Cách xác định loại kem chống nắng chứa thành phần an toàn

by admin

Vào những năm 1970 và 1980, việc sử dụng kem chống nắng chủ yếu được giới hạn trong các kỳ nghỉ bãi biển và các sự kiện thể thao ngoài trời, nhưng những lo ngại về khả năng chống nắng và tỷ lệ ung thư da gia tăng đã thay đổi kể từ đó. Hiện nay, kem chống nắng được các chuyên gia chăm sóc da khuyên dùng hàng ngày, và việc sử dụng thường xuyên hơn và các nhà sản xuất cố gắng đạt được SPF ngày càng cao đã dẫn đến những lo ngại về độ an toàn của các thành phần. Kem chống nắng hóa học thâm nhập vào da và hấp thụ bức xạ UV thông qua các liên kết hóa học của chúng. Kem chống nắng khoáng hoạt động bằng cách phủ lên da để làm chệch hướng các tia nắng mặt trời.

Chính vì vậy, FDA gần đây đã xem xét kỹ hơn các hoạt chất chống nắng để xác định mức độ an toàn của chúng đối với con người. Những phát hiện gần đây của họ được công bố vào tháng 1 năm 2020 cho thấy sáu hóa chất thường được sử dụng làm thành phần hoạt tính trong kem chống nắng được hấp thụ vào máu một cách hệ thống. Hai thành phần hoạt tính duy nhất được phân loại là GRASE- Được FDA công nhận là An toàn và Hiệu quả để sử dụng trong kem chống nắng là các khoáng chất – Titanium Dioxide và Zinc Oxide.

Tin liên quan:  BHA là gì? Salicylat là gì? Những điều cô ấy cần biết khi sử dụng BHA

VẬY TẠI SAO TẤT CẢ CÁC NHÀ SẢN XUẤT CHỈ LÀM CHỐNG NẮNG KHOÁNG?

Trước đây, kem chống nắng chỉ chứa khoáng chất thường có dạng phấn, màu trắng và quá dày để thoa đều. Thực sự là một quá trình khó khăn để có được công thức khoáng chất vừa phải – nơi nó áp dụng trơn tru và đồng đều, tạo cảm giác thoải mái trên da và bảo vệ hiệu quả – vì vậy các nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng hóa chất và công thức hóa học đã được phổ biến.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓI NẾU MẶT TRỜI CỦA BẠN LÀ CÔNG THỨC HOẠT ĐỘNG KHOÁNG HOÀN TOÀN

Người tiêu dùng được khuyến khích tìm kiếm các công thức hoàn toàn khoáng chất bằng cách xem kỹ các chai kem chống nắng có ghi “Thành phần Hoạt tính”, để xem có bất kỳ thứ gì khác ngoài Titanium Dioxide và / hoặc Zinc Oxide được liệt kê ở đó hay không. Nếu những thành phần này, và chỉ những thành phần này được liệt kê trong “Thành phần Hoạt tính” thì nó có thể được coi là một công thức “hoàn toàn vật lý” hoặc “hoàn toàn khoáng chất”.

“Kem chống nắng khoáng rất tốt cho da nhạy cảm, cũng như da dễ bị chàm và dễ nổi mụn, vì tôi thấy rằng chúng không dễ gây kích ứng da như kem chống nắng hóa học. Tôi muốn giới thiệu kem chống nắng khoáng chất cho những bệnh nhân của mình, những người đang tìm kiếm lựa chọn an toàn nhất ”. – Tiến sĩ Christopher Ha, MD, FAAD, Bác sĩ Da liễu được Hội đồng Chứng nhận và người sáng lập Roseville Dermatology.

Tin liên quan:  Những điều cần tránh khi bạn bị mụn

Tất cả các công thức của Colorescience® Total Protection ™ luôn hoàn toàn là khoáng chất – chúng thoa lên da một cách nhẹ nhàng và hòa quyện nhanh chóng mà không để lại vệt trắng. Tuyệt vời hơn nữa, tất cả các sản phẩm Total Protection ™ đều có Công nghệ Enviroscreen ™ đảm bảo rằng bạn không chỉ được bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời mà còn khỏi ô nhiễm, ánh sáng xanh (HEV) và tia hồng ngoại – tất cả đều có thể dẫn đến lão hóa sớm, tổn thương da, và ung thư da.

Related Posts

Leave a Comment