uống lành mạnh: Ăn uống lành mạnh và uống đủ nước đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn trẻ trung và khỏe mạnh.
  • Uống Vitamin C: Có những sản phẩm chăm sóc da có Vitamin C có thể giúp da bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi.
  Tin liên quan:  Top 5 spa trị mụn tốt nhất tại Quận 1 - Được nhiều người sử dụng

  Trên và ngoài những lời khuyên này, kem chống nắng và trang điểm chất lượng là chìa khóa. Trang điểm khoáng, giống như các sản phẩm của Colorescience, được làm bằng các thành phần tự nhiên và có thể an toàn và dịu nhẹ hơn nhiều trên da. Trang điểm khoáng cũng được biết là làm giảm các vấn đề về da và trị mụn.

  SPF cũng thường được sử dụng trong trang điểm vì nó có thể giúp bảo vệ bổ sung cho làn da mỏng manh trên khuôn mặt của bạn. Ngoài SPF trong trang điểm, kem chống nắng rất cần thiết để duy trì sức khỏe làn da — bao gồm cả việc giữ cho da trông trẻ trung nhất có thể — đồng thời giảm nguy cơ ung thư.

  Trang điểm nên có thành phần an toàn và SPFNếu bạn muốn giữ cho mình làn da khỏe mạnh và trẻ trung, dưới đây là một số lựa chọn để xem xét từ Colorescience:

  • Natural Finish Mineral Foundation SPF 20 giúp dưỡng ẩm và bảo vệ da trong 7 sắc thái.

  • Kem lót hoàn thiện làn da cung cấp khả năng chống nắng, giảm nếp nhăn và kích thước lỗ chân lông đồng thời cải thiện kết cấu, tông màu và lớp hoàn thiện của da.

  • Lựa chọn kem chống nắng khoáng chất không chứa hóa chất nhưng cung cấp khả năng chống nắng. Chúng đủ nhẹ để thoa và thoa lại trong ngày để được hỗ trợ tiếp tục.

  • Phương pháp điều trị da giúp giảm dấu hiệu lão hóa với các thành phần giúp tăng cường sản xuất collagen, cải thiện kết cấu và tông màu da của bạn, đồng thời giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

  Vẻ ngoài đẹp nhất của bạn trong khi bảo vệ làn da của bạn với Colorescience

  Trang điểm có tác dụng kỳ diệu và có thể giúp da thêm mịn màng và đều màu. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách hoặc sử dụng sản phẩm không phù hợp với da mặt, tác dụng phụ có thể gây hại cho da.

  Trang điểm bạn sử dụng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa, vì vậy bạn cần nhớ những lời khuyên trên như rửa mặt sạch vào cuối ngày, sử dụng trang điểm không chứa các thành phần hóa học khắc nghiệt, và trang điểm với SPF.

  Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi nóng bỏng như “trang điểm có làm lão hóa da của bạn không?” và biết những gì cần chú ý, bạn đang ở một vị trí tốt hơn để đảm bảo rằng bạn già đi một cách duyên dáng nhất có thể. Mặc dù lão hóa là một quá trình tự nhiên, nhưng thực hành một số thói quen chăm sóc da nhất định có thể giúp làn da của bạn trẻ trung trong nhiều năm.

  Bạn đã sẵn sàng để bảo vệ làn da của mình khỏi lão hóa sớm chưa? Thêm mỹ phẩm khoáng từng đoạt giải thưởng của Colorescience vào chế độ chăm sóc da và sắc đẹp của bạn để xem việc trang điểm đẹp mà không gây hại cho da trở nên dễ dàng như thế nào.

  Tin liên quan:  4 thành phần kem chống nắng cần tránh khi mang thai

  Related Posts

  Leave a Comment